Bài Viết Tổng Hợp Các Cách Tính Thụ Thai Trai Gái Theo Tháng Chuẩn Nhất

Thụ Thai Là Gì? Quá Trình Thụ Thai Như Thế Nào?

Quá trình rụng trứng là gì?

Quá trình rụng trứng xảy ra khi trứng tách khỏi buồng trứng, rơi vào vòi trứng và di chuyển vào tử cung. Buồng trứng là cơ quan hình quả hạnh nhân, tồn tại 2 bên cơ thể, nằm sâu trong khung chậu phụ nữ. Vai trò của chúng là hỗ trợ trứng trưởng thành hàng tháng và rụng trứng. Ở đa số phụ nữ, mỗi buồng trứng sẽ thay phiên rụng trứng, mặc dù cũng có lúc 2 buồng trứng đều có trứng rụng tạo ra sinh đôi khác trứng.

Sau khi rụng, trứng sẽ di chuyển vào tử cung. Lớp lông mịn nhỏ lót trong vòi trứng sẽ chuyển động để đưa trứng đến nơi cần đến. Ở đa số phụ nữ, quá trình thụ tinh diễn ra bên trong vòi trứng hơn là trong tử cung. Trong 2 tuần đầu sau khi thụ thai, trứng thụ tinh được gọi là hợp tử và sau đó là phôi thai.

Giai đoạn noãn nang

Giai đoạn noãn nang hay còn gọi là giai đoạn nguyên thuỷ của chu kì rụng trứng cũng quan trọng như pha hoàng thể. Giai đoạn noãn nang bắt đầu vào ngày đầu tiên trong chu kì kinh và kéo dài đến ngay khi rụng trứng. Sự thay đổi nội tiết tố đang xảy ra sẽ giúp hỗ trợ trứng trưởng thành cho chu kì sắp tới.

Điều gì xảy ra trong giai đoạn noãn nang và giai đoạn hoàng thể?

 • Estrogen thấp trong giai đoạn sớm của chu kì và ảnh hưởng nồng độ hoóc môn kích thích noãn nang (FSH). Hoóc môn này giúp kích thích nang trứng trưởng thành và rụng trứng.
 • Hệ thống phản hồi hoạt động giữa buồng trứng, hạ đồi hải mã và tuyến yên sẽ ra hiệu khi nào trứng trưởng thành, sẵn sàng rụng và cần sự hỗ trợ để thụ thai.
 • Các nang có thể cạnh tranh để cho trứng rụng nhưng chỉ có một nang trội rụng được.
 • Nồng độ hoóc môn hoàng thể tăng lên có thể làm trứng vỡ trong buồng trứng. Nang bị vỡ được gọi là thể vàng và nang này sẽ phóng thích progesterone giúp lớp lót tử cung dày hơn.
 • Progesterone sẽ giúp hỗ trợ phôi thai cho đến khi nhau thai hình thành và hoạt động.

Làm sao để thụ thai trong lúc trứng rụng

Mẹo là đừng bao giờ chờ đến khi trứng rụng mà nên giao hợp khi trứng gần rụng. Bởi vì khoảng thời gian này rất nhanh nên các cặp đôi cần chuẩn bị. Chờ đến khi rụng trứng xảy ra có thể làm giảm cơ hội thụ thai. Nhưng lại tăng khả năng thụ thai bé trai; nên bạn cần hạn chế số lần giao hợp nếu bạn muốn có con trai.

Theo dõi sự thụ thai của bạn bằng:

 • Sử dụng bộ kit dự đoán rụng trứng có bán tại nhà thuốc tây.
 • Để ý sự thay đổi dịch nhầy âm đạo. Dịch nhầy khi trứng sắp rụng thường nhiều và dai hơn.
 • Theo dõi nhiệt độ cơ thể hàng ngày. Rụng trứng sắp xảy ra thì nhiệt độ cơ thể sẽ tăng nhẹ.
 • Ghi lên lịch chu kì kinh và ngày rụng trứng hằng tháng.

Khi nào là thời điểm dễ thụ thai nhất?

 • Quan hệ mỗi 2 hay 3 ngày từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 20 của chu kì.
 • Quan hệ thường xuyên giúp tăng cơ hội thụ thai. Nhưng cũng không hẳn vậy, nhiều người chỉ cần giao hợp một lần là có thể thụ thai rồi.
 • Đừng quên rằng tinh trùng có thể sống sót đến 5 ngày sau khi rời khỏi cơ thể người nam. Chúng có thể nằm chờ đến khi trứng rụng và sẵn sàng để thụ tinh. Do đó, bạn không cần chờ trứng rụng mới giao hợp.
 • Nhiều tranh cãi cho rằng thời điểm quan hệ có thể ảnh hưởng khả năng thụ thai. Nhiều người cho rằng giao hợp lúc sáng sẽ tăng khả năng thụ thai và nhiều người cho rằng việc đó không ảnh hưởng.

Một số mẹo để thụ thai:

 • Kiểm tra sức khoẻ toàn diện trước khi dự định có con. Cân nặng phù hợp và chế độ ăn tốt rất quan trọng. Lối sống lành mạnh sẽ làm tăng khả năng thụ thai.
 • Acid folic là yếu tố vi lượng ảnh hưởng đến sự phát triển ống thần kinh ở thai trong tam cá nguyệt thứ nhất. Mặc dù uống bổ sung acid folic không làm tăng cơ hội thụ thai, nhưng chúng làm giảm khả năng khiếm khuyết ống thần kinh nếu có thai.
 • Giảm uống các thức uống có caffeine, cồn, nicotine và các loại thuốc khác. Đảm bảo các loại thuốc đang uống không chống chỉ định khi mang thai. Một số thuốc có thể gây ra dị tật thai nhi vì chúng can thiệp vào sự phát triển sinh lý bình thường của phôi vào giai đoạn sớm.
 • Đừng nghĩ rằng chỉ có phụ nữ mới cần duy trì lối sống lành mạnh để tăng khả năng thụ thai. Đàn ông cũng cần bỏ rượu, ăn uống lành mạnh và duy trì cân nặng cơ thể.
 • Tránh sử dụng các hình thức tránh thai như uống thuốc ngăn rụng trứng cho đến khi nồng độ hoóc môn ổn định rồi hãy để thụ thai.
 • Tập thể dục có kiểm soát. Các bài tập nặng thì tốt cho cơ thể nhưng có thể ức chế .quá trình rụng trứng. Ngược lại, ăn uống kiêng khem cũng có thể ảnh hưởng sự rụng trứng.

Cách tính trai hay gái theo tháng thụ thai chính xác nhất

Nhiều cặp vợ chồng không biết cách tính trai hay gái theo tháng thụ thai như thế nào là chính xác nhất? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để bỏ túi các phương pháp tính sinh con gái hoặc sinh con trai dựa trên kinh nghiệm dân gian của đông phương học từ ngàn xưa đến nay nhé!

Cách tính sinh con trai hoặc con gái dựa trên quẻ Bát Quái

Trong Quả Bát Quái gồm 8 quẻ chính và các quẻ này được chia ra thành hai loại âm và dương đó là:

Quẻ Dương: Càn, Khảm, Cấn, Chấn

Quẻ Dương: Khôn, Đoài, Tốn, Ly

Và người xưa đã dựa vào quẻ âm và dương này để tính một đứa trẻ sắp sinh ra là trai hay là gái như sau:

Trước tiên xác định tuổi cha và mẹ của em bé theo tuổi âm lịch. Nếu khi mang bầu mà người mẹ ở tuổi chẵn: 18, 22, 24… thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (- -) còn nếu ở tuổi lẻ: 19, 21, 23… thì vẽ 1 vạch dài (_). Và chúng ta cũng xác định tuổi của bố như thế. Tiếp theo đối với tháng thụ thai thì: Tháng lẻ là 1 vạch dài (_) và tháng chẵn là 2 vạch ngắn (- -). Trong đó tháng thụ thai này cũng tính theo âm lịch.

Khi đã xác định được vạch ngắn và vạch dài thì chúng ta bắt đầu sắp xếp lại theo thứ tự vạch tuổi của bố ở trên, rồi đến vạch tháng thụ thai và vạch tuổi của mẹ dưới cùng. Sau đó ta tra vào hình Bát Quái thuộc hình Cung nào nếu cung thuộc Quẻ Dương là con trai và Quẻ Âm là con gái. Lưu ý tính tuổi cho cha mẹ của bé phải theo lịch âm và phải cộng thêm của tuổi mụ. Ví dụ bạn sinh năm 1990 sang năm 2018 là 28 theo lịch dương nhưng tính theo lịch âm bạn là tuổi 29

Đọc ngay:  Kháng sinh cho trẻ em dùng thế nào cho đúng?

