Danh Sách Top

Top 3 Quán bánh trôi tàu ngon nhất Hà Nội

Bánh trôi tàu Hàng Ngang

Bánh trôi tàu Hàng Ngang có lẽ là quán có thâm niên lâu đời nhất, bà cụ bán bánh từng bảo bà bán món này đã gần 40 năm, phải từ cái hồi bà vẫn còn thời con gái. Bánh ở đây vỏ vừa phải, dễ xắn bằng thìa; nhân có hai loại: đậu xanh hình dài, mè đen hình tròn; nước dùng không quá ngọt vừa thơm mùi gừng lại quyện với nước cốt dừa vừa sánh vừa thanh ăn rất vừa miệng.

Giờ mở cửa: 15h – 20h
Giá tham khảo: 15 000đ
Địa chỉ: 47 Hàng Ngang, Hà Nội

Bánh trôi tàu Phạm Bằng

Là một tín đồ của bánh trôi tàu thì chắc hẳn bạn sẽ không còn lạ gì với quán bánh trôi tàu của nghệ sĩ Phạm Bằng trên phố Hàng Giầy. Quán nổi tiếng bởi cái ngọt thơm của nước cho tới từng viên bánh. Tại đây, mỗi bát ở đây có hai viên: một viên mè đen, một viên đỗ xanh dừa mang hương vị đặc trưng mà chỉ ở nơi này mới có. Bánh ở đây được làm từ gạo cũ nên viên bánh không bị bở nát mà lúc nào cũng mềm dẻo cộng thêm độ ngậy của nhân kết hợp hài hòa cùng mùi gừng vương vấn khiến không một ai có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó. 

Giờ mở cửa: 15h – 22h
Giá tham khảo: 12 000đ/ 1 bát
Địa chỉ: 30 Hàng Giầy, Hà Nội

Bánh trôi tàu Hàng Cân

Xuất phát là một quán chè bốn mùa, món bánh trôi tàu ở đây chỉ là món phụ được thêm vào mỗi khi mùa đông tới nhưng lại được tán dương không kém gì món chính. Vỏ bánh ở đây dẻo, thơm, nhân đỗ xanh rất bở, nhân vừng đen thì loại thơm bùi, nước dùng sền sệt như chè, thêm nước cốt dừa rồi rắc thêm tí vừng lạc lên trên rất dễ hợp khẩu vị.

Giờ mở cửa: 8h – 22h
Giá tham khảo: 12 000đ
Địa chỉ: số 4 Hàng Cân, Hà Nội

Tags
Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close