Danh Sách Top

Bố mẹ bạn trai muốn tôi góp 1/3 tiền mua nhà mới được cưới – Tâm Sự Cân Đối

Tôi và bạn trai quen nhau được 2 năm, cùng làm việc và sinh sống tại Sài Gòn, có ý định tiến tới hôn nhân. Hai bên gia đình hay gặp mặt xã giao và hẹn nhau tháng sau chúng tôi sẽ về quê bàn chuyện đám cưới. Gia đình mua cho anh một căn hộ chung cư ở Sài Gòn cách đây một năm trị giá 2,5 tỷ. Tôi đang ở một căn hộ chung cư cùng với chị gái do ba mẹ mua cho 2 chị em để ở từ hồi sinh viên. Cả hai dự định sau khi cưới sẽ chung sống ở căn hộ của anh, vì anh chỉ sống một mình. Bất ngờ, ngày hôm qua ba mẹ anh gọi điện, bảo muốn gia đình tôi đưa 1/3 giá trị căn hộ mà anh đang ở cho ba mẹ anh, coi như tiền góp mua nhà rồi mới được cưới, điều này khiến tôi cảm thấy rất bất ngờ.

Quan điểm của tôi và gia đình là con cái đã lớn thì phải tự lo cuộc sống, nếu anh không có nhà riêng tôi sẵn sàng thuê trọ cùng anh khi cưới, chứ không yêu cầu nhà cửa hay ba mẹ phải có trách nhiệm lo. Kể cả với gia đình của anh tôi cũng không hề có ý kiến gì, có nhà cho ở thì tốt, còn không chúng tôi tự lo được. Nếu có ở nhà của anh thì vẫn đứng tên anh chứ tôi không có ham muốn gì. Vì thế tôi không muốn ba mẹ mình phải bỏ gần một tỷ. Ba mẹ tôi đã lớn tuổi, chỉ có ít tiền dưỡng già, cảm thấy rất bất công khi mình bị dồn vào thế bí, họ mua nhà là việc của họ, khi mua không hề hỏi ý kiến và tôi không hề dính dáng, sao giờ lại đặt ra điều kiện như vậy?

Tôi biết họ đặt ra như vậy thì gia đình tôi vẫn góp phần tiền ít hơn, nhưng hôn nhân là chuyện của 2 người mà lại bị ba mẹ anh áp đặt, đòi hỏi điều kiện tiền bạc rồi mới được cưới khiến tôi rất khó xử, stress. Tôi không biết nên giải quyết như thế nào khi đã hẹn đầu tháng sau về bàn chuyện cưới xin. Mong được các bạn tư vấn.

Thu

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Xem Chi Tiết Tại: https://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/bo-me-ban-trai-muon-toi-gop-1-3-tien-mua-nha-moi-duoc-cuoi-3815183.html

Tags
Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close