Tin Giáo Dục

Chủ tịch Điều hành VAS nhắn nhủ học sinh sống trọn vẹn, chính trực – Giáo Dục Cân Đối

Chủ tịch Điều hành VAS nhắn nhủ học sinh sống trọn vẹn, chính trực – Giáo Dục Cân Đối
Rate this post

Vào dịp khai giảng năm học mới 2018 – 2019, ông Marcel van Miert, Chủ tịch Điều hành Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã gửi một bức thư chia sẻ tâm huyết của mình tới hơn 8500 học sinh tại VAS. Trong thư, ông đã khơi dậy niềm tin về giá trị của sự trung thực, lòng chính trực để sống trọn vẹn hơn trong một thế giới biến chuyển từng ngày: “Tháng năm trôi qua, khi trưởng thành, nhận thức về xã hội rõ ràng hơn, tôi mong rằng các em đã nuôi dưỡng đủ niềm tin vào tính chính trực, vun đắp đủ cho lòng can đảm bên cạnh những giá trị cốt lõi khác để thực hiện những mong ước của các em một cách trọn vẹn nhất”.

Ông Marcel van Miert (thứ 2 từ phải sang) chia sẻ với học sinh tại chương trình VAS Talks 2018

Ông Marcel van Miert (thứ hai từ phải sang) chia sẻ với học sinh tại chương trình VAS Talks 2018.

Ông chia sẻ, trong cuộc sống hằng ngày, từ lứa tuổi học sinh, đã thường xuyên đối mặt với những chuyện phải – trái, đúng – sai trong và ngoài lớp học. Khi lựa chọn sự thật, lẽ phải và thành thật với chính mình, nghĩa là các em đang thực hành về chính trực. Ở một góc độ cao hơn, đức tính này còn đi kèm với tinh thần trách nhiệm. Hãy để tâm đến những người yếu đuối, dễ bị tổn thương, các anh chị em trong gia đình hay bạn bè cùng lớp và bảo vệ cho những người bị bắt nạt, bị đối xử không công bằng trong khả năng của mình.

Ông Marcel cũng nhấn mạnh: “Chọn trung thực, chúng ta hành động vì sự thật liên quan đến bản thân và người khác. Chọn chính trực, chúng ta đứng về những gì tin là lẽ phải. Dù ở mức độ nào, tôi hy vọng các em hiểu rằng chúng ta đang xây dựng cho bản thân một trong những giá trị đáng tôn trọng nhất của cả đời người. Một người giàu có, nổi tiếng chưa hẳn có được sự tôn trọng nhưng người có tính chính trực cao, họ có sự trọng vọng của cả cộng đồng”.

Ông nhắn nhủ học sinh đứng về lẽ phải và bảo vệ những người yếu đuối, dễ bị bắt nạt.

Ông nhắn nhủ học sinh đứng về lẽ phải và bảo vệ những người yếu đuối, dễ bị bắt nạt.

Ngoài ra, “sống trọn vẹn” là tinh thần xuyên suốt mà VAS muốn trau dồi cho học sinh trong năm học 2018 – 2019 thông qua những dự án nhân văn như chương trình cộng đồng “Góc tử tế” hay chuỗi chia sẻ “VAS Talks 2018” về các giá trị sống. Sau hai năm triển khai, “VAS Talks” thu hút gần 40 doanh nhân, nghệ sĩ nổi tiếng tham gia chia sẻ, nhận nhiều phản hồi tích cực từ các diễn giả, học sinh và phụ huynh.

Tháng 9 này, chương trình trở lại với học sinh VAS với sự tham gia của gần 20 nghệ sĩ, doanh nhân nổi tiếng như nhạc sĩ – nhà sản xuất âm nhạc Dương Khắc Linh, MC Nguyên Khang, các doanh nhân Thi Anh Đào, Ngô Phương Thảo, Lê Nguyễn Vân Anh, Nguyễn Việt Hà… Các em có cơ hội gặp gỡ và biết thêm những bài học thực tế thú vị từ những người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực họ đang hoạt động và cuộc sống.

Học sinh VAS được truyền lửa qua 26 buổi chia sẻ thực tế của gần 20 nghệ sĩ, doanh nhân

Học sinh VAS được truyền lửa qua 26 buổi chia sẻ thực tế của gần 20 nghệ sĩ, doanh nhân

Theo ông Marcel van Miert, giáo dục thế giới đang chuyển mình theo nền kinh tế sáng tạo và thay đổi theo cuộc cách mạng công nghệ 4.0 khi tập trung vào khoa học xã hội và các giá trị sống. Đại học Yale, Mỹ, đã đưa ra môn Psychology and The Good Life – Tâm lý học và cuộc sống hạnh phúc, trở thành môn học được nhiều sinh viên đăng ký nhất.

Tại Anh, chính phủ tung ra chiến dịch “Action for happiness – Hành động vì hạnh phúc” với mục tiêu vận động nhà trường quan tâm và đưa vào chương trình dạy cho học sinh có thể sống cuộc đời hạnh phúc sau này. Chiến dịch đưa bộ công cụ “10 keys to happier living – 10 chìa khoá để sống hạnh phúc hơn” vào giảng dạy tại các trường học. Tại VAS, ngay từ ngày đầu thành lập, nhà trường luôn hướng đến mục tiêu giáo dục toàn diện, giúp học sinh phát huy tối đa tiềm năng để thành công trong tương lai, đồng thời trở thành những con người có nhân cách đẹp và kỹ năng sống tốt.

Hải My

Theo Báo Vnexpress Chuyên Mục Tin Tức Giáo Dục

Xem Chi Tiết Tại: https://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/chu-tich-dieu-hanh-vas-nhan-nhu-hoc-sinh-song-tron-ven-chinh-truc-3805268.html

Tags
Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close