Bác Sĩ Cân Đối

Khám sức khỏe sinh sản gồm những gì? – Bác Sĩ Cân Đối

Khám sức khỏe sinh sản giúp phát hiện sớm, phòng ngừa và điều trị các bệnh đường sinh dục ở cả nam& nữ nhất là thời điểm trước hôn nhân gồm: khám lâm sàn, cận lâm sàn và chuẩn đoán hình ảnh với chi phí tham khảo như bên dưới.

Khám sức khỏe sinh sản là việc cần thiết cho phụ nữ ở độ tuổi sinh sản

Khám sức khỏe sinh sản là một việc rất cần thiết, nhằm giúp phòng ngừa, phát hiện và điều trị sớm các căn bệnh nguy hiểm, tránh được những hệ lụy không đáng có trong cuộc sống vợ chồng và tương lai của con cái sau này.

Việc khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân không chỉ đơn thuần là thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe của mình mà còn là thể hiện trách nhiệm đối với người chồng, người vợ của mình.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm khám sức khỏe tổng thể và khám sức khỏe sinh sản. Khi thực hiện khám sức khỏe tổng thể, bạn sẽ phát hiện ra những bệnh tật có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của mình và người bạn đời, từ đó sẽ có kế hoạch điều trị sớm. Ví dụ một số bệnh như: viêm gan B, HIV hay các bệnh di truyền, bệnh liên kết giới, bệnh tim, bệnh về đường sinh dục…

Khám sức khỏe sinh sản định kỳ (tổng quát) được ví như một cuộc “bảo trì” hàng năm dành cho cơ thể và cũng là sự đầu tư thông minh về mặt sức khỏe sinh sản cho tương lai vợ chồng và con em sau này.

Cũng theo đó, các chuyên gia khuyến cáo những người dưới 40 tuổi nên khám sức khỏe sinh sản định kỳ từ 1- 2 năm một lần. Trên 40 tuổi nên khám 6 tháng/1 lần. Đối với trường hợp có triệu chứng bất thường nào đó trên cơ thể thì cần đến bác sĩ khám ngay, chứ không phải chờ đến dịp khám định kỳ mới tái khám,nhằm kiểm tra và phát hiện bệnh sớm nhất.

Khám sức khỏe sinh sản nữ giới gồm những gì?

Đối với nữ giới, khi thăm khám sức khỏe sinh sản thường gồm những bước sau:

Bước 1: Khám phụ khoa lâm sàng

Bước khám phụ khoa lâm sàng là bước đầu tiên và cũng là bước khá quan trọng, nhằm giúp bác sĩ nắm bắt về tình trạng sức khỏe hiện tại của chị em thông qua việc trao đổi kết hợp với thăm khám bằng tay để kiểm tra tử cung âm đạo.

Bước 2: Khám cận lâm sàng

Bác sĩ sẽ chỉ định cho chị em thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết sau khi thăm khám lâm sàn trước đó, Cá xét nghiệm cụ thể là: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch âm đạo để kiểm tra các bệnh lý về phụ khoa, bệnh truyền nhiễm.

Bước 3: Chẩn đoán hình ảnh

Bước chhẩn đoán hình ảnh thông qua siêu âm (ổ bụng hoặc đầu dò) và chụp tử cung vòi trứng để chẩn đoán những bất thường ở cơ quan sinh sản có liên quan tới khả năng sinh sản của chị em.

Sau khi có những kết quả từ các phương pháp chẩn đoán, bác sĩ sẽ đọc kết quả và tư vấn về tình trạng sức khỏe sinh sản hiện tại của bạn. Nếu có bất thường, bác sĩ sẽ tư vấn biện pháp xử trí kịp thời.

Khám sức khỏe sinh sản bao nhiêu tiền?

Việc đi khám sức khỏe sinh sản ở mỗi cơ sở y tế sẽ có mức chi phí khác nhau, không phải cơ sở nào cũng như nhau. Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân là bao nhiêu là điều mà hầu hết các cặp đôi đều quan tâm. Trung bình, chi phí sẽ rơi vào khoảng 1.000.000 – 3.000.000 đồng và có sự điều chỉnh tùy theo dịch vụ của từng cơ sở y tế. Một số cơ sở uy tín khám sức khỏe tiền hôn nhân mà các cặp đôi có thể tham khảo ngay dưới đây.

Kinh nghiệm khám sức khỏe sinh sản lần đầu

Dể khám sức khỏe sinh sản, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề dưới đây:

  • Đối với cả nam giới và nữ giới trước khi đi khám sức khỏe sinh sản, không quan hệ tình dục trước 24h và nên lựa chọn những trang phục thoải mái khi khám.
  • Các quá trình khám:

+ Nữ giới: Kiểm tra một số mục như siêu âm vú, kiểm tra bộ phận sinh dục, kiểm tra hormone sinh dục, kiểm tra âm đạo,….

+ Nam giới: Kiểm tra vùng bìu, xét nghiệm tinh dịch đồ, khám bộ phận sinh dục, kiểm tra các hormone sinh dục,…

  • Mỗi loại xét ghiệm khác nhau sẽ có thời gian phân tích dài ngắn khác nhau.

từ khóa

  • khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền
  • chi phí kiểm tra khả năng sinh sản
  • khám sức khỏe sinh sản ở đâu tphcm
  • trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tphcm
  • trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản hà nội

Bài viết Khám sức khỏe sinh sản gồm những gì? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close