Cách tính trai hay gái theo tháng thụ thai chính xác nhất 2018

Cách tính này được sử dụng dựa trên bảng tổng kết theo lịch vạn niên của Trung Quốc về tháng thụ thai sinh con gái hoặc con trai. Cụ thể như sau:

Theo bảng này, chúng ta xem cột tuổi người mẹ phía trên từ 18 đến hết 40. Cột dọc bên trái ứng với tháng thụ thai. Nếu rơi vào ô có dấu “+” là sinh con trai, dấu “0” là con gái. Tương truyền đây là bảng tổng kết sinh con theo ý muốn của các quan Thái Giám trong cung đình xưa.

Cách tính sinh con trai hoặc con gái dựa trên tuổi âm của bố mẹ

Cộng tuổi âm lịch của hai vợ chồng lại rồi trừ cho 40. Nếu mà số dư trên 40 thì trừ tiếp không thì thôi. Tiếp theo ta được số dư đầu tiên nếu >9 thì ta trừ tiếp cho 9, cho 8, cho 9, cho 8… cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì ta dừng lại. Còn trừ lần đầu mà số dư nhỏ hơn 9 thì dừng lại luôn.

Nếu số dư cuối cùng là chẵn thì thụ thai trong năm và sinh con trong năm dự tính sẽ là con trai còn thụ thai trong năm và sinh con ngoài năm dự tính sẽ là con gái. Ngược lại nếu là số lẻ thì thị thụ thai trong năm, sinh con trong năm dự tính là con gái và thụ thai trong năm, sinh con năm sau thì là con trai. Tuổi Bố 31, mẹ 30 tổng là: 61 trừ 40 dư 21 trừ tiếp cho 9 dư 12, trừ tiếp cho 8 dư 4. Đây là số chẵn thì mang thai và sinh con trong năm đó là con trai và mang thai trong năm, sang năm sinh là con gái.

4 Phương pháp Tính sinh con trai con gái theo tháng thụ thai như thế nào?

1/ Phương pháp tính sinh con theo ý muốn dựa theo các quẻ Bát Quái

Bát Quái có 8 quẻ chính là Càn, Khôn, Đoài, Tốn, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Các quẻ này lại chia ra thành các quẻ dương và quẻ âm. Các quẻ dương là Càn, Khảm, Cấn, Chấn. Còn lại các quẻ âm là: Khôn, Đoài, Tốn, Ly. Người xưa dựa trên các quẻ âm và quẻ dương vừa nêu để tính một đứa trẻ sắp sinh ra là con trai hay con gái.

Phương pháp tính là lấy tuổi theo âm lịch của cha và mẹ và tháng thụ thai để tính. Nếu khi có bầu mà người mẹ ở tuổi chẵn: 20, 22, 24, 26… thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (–). Nếu ở tuổi lẻ như 21, 23, 25… thì vẽ 1 vạch dài ( _ ). Đối với người bố cũng thế. Tiếp theo là tháng thụ thai.

Nếu tháng thụ thai là tháng lẻ thì 1 vạch dài, tháng chẵn thì 2 vạch ngắn. Lưu ý là tháng thụ thai cũng tính theo âm lịch và tuổi âm lịch thì phải cộng thêm cả tuổi Mụ, ví dụ sinh năm 1985 thì sang năm 2014 là 29 theo dương lịch nhưng là 30 theo âm lịch.

Tính được các vạch ngắn dài rồi thì ta sắp xếp lại. Xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, mẹ ở dưới và chèn vào giữa là vạch ứng với tháng thụ thai của đứa bé, rồi tra vào hình Bát Quái nếu thuộc cung Càn, Khảm, Cấn, Chấn thì sinh con trai, ngược lại nếu thuộc Khôn, Đoài, Ky, Tốn thì sinh con gái.

Ví dụ 1:

 • Tuổi của người chồng theo âm lịch là 31 tuổi, là tuổi lẻ thì vạch một hào dài __ (hào dương) ở trên cùng. Tuổi của người vợ theo âm lịch là 26 tuổi, là tuổi chẵn thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở dưới vạch đã kể của người chồng.
 • Tháng thụ thai là tháng 4 (chẵn) thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở giữa 2 vạch của chồng và vợ. Ta có quẻ Cấn (con trai). Muốn biết tượng của 8 quẻ thì xem hình phía trên.

Ví dụ 2:

 • Tuổi của người chồng tính theo âm lịch là 32 tuổi, là tuổi chẳn thì vạch 2 hào ngắn – – (hào âm). Tuổi của vợ tính theo âm lịch lúc đó là 28 tuổi, là tuổi chẵn vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở dưới vạch đã kể của người chồng.
 • Tháng thụ thai là tháng 12 (chẵn), thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm) ở giữa 2 vạch của chồng và vợ. Ta có quẻ Khôn (con gái).

Ví dụ 3:

 • Tuổi của người chồng tính theo âm lịch là 38 tuổi, là tuổi chẳn thì vạch 2 hào ngắn – – (hào âm). Tuổi của vợ tính theo âm lịch lúc đó là 33 tuổi, là tuổi lẻ thì vạch 1 một hào dài __ (hào dương) ở dưới vạch đã kể của người chồng.
 • Tháng thụ thai là tháng 10 (chẵn), thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm) ở giữa 2 vạch của chồng và vợ. Ta có quẻ Chấn (con trai).

Nếu cách tính trên thấy rắc rối thì tính theo cách rút gọn như sau:

Xem tuổi cha và mẹ là tuổi chẵn hay tuổi lẻ theo âm lịch ( Chẳn: 20, 22, 24…hoặc: 30, 32, 34…Lẻ: 21, 23, 25…hoặc: 31, 33, 35…). Xem tháng thụ thai là chẳn hay lẻ ( Chẳn: 2, 4, 6, 8, 10, 12. Lẻ: 1, 3, 5, 7, 9, 11) rồi sẽ tính ra ngay:

2 chẵn 1 lẻ = con trai ( Gồm các quẻ: Chấn, Cấn, Khảm ).

2 lẻ 1 chẵn = con gái ( Gồm các quẻ: Tốn, Đoài, Ly ).

Nhưng nếu 3 chẵn = con gái ( Quẻ Khôn ).

Nếu 3 lẻ = con trai ( Quẻ Càn).

Ví dụ: cha là 30 tuổi (chẵn), mẹ là 29 tuổi (lẻ), người mẹ mang thai tháng 7 (lẻ). Vậy sẽ sinh bé gái.

(Chú ý: Khi kiểm tra cách tính này với em bé đã sinh để chiêm nghiệm, thì thường hay tính sai về tháng thụ thai, cho nên ngày xưa tính tháng sanh trước rồi đếm ngược lại 10 tháng (dù không đủ 10 tháng nhưng vẫn tính đủ). Ví dụ em bé sinh ra tháng 5 đếm ngược lại tháng 5 là 1, tháng 4 là 2,…đến tháng 8 là đủ 10, tức tháng 8 người mẹ thụ thai. Để kiểm tra và chiêm nghiệm những em bé đã sinh).

2/ Sinh con trai con gái theo ý muôn tính theo tuổi của bố và mẹ

Cách tính: Lấy tổng tuổi của vợ chồng theo Âm lịch trừ đi 40. Nếu số dư trên 40 tiếp tục trừ đi 40. Đem số dư còn lại đầu tiên trừ 9, tiếp tục trừ 8, lại trừ 9, trừ 8… cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì thôi. Nếu hiệu số cuối cùng là số chẵn thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con trai còn thụ thai ngoài năm, sinh trong năm thì sẽ là con gái. Nếu hiệu số cuối cùng là số lẻ thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con gái. Ngược lại thụ thai ngoài năm, sinh trong năm là con trai.

Ví dụ tuổi bố theo âm lịch là 30, mẹ là 25 ta có tổng là 55. Đem trừ đi 40 còn 15. Trừ tiếp cho 9 thì còn 6. Đây là số chẵn. Vậy thụ thai trong năm và sinh trong năm thì sẽ là con trai còn thụ thai từ năm trước và đến năm nay sinh thì sẽ là con gái.

