Tin Thể Thao

Trọng tài phạm sai lầm hàng loạt trong trận Bình Dương – Quảng Ninh – Thể Thao Cân Đối

Bình Dương phải thi đấu sớm ở vòng đấu này để còn chuẩn bị cho trận bán kết lượt về Cup Quốc gia với Hà Nội. Nhưng, họ chưa thể toàn tâm toàn ý cho trận đấu đó. Do chưa đủ điểm trụ hạng ở V-League, HLV Trần Minh Chiến phải tung vào sân những cầu thủ tốt nhất, trong đó có Nguyễn Anh Đức mới trở về từ đội Olympic Việt Nam dự Asiad.

Ngay những phút đầu tiên, tiền đạo kỳ cựu này đã thoát xuống đối mặt thủ môn Quảng Ninh nhưng dứt điểm thiếu lực. Dù sau đó có thêm nhiều cơ hội, đội chủ sân Gò Đậu vẫn không thể tận dụng thành công. Quảng Ninh cũng quyết tâm giành trọn ba điểm để đua tranh vào Top 3, nhưng không thể hiện được điều đó trên sân. 45 phút đầu tiên vì vậy trôi qua khá yên ả.

Bình Dương (áo xanh) chơi lấn lướt hơn đối phương nhưng không thể dẫn trước sau hiệp một. Ảnh: Anh Khoa.

Bình Dương (áo xanh) chơi lấn lướt nhưng không thể phát huy để giành trọn ba điểm. Ảnh: Anh Khoa.

Sang hiệp hai, Bình Dương vẫn lấn lướt về thế trận. Phút 64, từ quả phạt góc của đội chủ nhà, thủ môn Hoài Anh bắt hụt. Tuấn Cảnh ập vào sút trúng mặt hậu vệ Dương Văn Khoa, khiến bóng văng ra ngoài. Tuy nhiên, cho rằng Văn Khoa dùng tay chơi bóng, trọng tài chính Trần Văn Lập rút thẻ đỏ với cầu thủ của Quảng Ninh và cho Bình Dương hưởng phạt đền.

Nhưng trên chấm 11m, Anh Đức thực hiện không thành công. Cú đá nhắm vào góc thấp của anh bị thủ môn Hoài Anh đẩy ra.

Ba phút sau khi thoát bàn thua oan, Quảng Ninh bất ngờ được hưởng lợi một cách may mắn. Trong khi đánh chặn một đợt lên bóng của đội khách, hậu vệ Bình Dương cản phá trái phép ngoài vòng cấm nhưng trọng tài Trần Văn Lập lại chỉ tay vào chấm phạt đền. Tiền đạo Eydison lạnh lùng đánh bại thủ thành Tấn Trường trên chấm 11m, đưa Quảng Ninh vượt lên dẫn 1-0.

Bàn thua khiến Bình Dương phải đẩy cao tốc độ tấn công hơn nữa. Nhưng đến phút 88, họ mới tìm được bàn gỡ 1-1. Từ quả phạt ngoài vòng cấm, Đinh Hoàng Max sút bóng xuyên qua hàng rào làm bó tay thủ thành Hoài Anh, đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Hiệp hai được bù giờ sáu phút và những kịch tính, tranh cãi tiếp tục diễn ra. Phút 90+2, sau một tình huống va chạm, hậu vệ Hồ Tấn Tài của Bình Dương đạp vào ngực Vinicius. Tiền đạo của Quảng Ninh lập tức vùng dậy dùng tay đẩy ngã Tấn Tài. Cầu thủ hai đội liền xông vào nhau, nhưng các trọng tài kịp can thiệp. Cả Vinicius và Tấn Tài đều phải nhận thẻ vàng cho tình huống này. Riêng Tấn Tài, đây là thẻ vàng thứ hai trận này nhưng trọng tài Trần Văn Lập quên rút thẻ đỏ với anh. Hậu vệ của chủ nhà vì vậy… tiếp tục được thi đấu.

Sau pha va chạm này, Bình Dương tấn công nhanh, và tiền đạo Tấn Linh sút tung lưới Quảng Ninh nhờ tình huống đánh đầu ngược của Anh Đức. Các cầu thủ Bình Dương đã ăn mừng, trọng tài chính Trần Văn Lập công nhận bàn thắng, loa trên sân được phát đi và bảng tỷ số hiện Bình Dương dẫn 2-1.

Trọng tài chính phạt thẻ vàng thứ hai với Hồ Tấn Tài nhưng quên rút thẻ đỏ...

Trọng tài chính phạt thẻ vàng thứ hai với Hồ Tấn Tài nhưng quên rút thẻ đỏ…

... ngay sau tình huống này, Bình Dương tấn công và có bàn thắng nâng tỷ số 2-1. Tuy vậy, niềm vui của họ không được công nhận vì trọng tài sau đó bẻ còi. Ảnh: Anh Khoa.

… ngay sau tình huống này, Bình Dương tấn công và có bàn thắng nâng tỷ số 2-1. Tuy vậy, niềm vui của họ không được công nhận vì trọng tài sau đó bẻ còi. Ảnh: Anh Khoa.

Nhưng giám sát trọng tài Phạm Chu Thiện đã chạy xuống sân hội ý với các trọng tài. Trọng tài thứ tư Nguyễn Trọng Thư cũng gọi ông Trần Văn Lập ra nói chuyện. Sau một phút hội ý, trọng tài chính rút thẻ đỏ Hồ Tấn Tài và không công nhận bàn thắng cho Bình Dương.

Sau trận đấu, đội trưởng bên phía Bình Dương là thủ môn Tấn Trường vây trọng tài phản ứng nhưng không thay đổi được kết quả.

Cũng chiều nay, diễn ra hai trận đấu của vòng 22. Khánh Hoà cầm chân tân vô địch Hà Nội 1-1, trong khi SLNA đánh bại Đà Nẵng với tỷ số 3-1.

Lịch thi đấu và kết quả vòng 22 Nuti Càfe V-League 2018.
Trọng tài mắc hàng loạt sai ầm nghiêm trọng trong trận Bình Dương - Quảng Ninh - 4


Đức Đồng

Theo Báo Vnexpress Chuyên Mục Tin Tức Thể Thao

Xem Chi Tiết Tại: https://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/tin-tuc/trong-tai-pham-sai-lam-hang-loat-trong-tran-binh-duong-quang-ninh-3809560.html

Tags
Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close