Tin Giáo Dục

VinTech hợp tác Đại học Công nghệ Sydney phát triển công nghệ – Giáo Dục Cân Đối

VinTech hợp tác Đại học Công nghệ Sydney phát triển công nghệ – Giáo Dục Cân Đối
Rate this post

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VinTech (thuộc Tập đoàn Vingroup) và Đại học Công nghệ Sydney – UTS (Australia) vừa ký bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ trong lĩnh vực Phân tích dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, Robotics, Thiết kế điện tử, Cơ điện tử, Tự động hóa, Công nghiệp 4.0, IoT…

Bản ghi nhớ nhấn mạnh việc triển khai hoạt động chuyển giao công nghệ, nghiên cứu trong các lĩnh vực quan tâm chung giữa Đại học Công nghệ Sydney, Công ty VinTech, dự án Đại học VinUni và các thành viên của Tập đoàn Vingroup.

polyad

Đại diện Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VinTech và Đại học Công nghệ Sydney ký kết hợp tác.

Theo ông Craig Chittick, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia, Australia và Việt Nam vừa kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao, ký kết tuyên bố thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước đánh dấu bước phát triển mới. Sáng tạo là một trong những trụ cột quan trọng của việc phát triển quan hệ với Việt Nam. Sự hợp tác giữa UTS và VinTech thể hiện sự cam kết của hai bên trong việc xây dựng hệ sinh thái sáng tạo và nền kinh tế của tương lai.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup chia sẻ, đơn vị kỳ vọng hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển, chuyển giao công nghệ, trao đổi dữ liệu và thông tin sẽ sớm đưa ra những phương án thiết thực ứng dụng phục vụ xã hội.

Ông Attila Brungs, Chủ tịch Đại học Công nghệ Sydney cũng đánh giá cao sự kết hợp giữa kinh nghiệm của Đại học Công nghệ Sydney và VinTech trong nền công nghệ tại Việt Nam để tạo nên những đổi mới mang tính đột phát.

polyad

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Astralia và các đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm kết thúc lễ ký kết.

Tập đoàn Vingroup trước đó đã công bố chiến lược đầu tư trọng điểm vào lĩnh vực Công nghệ – Công nghiệp. Mục tiêu đến năm 2028 trở thành Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp – Dịch vụ đẳng cấp quốc tế. Lễ ký kết là một trong những bước đi tiếp theo của Vingroup nhằm thực hiện mục tiêu hướng đến phát triển khoa học công nghệ lâu dài và bền vững.

Đại học Công nghệ Sydney UTS có chỉ số xếp hạng cao về nghiên cứu công nghệ. Bắt đầu từ những yêu cầu của các doanh nghiệp, UTS có khả năng tập hợp các nhà khoa học, thành lập các nhóm đặc nhiệm phản ứng nhanh, tập trung nghiên cứu đưa ra kết quả trong thời gian ngắn.

Kim Uyên 

Theo Báo Vnexpress Chuyên Mục Tin Tức Giáo Dục

Xem Chi Tiết Tại: https://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/vintech-hop-tac-dai-hoc-cong-nghe-sydney-phat-trien-cong-nghe-3812439.html

Tags
Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close