3/ Cách tính sinh con trai sinh con gái theo tháng thụ thai

Ứng dụng bảng tổng kết theo lịch vạn sự Trung Quốc về “tháng thụ thai sinh trai hay gái” như sau:

Theo bảng này, chúng ta xem cột tuổi người mẹ phía trên từ 18 đến hết 40. Cột dọc bên trái ứng với tháng thụ thai. Nếu rơi vào ô có dấu “+” là sinh con trai, dấu “0” là con gái. Tương truyền đây là bảng tổng kết sinh con theo ý muốn của các quan Thái Giám trong cung đình xưa.

3 CÁCH TÍNH SINH CON TRAI VÀ CON GÁI THEO THÁNG THỤ THAI CHÍNH XÁC NHẤT

Bạn đang có dự định sinh con? Bạn đang có một bé gái hoặc 1 bé trai rồi? Bạn muốn lựa chọn sinh con gái và con trai tiếp theo ý muốn?

Thì hãy tham khảo ngay 3 cách tính sinh con trai và con gái theo tháng thụ thai chính xác nhất theo phương pháp lưu truyền trong giân gian thuộc vào cổ học Đông Phương dưới đây

 1. Cách tính sinh con trai hoặc con gái dựa theo quẻ Bát Quái theo ý muốn

Trong Quả Bát Quái gồm 8 quẻ chính và các quẻ này được chia ra thành hai loại âm và dương đó là:

 • Quẻ Dương: Càn, Khảm, Cấn, Chấn
 • Quẻ Dương: Khôn, Đoài, Tốn, Ly

Và người xưa đã dựa vào quẻ âm và dương này để tính một đứa trẻ sắp sinh ra là trai hay là gái như sau:

 • Trước tiên xác định tuổi cha và mẹ của em bé theo tuổi âm lịch. Nếu khi mang bầu mà người mẹ ở tuổi chẵn: 18, 22, 24… thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (- -) còn nếu ở tuổi lẻ: 19, 21, 23… thì vẽ 1 vạch dài (_). Và chúng ta cũng xác định tuổi của bố như thế.
 • Tiếp theo đối với tháng thụ thai thì: Tháng lẻ là 1 vạch dài (_) và tháng chẵn là 2 vạch ngắn (- -). Trong đó tháng thụ thai này cũng tính theo âm lịch.
 • Khi đã xác định được vạch ngắn và vạch dài thì chúng ta bắp đầu sắp sếp lại theo thứ tụ vạch tuổi của bố ở trên, rồi đến vạch tháng thụ thai và vạch tuổi của mẹ dưới cùng. Sau đó ta tra vào hình Bát Quái thuộc hình Cung nào nếu cung thuộc Quẻ Dương là con trai và Quẻ Âm là con gái.
 • Lưu ý tính tuổi cho cha mẹ của bé phải theo lịch âm và phải cộng thêm của tuổi mụ. Ví dụ bạn sinh năm 1986 sang năm 2017 là 31 theo lịch dương nhưng tính theo lịch âm bạn là tuổi 32.

Ví dụ tính sinh con trai và con gái theo quẻ Bát Quái:

Chồng sinh năm 1985 + vợ sinh năm 1986 + tháng thụ thai là tháng 2 âm lịch và năm nay là 2017 thì:

 • Tuổi chồng là 33 lẻ là 1 vạch dài: (_)
 • Tuổi vợ là 32 chẵn là 2 vạch ngắn: (- -)
 • Tháng thụ thai chẵn là 2 vạch ngắn: (–)
 • Xếp lại tai được 1 vạch dài (_) và 2 vach ngắn (- -) thuộc quẻ Cấn do đó bé dự sinh của con bạn là con trai.
 1. Cách tính sinh con trai hoặc con gái theo ý muốn dựa vào tuổi của bố và mẹ

Cách thứ 2 bạn có thể làm đó là:

 • Cộng tuổi âm lịch của hai vợ chồng lại rồi trừ cho 40. Nếu mà số dư trên 40 thì trừ tiếp không thì thôi.
 • Tiếp theo ta được số dư đầu tiên nếu >9 thì ta trừ tiếp cho 9, cho 8, cho 9, cho 8… cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì ta dừng lại. Còn trừ lần đầu mà số dư nhỏ hơn 9 thì dừng lại luôn.
 • Nếu số dư cuối cùng là chẵn thì thụ thai trong năm và sinh con trong năm dự tính sẽ là con trai còn thụ thai trong năm và sinh con ngoài năm dự tính sẽ là con gái. Ngược lại nếu là số lẻ thì thị thụ thai trong năm, sinh con trong năm dự tính là con gái và thụ thai trong năm, sinh con năm sau thì là con trai

Ví dụ:

 • Tuổi Bố: 22, Tuổi Mẹ 20 tổng là: 42 trừ đi 40 dư 2 thì được số dư chẵn thì mang thai và sinh con năm đó sẽ sinh con trai và mang thai mà sang năm sinh con là con gái.
 • Tuổi Bố 30, mẹ 29 tổng là: 59 trừ 40 dư 19 trừ tiếp cho 9 dư 10, trừ tiếp cho 8 dư 2 thì mang thai và sinh con trong năm đó là con trai và mang thai trong năm, sang năm sinh là con gái.
 1. Cách tính sinh con trai sinh con gái theo tháng thụ thai

Cách cuối cùng chúng tôi chia sẻ cho bạn bảng tính “Tháng thụ thai là con trai hay con gái” theo Lịch Vạn Sự tổng kết của người xưa khá chính xác cho các bạn tham khảo đó là:

Trong bảng này chúng ta sẽ xem tuổi thụ thai của người vợ từ 18-40. Nếu người mẹ thụ thai vào tháng có dấu “+” là về sau sinh con trai và ngược lại nếu người mẹ thụ thai vào tháng có dấu “0” là về sau sẽ sinh con gái.

Một lời khuyên cuối cùng phong thủy toàn cảnh muốn gửi đến các bạn đó là khi muốn có ý định sinh con bạn hãy ăn uống điều độ, giữ gìn sức khỏe, kiêng chất kích thích, độc hại và không làm việc quá sức để cơ thể luôn khỏe mạnh đảm bảo tỉ lệ sinh con theo ý muốn chính xác nhất.

Cách cách trên chỉ giúp bạn tăng tỉ lệ sinh con theo ý muốn, nếu sinh con không theo ý muốn bạn thì đó là lộc trời ban. Bạn cũng không nên vứt bỏ sinh linh vô tội hãy giữ nó cho mình nhé. Vì có nhiều người mong có con còn không được, con là món quà vô giá mà trời đã ban tặng cho chúng ta hãy giữ chúng nhé!

Cách tính lịch sinh con trai, con gái linh như thần, tính đúng sinh con như ý

Nhớ hồi nào đó, cũng lâu lâu, ngồi tám với đám bạn, thấy một anh lên tiếng muốn sinh đẻ con trai, con gái chỉ cần hú anh một tiếng, anh chỉ cho cách tính. Khi ấy, em cứ nghĩ lão đó nói phét.

Chẳng ngờ giờ gặp lại, vợ chồng nhà lão sinh đúng đẹp. Muốn con đầu là gái, có gái. Muốn con sau là trai có trai. Em nghe cũng còn nửa tin nửa ngờ bảo anh chỉ may mắn. Không ngờ anh ngồi tính toán, đọc tuổi vợ chồng ra tính đúng y. Anh tính tuổi em, tuổi chồng em vào năm em thụ thai và sinh thằng cu đúng y luôn.

Về nhà hỏi lại chồng thì ra có cách tính sinh con trai, con gái thật các mẹ ạ! Thậm chí là có nhiều cách đằng khác. Mẹ nào muốn biết cách tính như thế nào xem dưới đây sẽ biết nha!

Cách 1: Tính năm sinh vợ chồng sinh con trai hay gái theo tuổi bố mẹ

Trước tiên, xác định tuổi âm lịch của vợ chồng. Sau đó đem cộng lại. Tổng lớn hơn 40 thì đem trừ cho 40, tiếp tục trừ cho đến khi số thu <40 thì ngừng. Nếu tổng nhỏ hơn 40 thì các mẹ không phải trừ nữa đâu ạ!

