Danh Sách Top

Tôi như nàng dâu nhỏ sống trong gia đình bạn gái – Tâm Sự Cân Đối

Tôi như nàng dâu nhỏ sống trong gia đình bạn gái – Tâm Sự Cân Đối
Rate this post

Vợ tôi mất do ung thư đã hơn một năm. Tôi làm trong cơ quan nhà nước, có làm thêm bên ngoài, thu nhập trung bình 10-20 triệu/tháng. Tôi quen một người phụ nữ rất xinh xắn, đã ly dị chồng và có một cậu con trai 3 tuổi. Ban đầu tôi thấy thương nhưng cô ấy ngày càng vô tư, không chịu làm gì, giao du với những người bạn xấu. Tôi về sống chung với gia đình cô ấy được 5 tháng. Cơm nước, chợ búa, mọi thứ trong nhà tôi lo hết, còn cô ấy thì không chịu làm gì cả, cũng chẳng có nghề nghiệp, chỉ ăn diện, chơi bời, thậm chí còn đi nhậu nhẹt với nhóm bạn xấu, trong đó có nhiều đàn ông. Mà như vậy thì tôi lo lắng và không cảm thấy tin tưởng.

Tôi đã khuyên nhủ nhiều lần nhưng không thay đổi nên cũng muốn chia tay. Nhưng cứ nghĩ tới mình đã sống ở nhà bạn gái 5 tháng, sợ chia tay rồi thì ai lo cho gia đình cô ấy, người mẹ thì đã già. Liệu cô ấy có thay đổi được không? Giờ tôi có nên kết thúc mối quan hệ này không? Nếu kết thúc thì phải nói thế nào? Chúng tôi cũng định qua năm cưới nhưng giờ tôi cảm thấy khó mà tiếp tục được. Mong chuyên gia và độc giả tư vấn giúp tôi.

Quốc 

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Chào bạn Quốc,

Thật không may khi vợ bạn mắc phải căn bệnh hiểm nghèo và ra đi quá sớm. Việc bạn tìm hạnh phúc mới cho mình là phù hợp và cần thiết. Không rõ bạn đã có con chưa vì không thấy bạn nhắc đến. Bạn đã gặp được người phụ nữ mà mình muốn xây dựng tương lai cùng, cô ấy đã ly hôn và có một con trai 3 tuổi. 

Tuy nhiên, theo lời bạn kể thì khó mà chấp nhận được người phụ nữ này. Cô ấy là người vô tâm chứ không còn gọi là vô tư như lời bạn nói. Một người phụ nữ từng đổ vỡ, có con, sống cùng mẹ già mà chơi bời, nhậu nhẹt, lười biếng, không chịu làm ăn. Thử hỏi người như vậy có xứng đáng với bạn không, có đủ tư cách làm vợ làm mẹ không? Bạn cần xem lại điều này.

Lý do gì khiến bạn đến ở nhà bạn gái? Bạn có khó khăn về chỗ ở hay muốn sống cùng bạn gái để chia sẻ mọi điều trong cuộc sống với cô ấy? 

Sau 5 tháng sống cùng một nhà, bạn đã nhận ra những thói hư tật xấu của bạn gái. Vậy bạn hoàn toàn có thể chấm dứt, chia tay, không phải lo lắng, sợ sệt hay suy nghĩ gì cả, bởi vì bây giờ các bạn vẫn đang trong quá trình tìm hiểu. Nếu cảm thấy người này không phù hợp, không thể mang hạnh phúc đến cho mình thì bạn chẳng có gì phải ngại, kể cả khi đã ở nhà cô ấy. Không những vậy, việc đang ở nhà bạn gái mới khiến người khác cảm thấy khó hiểu về bạn.

Bạn từng góp ý nhưng bạn gái không thay đổi, vậy thì bạn có thể đi đến quyết định, nói ra những điều mình suy nghĩ, nói thẳng nói thật mà chấm dứt. Bạn không cần phải day dứt hay lo cho người ta. Bởi cô ấy và gia đình sẽ trở lại cuộc sống vốn có trước khi gặp bạn. Trên thực tế, có lẽ người phụ nữ đó đang ỷ lại, lợi dụng tình cảm của bạn chứ không phải yêu thương thật lòng. Bởi nếu yêu thương, cô ấy sẽ không đối xử như vậy với bạn trai của mình. Cô ấy hoàn toàn phải chịu trách nhiệm về hành động, cuộc sống của bản thân.

Chúc bạn hãy mạnh mẽ và tìm cho mình một người xứng đáng.

Muốn được chuyên gia tâm lý tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Xem Chi Tiết Tại: https://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/chuyen-gia-go-roi/toi-nhu-nang-dau-nho-song-trong-gia-dinh-ban-gai-3808177.html

Tags
Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close