Danh Sách Top

Tôi không muốn bạn gái đưa con riêng của cô ấy về sống chung – Tâm Sự Cân Đối

Tôi không muốn bạn gái đưa con riêng của cô ấy về sống chung – Tâm Sự Cân Đối
Rate this post

Tôi 28 tuổi, nghề nghiệp ổn định, quen một cô gái 27 tuổi. Tuy nhiên, khi quen nhau, cô ấy không nói từng lập gia đình và có 2 con, hiện tại ly thân chồng gần 2 năm. Gần đây, cô ấy quyết định nói ra, chúng tôi bắt đầu xảy ra nhiều chuyện. Năm 20 tuổi, cô ấy quen người chồng hiện tại, hơn 7 tuổi, tiền bạc và điều kiện sống tốt. Tuy không yêu chồng nhiều nhưng vì anh ta quá lụy tình, nuông chiều, cô ấy muốn thứ gì đều được, rồi lỡ có thai nên cưới. Khi về sống chung, bắt đầu xảy ra nhiều mâu thuẫn và họ ly thân, vì con nên chưa ly dị. Người chồng luôn mong cô ấy tha thứ và quay về. Cách đây 4 tháng, cô ấy gặp tôi, vì không hề biết chuyện và cô ấy không nói ngay từ đầu, đến khi tình cảm sâu đậm thì cô ấy mới nói và cho tôi quyết định. Tôi yêu thương bạn gái thật, nhưng chuyện khó khăn là cô ấy có con riêng.

Không hiểu sao tôi không muốn sống chung với con cô ấy. Tôi biết mình sai và ích kỷ vì hiểu con không thể xa mẹ. Bạn gái nói sau này 2 đứa trẻ sẽ qua Mỹ với ba nó, còn cô ấy sẽ sống và có con với tôi. Tôi biết 7 năm nữa 2 đứa trẻ mới đi Mỹ, nên nếu chúng tôi sống cùng nhau sau khi bạn gái ly hôn chồng thì vẫn có một đứa bé ở cùng; hoặc cô ấy sẽ thường xuyên về thăm 2 đứa nhỏ. Vì tôi còn trẻ và có thể kiếm một người hoàn cảnh bình thường để quen, nhưng vì đã yêu thương cô ấy nên tôi không buông được, và cũng cảm nhận được cô ấy thương mình. Nhưng bạn gái hay giấu tôi về những chuyện như là: không muốn tôi biết cô ấy đang làm gì ở nhà; hoặc những chuyện liên quan tới hai đứa bé, chẳng hạn: cùng chồng chở con đi khám thì nói là đi gặp khách hàng; đi đón con thì không nói rõ, chỉ bảo đi công việc. Mỗi ngày cô ấy chỉ gặp tôi 3 – 4 tiếng. Khi tôi muốn có nhiều thời gian ở cùng nhau hơn thì cô ấy cứ bảo bận, nhưng sau đó tôi biết cô ấy ở nhà. Chính vì sự không rõ ràng mà chúng tôi mâu thuẫn liên tục.

Bạn gái hay nói rằng vì đến với tôi mà phải chấp nhận xa con; bỏ đi cuộc sống đầy đủ về kinh tế; yêu cầu chồng ly dị, nhưng tôi cũng không biết sự thật chính xác. Tôi đang rất rối, vì sự ích kỷ trong tình cảm, không muốn san sẻ, hoặc tình cảm của tôi chưa đủ lớn để sống chung với con riêng của bạn gái vì cô ấy muốn sống cùng đứa con 6 tuổi. Xin chuyên gia và độc giả hãy cho tôi lời khuyên, cô ấy vẫn muốn tiếp tục và mong tôi mở lòng chấp nhận chuyện sống cùng con riêng.

Thuyết

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Gương gợi ý:

Chào bạn Thuyết,

Yêu một cô gái đã có gia đình và có con riêng, người đàn ông sẽ phải chấp nhận những khác thường trong cuộc sống của mình, đòi hỏi người đó phải có tấm lòng bao dung, độ lượng và đủ yêu thương thì mới có thể đi đến cùng với người phụ nữ ấy.

Trong trường hợp của bạn, người phụ nữ bạn yêu đã có gia đình và hai con. Cô ấy vẫn chưa ly dị chồng nên mối quan hệ của các bạn hiện giờ là không đúng với chuẩn mực đạo đức và pháp luật. Vì thế, trước hết, bạn và cô ấy cần có những quyết định dứt khoát thì mới nói đến chuyện tiếp theo nên làm gì và giải quyết được vấn đề.

Cô ấy hiện nay vẫn sống cùng chồng và các con, chưa có chứng nhận của tòa án về việc ly dị. Hơn nữa, cô ấy giấu bạn nhiều chi tiết liên quan đến cuộc sống gia đình với chồng và con. Do đó, bạn có những khúc mắc trong lòng dẫn đến mâu thuẫn. Theo như lời bạn gái bạn kể, có lẽ chồng cô ấy là một người thành đạt, có điều kiện kinh tế, yêu thương chiều chuộng vợ, khi biết vợ muốn ly dị vẫn mong tha thứ và quay về. Điều này chứng tỏ, anh ta vẫn còn tình cảm với vợ. Vợ chồng sống với nhau có va chạm là chuyện bình thường, nhưng cô ấy quyết định ly dị thì mâu thuẫn đó là gì? Liệu khi sống cùng bạn, có chắc sẽ không xảy ra mâu thuẫn? Và hai bạn có thể xử lý tốt?

Qua những suy nghĩ của bạn cho thấy tình yêu của bạn chưa đủ lớn và bao dung để đón nhận tất cả những gì thuộc về bạn gái. Khi chưa bắt đầu, các bạn đã có nhiều mâu thuẫn liên quan đến con cái và chồng của cô ấy. Vậy sau này, khi các bạn đến với nhau sẽ còn nảy sinh nhiều mâu thuẫn hơn nữa từ chính thực tế cuộc sống.

Do đó, bạn nên suy nghĩ thật kỹ, nghiêm túc xem xét lại về tình cảm của mình để đưa ra quyết định một cách dứt khoát. Nếu đến với cô ấy, bạn cần chắc chắn bạn gái phải chấm dứt cuộc hôn nhân với chồng, thống nhất với cô ấy về việc sống cùng các con: con cô ấy và con chung của hai bạn. Bạn cũng cần bao dung, độ lượng chấp nhận con cô ấy, yêu thương chúng như con mình. Chỉ có như vậy các bạn mới có được cuộc sống êm ấm và hạnh phúc. Chỉ nên tiến tới khi bạn thực sự sẵn sàng.

Nếu không thể vượt qua được sự ích kỷ của bản thân và còn nhiều khúc mắc trong lòng không giải quyết được thì hãy chấm dứt với bạn gái. Bởi nếu bạn đến với cô ấy mà tâm trạng nặng trĩu những suy tư, khó chịu như hiện tại, bạn sẽ làm khổ người khác và cũng là hành hạ chính bản thân mình.

Chúc bạn sáng suốt.

Muốn được chuyên gia tâm lý tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Xem Chi Tiết Tại: https://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/chuyen-gia-go-roi/toi-khong-muon-ban-gai-dua-con-rieng-cua-co-ay-ve-song-chung-3810011.html

Tags
Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close