Bước kế tiếp, lấy số có được sau khi trừ cho 40 đem trừ 9, rồi trừ 8, trừ 9… lặp lại như thế đến khi có được số bằng hoặc nhỏ hơn 8, 9 thì ngưng. Và đây là cách đọc kết quả:

+ Nếu số dừng lại là chẵn: Bạn cấn thai trong năm và sinh cùng năm đó thì sẽ có bé trai. Ngược lại, muốn sinh bé gái thì cấn bầu năm trước, sinh trong năm.

+ Nếu số dừng lại là số lẻ: Bạn cấn bầu trong năm và sinh trong năm thì sẽ mang thai bé gái. Ngược lại nếu cấn bầu năm ngoái và sinh trong năm thì sẽ mang thai bé trai.

Em lấy ví dụ cho các mẹ dễ hiểu nha:

Nếu tuổi âm của chồng 35, của vợ là 29 thì cộng lại có tổng là 64.

Lấy 64 – 40 = 24.

Sau đó, tiếp tục lấy 24 – 9 = 15; Lấy 15 – 8 = 7

Số này nhỏ hơn 8, 9 nên dừng lại và đọc kết quả như trên đã hướng dẫn.

Sau khi đã xác định được năm sinh nào sẽ cho con trai và con gái, vợ chồng tiếp tục tính chuyện sinh con trai gái theo tuổi của mẹ và tháng sinh của con.

Cách 2: Tính sinh con trai gái theo tuổi của mẹ và tháng sinh con

Cách tính này bắt nguồn từ bài đồng dao dân gian có nội dung thế này:

49 từ xưa đã định rồi
Cộng vào tháng đẻ để mà chơi
Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy
Thêm vào 19 để chia đôi
Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn
Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

Theo bài đồng dao này, nếu gọi tháng sinh con âm lịch là X và tuổi âm lịch của mẹ là Y thì ta sẽ có công thức:

(49 + X – Y + 19): 2. Giản lược công thức ta có: (68 + X – Y): 2

Khi tính, bạn chỉ việc thay tháng sinh âm lịch của con vào X, tuổi mẹ vào Y.

Nếu kết quả là chẵn thì trong năm mẹ sinh con trai. Ngược lại, là lẻ thì mẹ sinh con gái.

Em lấy ví dụ cụ thể cho các mẹ hiểu:

Ví dụ: Tuổi âm mẹ 27, tháng dự sinh của con là tháng 8 âm lịch.

Cho vào công thức trên, mẹ được: (68 + 8 – 27): 2 = 23.5. Số 23.5 là số lẻ, nên mẹ sẽ sinh bé gái.

Sau khi biết tháng sinh của con, dùng lịch tính giới tính con dưới đây:

Cách 3: Cách tính sinh con trai gái theo tuổi của mẹ và tháng thụ thai

Cách tính này dựa trên một lịch cổ của thái giám Trung Quốc ngày xưa. Lịch này tính sinh con trai, gái dựa trên tuổi âm lịch của mẹ và tháng thụ thai.

Đây là lịch cho các mẹ theo dõi nhé


Theo lịch, cột từ 18 đến 45 tương ứng với tuổi âm lịch của mẹ, cột bên trái là tháng thụ thai. Kết quả theo bảng này đều ghi rõ năm nào sinh con trai, con gái.

Thêm ví dụ cho mẹ biết cách dùng lịch này nha:

Chẳng hạn, tuổi âm của mẹ là 26, tháng thụ thai là tháng 3. So với cột dọc của lịch, mẹ thấy ngay kết quả là trai. Đó là một bé trai.

Sau khi biết về 3 phương pháp này, các mẹ có thể dùng riêng lẻ mỗi phương pháp để tính hoặc kết hợp đều được.
Em thì dùng cách tra lịch cổ vì cách này đơn giản và đỡ đau não hơn. Mẹ nào muốn sinh con trai, gái đủ nếp đủ tẻ thì thử coi sao nha!

Canh trứng sinh con trai, gái năm 2018 như ý theo các phương pháp chuẩn xác đến 99%

Ai cũng muốn nhà mình có đủ nếp, đủ tẻ. Người muốn có con gái, trong khi nhà khác lại đang hóng con trai. Làm sao để canh trứng chuẩn xác, muốn trai có trai, muốn gái có gái trong năm 2018 bây giờ?

52497-sinh-con-trai-gai-2

Chuyện kể rằng, có một học giả người Hồng Kông trong một bữa tiệc gặp gỡ các nhà khoa học ở Anh đã được một vị Tiến sĩ vật lý người Anh cho sao chép lại toàn bộ cuốn tàng thư cổ vô cùng quý giá từ đời Thanh. Tổ tiên của vị Tiến sĩ này trước kia thuộc tầng lớp quý tộc đã lưu truyền nó lại cho ông. Và giờ đây, bản tàng thư dự tính sinh con trai hay con gái của đời nhà Thanh sau bao thăng trầm lịch sử bị lưu lạc tận trời Anh nay đã trở về Hồng Kông.

Xưa, dưới đời nhà Thanh, đây là bản tàng thư ghi chép những tính toán theo ngũ hành, bát quái và nó cực kỳ quý hiếm đến độ tuyệt đối không được phép truyền bá ra ngoài. Các vua chúa và cung tần mỹ nữ nhà Thanh theo đó áp dụng và nhiều người chứng minh nó thực sự đúng đắn.

Trong bản tàng thư ghi chép có 336 bé trai hoặc bé gái được sinh ra khi tuổi người mẹ trong độ từ 18- 45 tuổi và tháng thụ thai xuyên suốt từ Tháng Giêng đến Tháng Chạp. Trong đó, có 164 bé trai (chiếm 48%) và 172 cháu gái (chiếm 52%). Nhờ bản này, người ta cũng đúc kết được rằng phụ nữ càng trẻ, khả năng sinh con trai càng cao trong các tháng cùng năm. Trái lại, phụ nữ lớn tuổi sẽ có nhiều khả năng sinh con gái. 

Cụ thể:

– Phụ nữ 18 tuổi nếu thụ thai vào Tháng Giêng và Tháng Ba thì khả năng sinh con gái cao hơn. Nếu thụ thai vào các tháng sau đều có khả năng sinh con trai.

– Phụ nữ 30 tuổi trở lên nếu muốn có con trai, chỉ nên thụ thai vào các tháng: Tháng Chạp, Tháng Giêng và Tháng Ba.
Đó là lý do vì sao người xưa lại chuộng con dâu là thiếu nữ mới lớn thay vì những phụ nữ đã quá tuổi xuân thì.
Ngày nay, y học phát triển và có nhiều phương pháp canh trứng để sinh con trai, gái theo ý muốn hơn. Trong đó, có 3 phương pháp phổ biến nhất:

Căn cứ theo tuổi vợ chồng

Lấy tuổi vợ chồng theo Âm lịch cộng lại. Khi có được số tổng, lấy số này trừ đi 40.

Nếu số dư lớn hơn 40, tiếp tục trừ đi 40. Sau đó, số dư còn lại đầu tiên trừ cho 9. Cứ như thế tiếp tục trừ 8, lại trừ 9, rồi trừ 8… cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9 thì ngưng.

Kết quả:

– Nếu hiệu số cuối cùng là số chẵn thì thụ thai trong năm, sinh trong năm sẽ có con trai. Ngược lại, thụ thai ngoài năm, sinh trong năm sẽ có con gái.

– Nếu hiệu số cuối cùng là số lẻ thì thụ thai trong năm, sinh trong năm sẽ có con gái. Ngược lại, thụ thai ngoài năm, sinh trong năm sẽ có con trai.

Canh con trai, gái theo dân gian

Tương truyền có bài ca sau

49 từ xưa đã định rồi
Cộng vào tháng đẻ để mà chơi
Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy
Thêm vào 19 để chia đôi
Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn
Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười
.”

Theo lời bài ca trên, nếu chúng ta gọi tháng sinh là “x”, tuổi mẹ là “X” thì sẽ có công thức: 
(49 + x – X + 19) : 2
Giản lược công thức trên, ta có: (68 + x – X) : 2
Chẳng hạn: Mẹ 32 tuổi, sinh con tháng 9 âm lịch. Thay vào công thức trên ta có: n = 9; M = 32. (68 + 9 – 32) : 2 = 22.5. Vì 22.5 là số lẻ nên bà mẹ 32 tuổi sinh vào tháng 9 thì sẽ là con gái.

