Mẹ Cân Đối

6 dấu hiệu thai phát triển tốt trong 3 tháng đầu – Làm Mẹ Cân Đối

Nhận biết thai phát triển tốt trong 3 tháng đầu: huyết áp và đường huyết bình thường, mẹ nghén nhẹ, ơ chua, táo bón, cơ thể đau nhức nhưng cân nặng tăng dần đều.

6 dấu hiệu thai phát triển tốt trong 3 tháng đầu mẹ nên an tâm

Một thai kì khỏe mạnh sẽ cho các bà mẹ biết thông qua các dấu hiệu thai phát triển tốt trong khoảng thời gian 3 tháng đầu. Cụ thể như sau:

Huyết áp và lượng đường trong máu ở mức ổn định

Chỉ khi huyết áp và lượng đường trong máu ở mức ổn định thì bạn mới có thể yên tâm là tránh xa được chứng tiền sản giật và tiểu đường trong thai kỳ. Nếu như hai chỉ số này chuẩn, chứng tỏ là bà bầu đang ăn uống và luyện tập rất lành mạnh đấy! Hãy cố gắng phát huy nhé!

3 thang dau

Xuất hiện hiện tượng khó tiêu, ợ nóng

Mẹ bầu có thể sẽ thường xuyên bị khó tiêu và ợ nóng sau khi ăn uống. Đây chính là dấu hiệu tốt cho thấy rằng hormone trong thai kỳ vẫn đang hoạt động bình thường khi làm chậm lại quá trình tiêu hóa của cơ thể. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chất dinh dưỡng đang tìm cách len lỏi vào cơ thể để được hấp thụ.

Cơ thể bị đau nhức

Khi thai nhi đang lớn lên, mẹ bầu sẽ phải đối mặt với các cơn đau nhức tại vùng lưng và tay, chân. Đây là một triệu chứng hoàn toàn bình thường ở tam cá nguyệt thứ 2 và thứ 3.

Cân nặng tăng dần đều

Nếu như cân nặng tăng khoảng 0.5kg/tuần trong tam cá nguyệt thứ nhất và thứ hai thì mẹ bầu có thể yên tâm với sự phát triển đúng chuẩn của thai kỳ. Điều này đồng nghĩa với việc chế độ dinh dưỡng cùng thói quen ăn uống của bạn hiện đang rất hợp lý. Trong thời gian mang thai, các bà bầu nên tăng lên khoảng 12 – 15kg để làm giảm các nguy cơ mắc các bệnh cao huyết áp và tiểu đường trong thai kỳ.

Ốm nghén

Đây là dấu hiện đầu tiên cho thấy rằng bạn đang bắt đầu một thai kỳ vô cùng khỏe mạnh. Các chuyên gia khẳng định là tình trạng ốm nghén chứng tỏ mẹ bầu đang có đủ các kích thích tố cần thiết để cho thai nhi phát triển. Cho nên, dù có khó chịu, nghén ăn, nghén ngủ đến như thế nào, mẹ bầu cũng thấy rất đáng phải không nào?

Mẹ nên kiêng cử gì trong 3 tháng đầu?

Bên cạnh những công việc cần làm thì cũng có những việc mà bạn nên tránh để có được một thai kì thật khỏe mạnh trong 3 tháng đầu:

  • Không sử dụng thuốc lá, rượu bia, hay thuốc gây nghiện
  • Khi biết mình có thai nên báo ngay cho bác sĩ nếu như bạn đang dùng các loại thuốc để điều trị bệnh mãn tính như lao, cao huyết áp, tâm thần, động kinh, vitamin liều cao
  • Tránh quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu. Việc quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai không bị cấm, tuy nhiên, trong 3 tháng đầu của thai kỳ nguy cơ sảy thai khá cao, do vậy nên bạn cần phải hạn chế quan hệ vào giai đoạn này hoặc là phải hết sức thận trọng.

từ khóa

  • 3 tháng đầu mang thai nên kiêng gì
  • những điều kiêng kỵ khi mang thai theo dân gian
  • dấu hiệu thai phát triển bình thường
  • lam sao de biet thai nhi khong binh thuong
  • làm thế nào để biết thai nhi bị dị tật

The post 6 dấu hiệu thai phát triển tốt trong 3 tháng đầu appeared first on .

Show More

Leave a Reply

Close