Danh Sách Top

Có nên ly dị khi chồng ở nước ngoài quá thờ ơ – Tâm Sự Cân Đối

Có nên ly dị khi chồng ở nước ngoài quá thờ ơ – Tâm Sự Cân Đối
Rate this post

Tôi 30 tuổi, chồng 34 tuổi, anh sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Tôi yêu chồng và kết hôn đến nay được 10 năm rồi. Kết hôn xong tôi có bé trai 7 tháng tuổi thì chồng sang Nhật du học (toàn bộ chi phí là do tôi vay mượn cho anh đi, tầm 300 triệu). Chồng tôi đi đến nay đã được 3 năm, tôi đã trả hết nợ, có chút tích góp. Tính chồng tôi lạnh lùng và đặc biệt lười, từ khi yêu đến giờ anh chẳng hề quan tâm hay tình cảm với tôi. Anh yêu con, không phải người vũ phu hay chơi bời gì. Anh cũng tiết kiệm, hiếm khi tiêu xài hoang phí hoặc vung tay quá trán. Khi tôi có bầu và sinh con, toàn bộ việc nhà anh hoặc mẹ chồng sẽ làm, tôi không phải làm gì cả.

Tôi nuôi con ở Việt Nam, thời gian chồng đi nước ngoài cũng không nghĩ nhiều đến chuyện anh có bồ bởi tin tưởng anh. Gần đây, con đã lớn, không mất nhiều thời gian chăm sóc nữa nên tôi cảm thấy rất cô đơn, buồn, vì lúc nào cũng có hai mẹ con lầm lũi chơi với nhau. Từ khi anh đi Nhật về được 2 lần, mỗi lần 2 tuần. Đợt này, tôi bảo chồng bảo lãnh cho 2 mẹ con sang đấy ở luôn, anh phản đối, bảo tôi không biết suy nghĩ cho tương lai. Anh nói ở bên đó vài năm nữa về hẳn, có tí vốn xây nhà và làm ăn. Tôi không đồng ý vì xa nhau quá lâu tình cảm nhạt dần, vợ chồng không có tiếng nói. Tôi giận anh thế mà anh cũng vô tâm lắm, chẳng để ý. Anh bảo nhượng bộ thì lần sau tôi sẽ trèo lên cổ anh. Tôi là phụ nữ, cũng có nhu cầu bản thân, không thể ở nhà thêm vài năm nữa đợi chồng, cô đơn lầm lũi lâu thế này được. Tôi đề nghị chồng ly hôn vì mệt mỏi, nghi ngờ, cãi vã, anh lại không đồng ý.

Cuối cùng chồng cũng làm thủ tục cho tôi sang cùng. Tôi đang đợi giấy tờ nhưng nói thật nếu không làm được giấy tờ thì có hết visa anh cũng không về. Lúc đó tôi không biết có nên tiếp tục chờ đợi anh hay chấm dứt cuộc hôn nhân này để có thể có cuộc sống khác. Tôi mệt mỏi, chỉ nghĩ đời người ngắn ngủi thanh xuân phút chốc, mình lại cô đơn thì quá bất công. Nếu chồng ở xa nhưng anh tình cảm an ủi động viên thì tôi có lẽ chẳng nghĩ tiêu cực như thế này. Mong các bạn cho tôi lời khuyên.

Hòa

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Xem Chi Tiết Tại: https://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/co-nen-ly-di-khi-chong-o-nuoc-ngoai-qua-tho-o-3814310.html

Tags
Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close