Dựa vào bảng thụ thai con trai, con gái của người Trung Hoa cổ
Tương truyền, các quan Thái Giám trong cung xưa có một bảng tính “tháng thụ thai sinh con trai gái” như sau:

Từ bảng này, bạn xem cột tuổi của người mẹ và dò cột dọc bên trái ứng với tháng thụ thai để biết mình sẽ sinh con trai hay con gái. Nếu kết quả đánh dấu “+” tức là sẽ sinh con trai, dấu “0” nghĩa là sinh con gái.

Bảng tính sinh con trai con gái theo lịch vạn sự

ừ xưa, ông bà ta đã có những phương pháp tính toán để giúp bố mẹ sinh con theo ý muốn dựa theo các triết lý của cổ học Đông Phương. Một trong những cách nổi bật còn lưu truyền trong dân gian là dựa vào bảng tính sinh con trai con gái theo lịch vạn sự. Theo đó, bố mẹ có thể dựa vào số tuổi âm lịch của mình mà chọn thời điểm thích hợp để thụ thai sinh con.

Cách tính sinh con trai con gái theo lịch Vạn Sự của người Trung Quốc được ghi lại theo kinh nghiệm của thái dám hoàng cung xưa tính theo tháng thụ thai & tuổi của người nữ.

“Tháng thụ thai sinh con trai hay con gái” được tổng kết trong lịch vạn sự có nguồn gốc từ xa xưa. Người ta truyền tụng rằng bảng lịch vạn sự tính tháng thụ thai là do các thái giám trong cung đình trong ghi chép lại. Đây là một trong những cách tính để sinh con trai theo bảng lịch vạn sự mà nhiều người đã áp dụng thành công. Bạn có thể hợp cách tính này với các phương pháp tính hiện đại khác, để sinh con trai thành công nhé.

Lịch Vạn Niên là gì?

Lịch vạn niên là loại lịch dùng cho nhiều năm, soạn theo chu kỳ năm tháng ngày giờ hàng can hàng chi, cứ 60 năm quay lại một vòng, lịch vạn niên dựa vào thuyết âm dương ngũ hành sinh khắc chế hoá lẫn nhau, kết hợp với thập can, thập nhị chi, cửu cung, bát quái và nhiều cơ sở lý luận khác thuộc khoa học cổ đại phương Đông như thập nhị trực (Kiến Trừ thập nhị khách), Nhị thập bát tú, 12 cung Hoàng đạo, Hắc đạo… để tính ngày giờ tốt xấu.

Cuốn lịch Vạn niên thông dụng ở nước ta dưới triều Nguyễn là cuốn “Ngọc hạp thông thư”. Sở dĩ gọi là thông dụng, vì rải rác qua các tủ sách của các nhà Nho còn sót lại, chúng tôi tìm được các bản viết tay, quyển thì rách đầu, quyển thì mất đuôi, quyển thì bị xé giữa, mặc dầu viết tay, mặc dầu sưu tầm ở các địa phương cách xa nhau (Bắc Thái, hải Hưng, Hà Nội,Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên..) nhưng nội dung vẫn thống nhất.
Có thể nói, Ngọc hạp thông thư là cuốn sách gối đầu giường của các cụ nhà Nho nước ta thời trước: Động đến việc gì lớn hay nhỏ trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, chài lưới, săn bắn, trong lễ nghi tế tự, giao dịch, trong mọi mặt sinh hoạt gia đình, họ hàng, làng xóm, các cụ đều mở lịch ra chọn ngày lành,tránh ngày dữ.
Lịch vạn niên cũng khác với Lịch vạn sự của từng năm, nhất là các cuốn gọi là “Lịch vạn sự” lưu hành trên thương trường nước ta những năm gần đây.

Bảng tính sinh con trai, con gái theo ý muốn 2018

Nguồn gốc của bảng tính con trai, con gái theo ý muốn được ghi chép trong lịch vạn sự có nguồn gốc từ lâu đời. Dân gian lưu truyền rằng bảng lịch vạn sự để tính tháng thụ thai là do các thái giám trong cung đình ghi chép lại. Cách tính để sinh con theo ý muốn dựa trên bảng lịch vạn sự là phương pháp hay mà nhiều cặp vợ chồng đã thử thành công. Để có tỷ lệ thành công cao nhất, bạn nên kết hợp cách tính theo lịch vạn sự với các phương pháp tính hiện đại khác.

Hiện nay sinh con trai được khá nhiều chị em áp dụng. Để sinh con trai chị em có thể dựa vào nhiều cách như canh ngày rụng trứng dựa trên chu kỳ kinh nguyệt, các tính theo lịch cổ học phương đông, chế độ dinh dưỡng…..Cách tính theo lịch vạn sự cũng là một trong những cách tính mà bạn có thể tham khảo đấy nhé.

Công thức sinh con trai, con gái theo lịch vạn sự như sau:

Tuổi âm lịch của mẹ : cột dọc màu xanh.

Theo bảng tính này, tuổi âm lịch của mẹ xem theo hàng ngang trên cùng từ 18 đến hết 40 và tháng thụ thai xem theo cột dọc từ 1 đến 12. Trước tiên, người mẹ cần xác định chính xác tuổi âm lịch của mình. Sau đó, vợ chồng bạn sẽ tiến hành quan hệ sao cho thời điểm thụ thai chiếu theo đúng bảng ở trên để rơi vào ô có dấu “+” là sinh con trai, dấu “0″ là con gái.

Khi áp dụng cách tính này, bạn cũng cần lưu ý thêm đến vấn đề dinh dưỡng và tâm lý nữa nhé. Dinh dưỡng hợp lý, kết hợp với lối sống lành mạnh, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết ít nhất 3 tháng trước khi mang thai, và luôn giữ một tâm lý thoải mái nhất sẽ giúp bạn thành công. Đừng tự tạo ra áp lực quá lớn cho mình, bởi nó sẽ khiến quá trình thụ thai bị cản trở đấy nhé.

Phương pháp tính sinh con theo ý muốn năm 2018 2019

Rất nhiều ông bố bà mẹ thích sinh con gái hay sinh con trai theo cách nghĩ của mình. Nhưng không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng có giới tính như mong muốn của bố mẹ. Nên sau đây chúng tôi sẽ cung cấp phương pháp tính sinh con theo ý muốn 2018 2019 để các ông bố bà mẹ tham khảo. Cách tính sinh con trai con gái theo ý muốn là có cơ sở khoa học và tỉ lệ thành công rất cao tới trên 95%. Ngoài cách tính sinh con trai , cách tính sinh con gái theo lịch trung quốc, bạn cũng có thể sinh con theo ý muốn tại bệnh viện Hồng Ngọc, Từ Dũ và quan trọng không kém chính là cách ăn uống để sinh con trai theo ý muốn cũng sẽ góp phần vào tỉ lệ thành công cao hơn cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, mong con trai đầu lòng trong năm Mậu Tuất 2018.

Bảng tính này theo âm lịch nên các bạn tính tuổi âm chứ không tính tuổi dương lịch nhé. Khi đã biết tuổi chồng và vợ chính xác thì 02 bạn tính ngày quan hệ thụ thai theo bảng sau. Theo ghi nhận thì đây chính là một trong những bí quyết của các Thái Y ngày xưa thường áp dụng cho Vua để có thể sinh con trai nối dõi ngôi vua ở Trung Quốc, do đó nếu muốn sinh con trai theo ý muốn năm 2018 Mậu Tuất, cách tính sinh con trai năm 2019 hay những năm sau đi nữa thì đây cũng là một trong những cách tính chuẩn nhất.

Chia sẻ về vấn đề sinh con trai theo ý muốn thì các thành viên vẫn thường đề cập đến phương pháp này cũng như cách tính ngày sinh con trai theo ý muốn đều dẫn đến cách tính theo bảng như sau:

Ví dụ vợ chồng muốn sinh con trai, vợ 24 tuổi muốn có con trai thì nên tiến hành vào ngày 1, 2, 3, 6, 8, 10, 11, 13, 15, 16, 24, 25 và ngày 26. Nếu tính sinh con gái thì giao hợp vào các ngày còn lại.

Ngoài ra, còn có cách tính khác bằng cách cộng tuổi của vợ và chồng (theo âm lịch) được bao nhiêu thì trừ đi 40, nếu trừ đi vẫn lớn hơn số 40 thì tiếp tục trừ một lần nữa (ví dụ chồng và vợ đều hơn 40 tuổi mới có con).

