Bác Sĩ Cân Đối

Những thực phẩm tốt cho gan nên ăn hàng ngày – Thiền – Thầy Thuốc Cân Đối

Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa và có nhiều lợi ích sức khỏe đồng thời là thực phẩm rất tốt cho gan. Uống trà xanh thường xuyên giúp giảm ung thư gan, bệnh gan, xơ gan và viêm gan.

Curcumin trong nghệ giúp bảo vệ gan bằng cách giảm viêm, giảm thiểu stress oxy hóa, cải thiện sự chuyển hóa lipid và insulin.
 
Tỏi cũng là một trong những thực phẩm giúp gan khỏe mạnh. Allicin trong tỏi kích thích gan để kích hoạt các enzyme có thể tràn ra các chất có hại.

Ăn bông cải xanh có thể làm giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ.

Nhân sâm chứa các hợp chất ginsenosides giúp phòng chống tổn thương gan, giải độc tính của gan, xơ gan và gan nhiễm mỡ. Để gan khỏe mạnh, bạn có thể dùng 2 chén trà nhân sâm mỗi ngày.

thực phẩm tốt cho gan - ảnh 1
 

Củ dền có chứa chất chống oxy hóa được biết đến như là betalains. Uống một cốc nước ép củ dền mỗi ngày sẽ giúp bạn có gan khỏe mạnh.

Cà rốt có nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, chất khoáng và chất xơ. Thí nghiệm trên chuột cho thấy, uống nước ép cà rốt trong 8 tuần có thể bảo vệ gan khỏi bị nhiễm độc.

Các loại rau xanh lá như cải bó xôi, rau diếp, cải xanh… có thể bảo vệ gan khỏi bị oxy hóa và các bệnh khác.

Quả bơ có nhiều lợi ích về sức khỏe và đặc biệt là đối với gan. Bơ giàu chất béo lành mạnh có tính chống viêm và chống oxy hóa.

thực phẩm tốt cho gan - ảnh 2
 

Chanh giàu vitamin C, chất chống oxy hóa. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng bổ sung axit xitric trong nước chanh giúp làm giảm tổn thương oxy hóa trong gan.

Chất polyphenol trong quả táo giúp giảm viêm, do đó bảo vệ gan khỏi các bệnh khác nhau như gan nhiễm mỡ.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người thường xuyên tiêu thụ dầu ôliu ít bị bệnh gan hơn.

Theo Kiến thức

Nguồn: https://khoe360.tienphong.vn/gia-dinh-suc-khoe/nhung-thuc-pham-tot-cho-gan-nen-an-hang-ngay-1269314.tpo

Show More

Leave a Reply

Close