Chăm Sóc Làm Đẹp

1.000 Đoàn viên, thanh niên nhặt rác thải tại bãi biển du lịch – Thiền – Làm Đẹp Cân Đối

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (trái) tham gia nhặt rác làm sạch bãi biển Quy Nhơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (trái) tham gia nhặt rác làm sạch bãi biển Quy Nhơn.

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định Lương Đình Tiên đánh giá chiến dịch “Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng” với mục tiêu tuyên truyền, xây dựng ý thức, trách nhiệm của cộng đồng đối với việc bảo vệ môi trường biển cũng như môi trường sống, về vai trò của môi trường đối với sự phát triển du lịch bền vững, từng bước đưa hoạt động “Hãy làm sạch biển” trở thành hoạt động thường xuyên đối với cộng đồng.

Thông qua các hoạt động cụ thể như: tổ chức cắm biển tuyên truyền “Hãy làm sạch biển”, thành lập các đội thanh niên tình nguyện ra quân thu gom rác thải, dọn vệ sinh bãi biển, đặt các thùng rác thân thiện với môi trường, tổ chức chương trình đổi rác lấy quà… nhằm góp phần nâng cao nhận thức và hành động của đoàn viên thanh niên, người dân, khách du lịch và cộng đồng trong việc chung tay hành động vì môi trường biển đảo không có rác thải, vì một thành phố Quy Nhơn “Xanh – Sạch – Đẹp”, thân thiện và mến khách.

Các ĐVTN tham gia dọn rác thải bẩn ở biển du lịch Nhơn Hải (xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn).

Các ĐVTN tham gia dọn rác thải bẩn ở biển du lịch Nhơn Hải (xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn).

“Để các hoạt động của chiến dịch được lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, mỗi bạn đoàn viên, thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực trong tuyên truyền, vận động cộng đồng nâng cao ý thức và hành động chung tay bảo vệ môi trường biển, đảo; mỗi cơ sở Đoàn, Hội có công trình, phần việc thanh niên cụ thể thiết thực.

Bên cạnh đó, các cấp ủy đảng, các ngành tiếp tục quan tâm phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện để tổ chức Đoàn, Hội thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường và phát triển du lịch biển, đảo của tỉnh nhà”, anh Tiên chia sẻ.

Tham gia chiến dịch “Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng” tại bãi biển Quy Nhơn, bạn Bùi Duy Ninh, hào hứng chia sẻ: “Các hoạt động giữ gìn bảo vệ môi trường biển là việc làm rất cần thiết đòi hỏi cả cộng đồng chung tay thực hiện.

Đối với thanh niên chúng tôi sẽ tích cực tuyên truyền cho ĐVTN, đặc biệt là người dân tham gia tốt công tác bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng bằng các hoạt động cụ thể như: không thải bẩn, xác động vật ra môi trường, không vứt rác bữa bãi tại nơi công cộng, khu du lịch; hạn chế sử dụng túi ni lông và các sản phẩm làm từ nhựa; tổ chức ra quân và duy trì hoạt động thường xuyên của các đội thanh niên tình nguyện: Ngày thứ 7 tình nguyện, Chủ nhật xanh…”.

Các ĐVTN khối các cơ quan chức năng đi từng kẻ đá nhặt rác thải.

Các ĐVTN khối các cơ quan chức năng đi từng kẻ đá nhặt rác thải.

Mô hình đổi rác lấy quà.

Mô hình đổi rác lấy quà.

Doãn Công

Nguồn: http://dantri.com.vn/nhip-song-tre/binh-dinh-1000-doan-vien-thanh-nien-nhat-rac-thai-tai-bai-bien-du-lich-20180805075023887.htm

Show More

Leave a Reply

Close