Khi đã có con số (nhỏ hơn 40 tạm gọi là X tuổi) thì bắt đàu tiến hành trừ theo các bước sau:

X tuổi – 9 = XX tuổi
XX tuổi – 8 = XXX tuổi
XXX tuổi – 9 = XXXX tuổi

Tiếp tục làm cho tới khi số nhỏ hơn hoặc bằng 9 là được.

Đây là một bảng cách tính sinh con trai con gái theo lịch Trung Quốc được rất nhiều cặp vợ chồng áp dụng.

Kết quả:

Nếu số cuối cùng là số chẵn: kết quả thụ thai trong năm và sinh trong cùng năm thì là con trai, thụ thai ngoài năm mà sinh con trai trong năm thì sẽ là bé gái.

Nếu số cuối là số lẻ: thụ thai trong năm và sinh ngay trong năm là sinh bé gái, thụ thai ngoài năm và sinh trong năm sẽ là bé trai.

Chúng tôi sẽ ví dụ cho bạn một con số cụ thể nhé. Nếu Bố đang là 30 tuổi, tuổi mẹ là 25 tuổi tổng cộng tuổi của 02 vợ chồng là 55.

Lấy 55 trừ đi 40 sẽ còn 15.

Lấy 15 trừ đi 9 sẽ còn 6, số chẵn.

Nếu 02 bạn muốn có con trai thì nên thụ thai trong năm và sinh trong năm, nếu muốn có bé gái thì thụ thai từ năm trước và đến năm nay sinh.

Để cụ thể hơn cho dễ hiểu, hãy tiếp tục 1 ví dụ. Tuổi cha là 30, tuổi mẹ là 29 vậy số dư cuối cùng sẽ là số lẻ, 02 bạn mang thai em bé vào tháng 07 (âm lịch) thì sẽ sinh con vào năm sau, vậy đây là bé gái.

Các bố mẹ lưu ý là cách tính tháng thụ thai theo lịch của người xưa nhé, ví dụ lấy tháng sanh là tháng 03 âm lịch thì tính ngược lại 10 tháng sẽ là tháng thụ thai (nếu không đủ 10 tháng thì vẫn tính đủ). Ví dụ như trường hợp em bé sinh ra là tháng 07 năm nay thì tháng thụ thai năm trước của 02 vợ chồng chính là tháng 10. Bạn thử tính xem trường hợp của mình có đúng như vậy không nhé.

Các chế độ ăn để sinh con trai theo ý muốn

Ngoài việc áp dụng cách sinh con theo ý muốn tại bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Hồng Ngọc hay là cách tính sinh con trai con gái theo lịch Trung Quốc thì chế độ ăn uống, bồi bổ đúng cách của người chồng cũng quyết định phàn lớn sự thành bại cho việc này. Nếu muốn sinh con trai thì bắt buộc những thực phẩm người chồng hấp thụ phải có tác dụng làm tăng sản lượng tinh trùng Y cũng như tăng chất lượng tinh trùng của người đàn ông ở mức tốt nhất.

Điều này cần thực hiện trước thời gian có thai từ 5 – 6 tháng là tốt nhất, nếu càng về trước đó nữa thì tỉ lệ sinh con theo ý muốn càng cao và tỉ lệ thành công trên 95%.

Những thực phẩm dành cho đàn ông muốn sinh con trai

Trong những cách ăn uống để sinh con trai theo ý muốn thì thành phần thực phẩm, dinh dưỡng dành cho người chồng là yếu tố quyết định quan trọng thứ nhất rồi mới tính đến sự hỗ trợ của người vợ.

Những loại trái cây nào tốt cho tinh trùng y, x

Dưa hấu: Trong dưa hấu chứa citrulin, có tác dụng kích thích cơ thể sản xuất chất arginie và giúp mạch máu giãn nở.
Sung: Giàu vitamin E, kẽm, mangan… là những chất thúc đẩy ham muốn tình dục và giúp bạn dễ dàng thụ thai.
Chuối: Theo nghiên cứu khoa học tiến hành trên các động vật có vú, những thực phẩm như chuối chứa nhiều năng lượng, mà chính năng lượng này sẽ tác động đến giới tính của đứa trẻ sắp sinh ra.

Cha mẹ muốn sinh con trai ăn thức ăn gì?

Hãy bổ sung thêm các loại thực phẩm có chứa nhiều đạm

Hãy ăn nhiều thịt, đặc biệt là thịt đỏ như là thịt lợn, thịt bò, trứng gà…

Đặc biệt một tuần nên bổ xung thêm 1-2 bữa hải sản: hàu sữa, cua, cá
Phomat giúp sản xuất và tăng hàm lượng endorphin, đây là loại hooc môn thúc đẩy ham muốn tình dục trong bạn.

Thường xuyên ăn các món ăn có vị hơi mặn một chút.

Luyện tập thể dịch nhẹ nhàng, đều đặn

Thực đơn ăn đồ ngọt sinh con trai hay gái?

Nếu muốn sinh quý tử, bạn nên chọn những món ăn ngọt thay vì đồ chua, nhất là đồ chua lên men.

Đồ ăn ngọt nên ăn như sữa, chocolate, thạch, mứt, bánh ngọt… Nhìn chung đồ ngọt sẽ giúp bạn sinh con trai dễ hơn. Trước khi thụ thai khoảng 3 tháng bạn nên ăn nhiều đồ ngọt.
muốn sinh con trai theo ý muốn thì không nên ăn gì?

Ngoài món ăn thì còn lưu ý đến chế độ sinh hoạt để sinh con trai dành cho người chồng như sau

Hạn chế ăn nhiều chất béo, chất cồn, thuốc lá

Hạn chế thức khuya, làm việc với máy tính trong thời gian dài.

Tư vấn mẹ nên ăn gì để sinh con trai

Trái cây tươi như chuối, cam, quít… giàu kali tốt cho việc sinh con trai.

Mật ong: giúp bạn và thai nhi khỏe mạnh, dẻo dai.

Khoai tây, nấm, atiso, mùi tây, đậu hà lan, ngô hạt.

Uống trà, caphe, nước khoáng…

Thịt bò, cá biển mặn, giàu kali và natri giúp bạn sinh con trai.

Sinh con theo ý muốn tại bệnh viện Từ Dũ

Nếu 02 vợ chồng đang có ý định sinh con theo ý muốn có thể đến bênh viện Từ Dũ theo thông tin bác sĩ phụ trách khoa hiếm muộn đưa như sau “Em có thể đến khám tại phòng khám dịch vụ cao theo yêu cầu của bệnh viện Từ Dũ tại số 2 Lương Hữu Khánh, quận 1. Bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn cụ thể sau khi thăm khám.“

Các cha mẹ đang muốn có con lưu ý, sinh con theo ý muốn ở Bệnh viện Từ Dũ có nghĩa là dịch vụ thăm khám có bị hiếm muộn hay không để tư vấn và tiến hành điều trị, thực hiện các xét nghiệm để giúp vợ chồng có con chứ KHÔNG LỰA CHỌN GIỚI TÍNH CHO THAI NHI, vì như vậy là phạm luật quy định của Việt Nam.

Về dịch vụ Sinh con theo ý muốn tại bệnh viện Từ Dũ các bạn xem tiếp tại đây để hiểu về dịch vụ, quy trình và các xét nghiệm cần có: Sinh con theo ý muốn tại bệnh viện Từ Dũ

Dù thông tin trên website của bệnh viện không có dịch vụ Sinh con lựa chọn giới tính nhưng với những phương pháp được bệnh viện Hồng Ngọc cung cấp thì các cha mẹ có khả năng được lựa chọn giới tính thai nhi khi làm các xét nghiệm và sinh con theo phương pháp PGD hoặc phương pháp Micro Array

Phương pháp Micro Array đã chứng minh được những ưu thế vượt trội so với phương pháp PGD.

Về chuẩn đoán, nếu PGD chỉ khảo sát được 5 cặp NST thì Micro Array giúp xác định và loại trừ các phôi gặp bất thường ở tất cả 23 cặp NST. Việc rà soát phát hiện lỗi gen này giúp phát hiện sớm gần 2000 dị tật bẩm sinh, đảm bảo cho tương lai một phôi thai khỏe mạnh.

Ngoài việc chẩn đoán các bất thường về gen, Micro Array cũng phát hiện được các gen đột biến gây ung thư đã được biết đến như ung thư đại tràng di truyền trong gia đình và một dạng ung thư mắt rất hiếm gặp.

Tổng hợp cách tính sinh con trai gái theo tuổi bố mẹ

Có rất nhiều phương pháp dân gian về cách tính sinh con trai, con gái theo tuổi của bố mẹ để bạn tham khảo. Sau một thời gian tìm hiểu cũng như thăm dò ý kiến đánh giá thực tế từ những cha mẹ đã thành công trong việc áp dụng các cách tính này. Emvaobep xin được tổng hợp và gửi đến bạn cách tính sinh con trai gái theo tuổi bố mẹ chính xác nhất bằng cách kết hợp cả 3 phương pháp tính sinh con trai con gái: 1. Tính năm để sinh con trai con gái; 2. Chọn tháng để sinh con trai con gái và cuối cùng là tính tháng thụ thai để sinh con trai con gái theo ý muốn. Nào cùng đi tìm hiểu chi tiết phương pháp trên nhé.

I. Cách tính năm sinh con trai hay gái theo tuổi bố mẹ

Đầu tiên bạn sẽ tính trước năm sinh để được con trai hoặc con gái.

Theo phương pháp này, bạn sử dụng tuổi âm lịch của vợ chồng cộng lại. Được tổng lớn hơn 40 thì bạn trừ với số 40 đến khi số thu được nhỏ hơn 40 thì dừng lại (trường hợp tổng tuổi của vợ và chồng nhỏ hơn 40 rồi thì không cần trừ với 40 nữa).

Tiếp tục lấy số vừa thu được trừ với 9, rồi lại trừ với 8, rồi lại trừ với 9, … lặp lại cho đến khi kết quả thu được nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9 thì thôi.

Với kết quả thu được bạn sẽ tính được ra là sinh con trai hay con gái trong năm:

+ Kết quả là số chẵn: Nếu bạn có bầu trong năm và sinh trong năm thì sẽ sinh con trai. Ngược lại nếu có bầu năm ngoái và sinh trong năm thì sẽ sinh con gái.

+ Kết quả là số lẻ: Nếu bạn có bầu trong năm và sinh trong năm thì sẽ sinh con gái. Ngược lại nếu có bầu năm ngoái và sinh trong năm thì sẽ sinh con trai.

* Ví dụ:

Tuổi âm lịch của chồng là 35, tuổi âm lịch vợ là 29:
Tổng tuổi 2 vợ chồng là: 35 + 29 = 64.
64 lớn hơn 40 nên ta lấy 64 trừ cho 40: 64 – 40 = 24.
Tiếp tục trừ cho 9: 24 – 9 = 15
Trừ tiếp cho 8: 15 – 8 = 7

Ta thu được số lẻ vậy nếu bạn có bầu và sinh trong năm thì bạn sẽ sinh con gái. Còn nếu bạn đã có bầu từ năm trước và năm nay sinh thì sẽ sinh con trai Đây là một số lẻ, nên nếu bạn sinh con trong năm nay sẽ được con gái. Còn sinh con ngoài năm thì sẽ được con trai.

Sau khi đã xác định được năm sinh nào sẽ cho con trai và con gái bạn sẽ chuyển sang bước tiếp theo. Tính sinh con trai gái theo tuổi của mẹ và tháng sinh con.

II. Cách tính sinh con trai gái theo tuổi của mẹ và tháng sinh con

Cách tính này dựa trên một bài ca được lưu truyền trong dân gian như sau:

49 từ xưa đã định rồi
Cộng vào tháng đẻ để mà chơi
Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy
Thêm vào 19 để chia đôi
Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn
Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

Bài ca trên là cách tính tháng sinh con để xác định giới tính của đứa trẻ.

Theo phương pháp này, nếu gọi tháng sinh con âm lịch là “X” và tuổi âm lịch của mẹ là ‘Y’ ta có công thức sau:
(49 + X – Y + 19) / 2. Đơn giản công thức ta được: (68 + X – Y) / 2

Thay tháng sinh con theo âm lịch vào ‘X’, tuổi của mẹ theo âm lịch vào ‘Y’ để tính ra kết quả.

Nếu kết quả cuối cùng là số chẵn thì bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu là số lẻ bạn sẽ sinh con gái.

* Ví dụ:

Giả sử mẹ 27 tuổi, sinh con vào tháng 8 âm lịch.
Áp dụng công thức trên ta được: (68 + 8 – 27) / 2 = 23.5 Ta có 23.5 là số lẻ, như vậy bạn sẽ sinh con gái.

Sau khi có được tháng sinh con ta sẽ kết hợp với bảng lịch vạn niên dưới đây để xác định tháng thụ thai để tính sinh con trai con gái theo ý muốn.

III. Cách tính sinh con trai gái theo tuổi của mẹ và tháng thụ thai

Dưới đây là bảng lịch vạn niên của một thái giám Trung Quốc ngày xưa, sử dụng tuổi âm lịch của mẹ và tháng thụ thai để xác định sinh con trai hay gái.

Các cột từ 18 đến 40 tương ứng với tuổi âm lịch của mẹ , cột dọc bên trái là tháng thụ thai. Dóng tương ứng dọc và ngang nếu vào ô có dấu “+” sẽ sinh con trai, dấu “0” là sinh con gái.

Ví dụ:

Tuổi âm lịch của mẹ là 26, tháng thụ thai là tháng 3. Dóng theo bảng ta sẽ thu được một ô dấu “+” nên bạn sẽ sinh con trai.

Từ kết quả của phương pháp 2 bạn lấy tháng sinh thích hợp trừ đi 9 tháng sau đó dóng với bảng 3 ở trên để xác định tháng thụ thai thích hợp. Chi tiết mình sẽ tổng hợp và lấy ví dụ trong phần bên dưới.

Tổng hợp cách tính sinh con trai gái theo tuổi bố mẹ

Kết hợp cả 3 phương pháp ta sẽ có cách tính như sau:

1. Xác định năm sinh con để chọn thời điểm mang thai cho phù hợp.
2. Xác định tháng sinh con
3. Xác định tháng thụ thai

Để dễ hiểu nhất mình sẽ làm một ví dụ sau:

Giả sử tuổi âm lịch của vợ và chồng lần lượt là 27, 29 và năm hiện tại là 2017, 2 vợ chồng muốn sinh con trai.

– Trước hết ta tính năm sinh cho phù hợp áp dụng theo phương pháp 1:
+ Ta lấy tổng tuổi vợ chồng là: 27 + 29 = 56
+ Trừ đi cho 40: 56 – 40 = 16
+ Trừ tiếp cho 9: 16 – 9 = 7

Là số lẻ nên nếu vợ có bầu và sinh con trong năm thì sẽ ra con gái. Nếu muốn có sinh con trai thì vợ phải có bầu trong năm nay và sinh con vào năm sau (2018).
Thử kiểm tra lại nhé: Sang năm 2018 tuổi 2 vợ chồng là 28 và 30 -> 28 + 30 = 58 -> 58 – 40 = 18 -> 18 – 9 = 9 -> 9 – 8 = 1 là số lẻ => Có bầu trong năm 2017 và sinh vào năm 2018 sẽ cho con trai, đúng với phương pháp 1.

– Sau khi đã xác định được năm cần có bầu là năm 2017. Tiếp theo ta sử dụng cách tính sinh con trai gái 2 để tính tháng sinh con:

+ Áp dụng công thức (68 + X – Y) / 2 với X là tháng sinh con âm lịch và Y là tuổi của mẹ âm lịch. Ở trên ta xác định được mẹ sẽ phải sinh vào năm 2018 mới ra con trai, đồng nghĩa với việc mẹ là 28 tuổi.

Thay tuổi của mẹ vào công thức trên ta được: (68 + X – 28) / 2 = (40 + X) / 2

+ Để sinh con trai thì kết quả trên phải là số chẵn, tương ứng với X cũng phải là số chẵn: 2, 4, 6, 8, 10, 12. Vậy ta xác định được tháng sinh con sẽ là tháng chẵn của năm 2018.

+ Lấy lần lượt các tháng chẵn trên trừ lùi lại 9 tháng để tính ra tháng thụ thai thích hợp nhưng phải đảm bảo điều kiện của phương pháp 1: Thụ thai trong năm 2017 và sinh trong năm 2018. Ta được các tháng thụ thai tương ứng của năm 2017 như sau: 5, 7, 9, 11. Nếu cẩn thận hơn nữa bạn nên tính cả ngày thụ thai trong khoảng từ trước ngày 20 hay sau ngày 20, vì sau ngày 20 thì sau 9 tháng 10 ngày sẽ sang tháng thứ 10 sinh. Cách chính xác nhất đó là bạn xác định cả ngày mong muốn sinh con rồi từ ngày đó trừ lùi lại 20 tuần.

– Tiếp đến áp dụng phương pháp 3, tra bảng tuổi của mẹ 27 và các tháng thụ thai 5, 7, 9, 11 để chọn ra tháng sẽ cho kết quả “+” nghĩa là sinh con trai.

Trên đây là toàn bộ cách tính sinh con trai gái theo tuổi bố mẹ chính xác nhất mà bạn có thể tham khảo. Tất nhiên mọi phương pháp đều là những kinh nghiệm dân gian được người xưa truyền lại nên tính chính xác không thể là tuyệt đối, tuy nhiên cũng rất đáng để thử chứ nhỉ? Con cái đều là món quà của tạo hoá ban tặng và trai hay gái thì đều có quyền được đón nhận những quyển lợi bình đẳng như nhau nên bạn không nên quá đặt nặng vào vấn đề giới tính của con mình nhé, suy nghĩ tích cực, dành thời gian yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ con khôn lớn là hạnh phúc lớn nhất đời của cha mẹ rồi. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!

Xem tuổi sinh con trai theo lịch vạn sự và quẻ bát quái nghìn năm của Trung Quốc

Tương truyền rằng: Từ xa xưa, do mong muốn sinh con trai của các bậc đế vương mà các bậc thầy về tướng số, bói quẻ, kinh dịch, bát quái…đã đưa ra rất nhiều cách tính để sinh con trai.

Tuy nhiên, trải qua hàng nghìn năm, được áp dụng và kiểm chứng, cho đến ngày nay thì người Trung Quốc chỉ còn truyền lại 2 cách tính có độ chính xác cao nhất. Đó là tính sinh con trai dựa theo quẻ bát quái và tính sinh con trai theo lịch vạn sự (dựa theo tháng thụ thai và tuổi âm lịch của mẹ).

Với cách này bạn có thể tính sinh con trai cho năm 2018, 2019, 2020…hay cho bất kỳ một năm nào khác. Chỉ cần dựa vào tuổi âm lịch của bố và mẹ.

Ngay bây giờ, bạn sẽ được tham khảo 2 cách tính xem tuổi sinh con trai mặc dù có vẻ hơi mê tín nhưng vô cùng kỳ diệu này.

1/ Tính theo quẻ bát quái

     Đây là phương pháp  tính sinh con theo ý muốn, dựa theo tuổi âm lịch của cả bố và mẹ. Kết hợp với tháng thụ thai (tháng cũng tính theo tháng âm lịch).

Một quẻ bát quái được cấu tạo bởi 3 thẻ, từ trên xuống dưới tương ứng lần lượt là: tuổi bố, tháng thụ thai và ở dưới cùng là tuổi mẹ.

  Như vậy dựa theo tuổi âm lịch của bố, mẹ kết hợp với tháng thụ thai, bạn sẽ bốc được quẻ cho mình

Nếu bạn nhận được các quẻ Càn, Khảm, Cấn, Chấn thì sinh con trai

Ngược lại nếu thuộc Đoài, Khôn, Ly, Tốn thì sinh con gái:

Ví dụ: Theo tuổi âm lịch bố 29 tuổi, mẹ 26 tuổi, và nếu tháng thụ thai là tháng 8. Thì bạn sẽ được 1 quẻ tương ứng là:

     Như vậy trong trường hợp này với bố 29 tuổi, mẹ 26 tuổi, tháng thụ thai là 8 thì ta thu được quẻ Cấn. Tương ứng với việc bạn sẽ sinh con trai.

2/ Tính theo lịch vạn sự

      Phương pháp tính theo lịch vạn sự chỉ cần tính theo tuổi của mẹ và tháng thụ thai theo lịch âm.

Bạn có thể tra dễ dàng, cực kỳ đơn giản qua bảng bên dưới đây:

     Ví dụ: Tuổi của mẹ theo âm lịch là 26. Bạn tìm đến dòng ghi tuổi 26. Nhìn vào dòng này bạn sẽ thấy giới tính của em bé tương ứng với các cột tháng thụ thai từ tháng 1 đến tháng 12. 

“T” tương ứng là “Trai”.

“G” tương ứng là “Gái”.

     Nhìn bảng này tương ứng với tuổi 26 thì các tháng thụ thai: 1,3,6,8 thì bạn sẽ sinh con trai. Còn nếu thụ thai vào tháng 2,4,5,7,9,10,11,12 thì bạn sẽ sinh con gái.

3/ Tra cứu miễn phí xem tuổi sinh con, theo cách tự động cực kỳ đơn giản

Vừa rồi, bạn đã được tìm hiểu 2 cách xem tháng sinh con theo ý muốn dựa theo quẻ bát quái và lịch vạn sự của người Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều bạn phản hồi lại rằng rất phức tạp, khó hiểu và không biết kết hợp 2 cách tính để chọn ra các tháng đẹp nhất.

Trong trường hợp đó, bạn chỉ cần đọc hết bài viết này, cửa sổ hỗ trợ xem tuổi miễn phí sẽ tự động hiện ra, kết nối với bạn qua Messenger. Giúp bạn xem được các tháng đẹp nhất để thụ thai Sinh con trai tại các năm 2018, 2019

Hai yếu tố quan trọng nhất giúp tăng khả năng sinh con trai lên tới trên 90% (Áp dụng theo khoa học)

     Theo phương pháp của Bác sỹ, tiến sỹ Sản Khoa Shettles thì 2 yếu tố quan trọng nhất giúp tăng khả năng sinh con trai chính là:

 • Thụ thai tại thời điểm rụng trứng: Giúp nhiều tinh trùng Y (sinh con trai) bơi nhanh tới đích hơn. (Do tinh trùng Y bơi nhanh hơn tinh trùng X). Tuy nhiên tuổi thọ của tinh trùng Y (Sinh con trai) lại thấp hơn, nên nếu thụ thai trước thời điểm rụng trứng thì số lượng tinh trùng Y sẽ giảm đáng kể do bị chết dần theo thời gian.
 • Tạo môi trường kiềm cho âm đạo: theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì tinh trùng Y (sinh con trai) yêu thích môi trường kiềm có PH >7 và ≤9. Nhưng môi trường kiềm lại là khắc tinh đối với tinh trùng X (sinh con gái). Vì vậy mà việc tạo môi trường kiềm cho âm đạo giúp tăng tính độc quyền cho tinh trùng Y. Qua đó giúp tăng khả năng sinh con trai.

     Phương pháp Shettles cho kết quả thành công trung bình trong khoảng 80 -90 %. Tuy nhiên, nhiều bạn mặc dù áp dụng theo PP Shettles nhưng vẫn thất bại, vì mắc phải 4 sai lầm thường gặp sau:

4 Sai lầm bạn thường mắc phải khi áp dụng các phương pháp sinh con trai

 1. Môi trường kiềm phù hợp nhất với tinh trùng Y(sinh con trai) là có PH > 7 và ≤ 9. Tuy nhiên, nhiều bạn sử dụng muối kiềm dạ dày, muối kiềm sát khuẩn…Đây là các loại muối kiềm có PH quá mạnh (PH >10), và thường có thêm thành phần tá dược, có thể gây kích ứng, bỏng rát âm đạo, và tiêu diệt tinh trùng.
 2. Sử dụng muối ăn, hoặc muối sinh lý 0,9 %. Đây là muối NaCl, có PH trung tính, không có khả năng tạo dung dịch kiềm có PH >7. 
 3. Dùng bột nở, muối thực phẩm, thường không đảm bảo giới hạn nhiễm khuẩn, có thể gây viêm nhiễm âm đạo. Và các loại muối này thường trộn thêm các chất phụ gia thực phẩm khác, có thể gây kích ứng âm đạo hoặc tiêu diệt tinh trùng.
 4. Thậm chí còn có bạn sử dụng các viên kiềm đặt âm đạo hay thụt rửa âm đạo hàng ngày bằng dung dịch kiềm. Việc thụt rửa hàng ngày bằng bất kỳ dung dịch vệ sinh nào cũng sẽ gây mất ổn định PH và cân bằng vi sinh âm đạo. Dẫn tới viêm nhiễm âm đạo.
Close