Tổng Hợp Rao Vặt

Review Thuốc Giảm Cân Orlistat Stada

Hỏi:
Cả nhà đã ai dùng thuốc giảm béo Orlistat Stada 120mg rồi cho mình xin review với ạ. Mình đang bị thừa cân nặng, mét rưỡi nhưng mấp mé 70kg rồi, đi đâu cũng bị nhòm ngó nên khá tự ti. Mình đã từng thử nhiều biện pháp giảm cân rồi, từ ăn kiêng cho đến uống thuốc nhưng chưa hiệu quả.

Hôm trước mình đăng ký tập gym thì được bạn PT mách dùng thêm thuốc Orlistat Stada 120mg, bảo là hỗ trợ giảm cân tốt nếu kết hợp ăn kiêng với thể dục. Nhưng mà trước mình cũng dùng mấy loại thuốc giảm cân rồi thấy ko hiệu quả với nhiều tác dụng phụ, có loại uống vào thì mệt người lắm luôn nên đang ngại. Không biết cả nhà ai dùng chưa, cho mình xin thêm ý kiến với ạ. 

Hoài Anh (Nhân viên văn phòng)

Đáp:

Tui từng dùng nè bạn, bạn mà áp dụng combo gym + chỉnh lại chế độ ăn + Orlistat Stada 120mg thì nhanh giảm cân lắm nha. Thuốc này tui xài thì ko bị mệt hay mất nước gì vì cơ chế của nó là giảm hấp thu mỡ trong thức ăn nhưng mà bất tiện cái là đi ngoài ra mỡ, thỉnh thoảng ăn đồ dầu mỡ nhiều cái là kìm ko nổi luôn. 

Ban đầu dùng là bên hiệu thuốc có nói rồi nhưng mà không nghĩ nó dễ sợ vậy, đi wc xong nhìn bồn cầu mỡ lềnh bềnh khiếp. Hôm nào ăn nhiều đồ chiên rán thì bị khó kiểm soát nữa. Mà nhờ vậy tui cũng giảm ăn đồ dầu mỡ lại nên cũng ok. Thêm nữa là phải bổ sung vitamin nữa nha vì Orlistat Stada 120mg nó đào thải mỡ nên cơ thể khó hấp thu vitamin đó, trước tui ko biết dùng 1 tháng đầu là da khô với mụn không. Sau bổ sung vitamin với tăng cường rau củ trái cây mới cải thiện đó.

Bạn xác định quyết tâm giảm cân thì dùng thuốc là phụ thôi, chú ý tập thể dục với xem lại chế độ ăn. Tui dùng thuốc Orlistat Stada 120mg này kết hợp với tập luyện thấy khá hiệu quả, giảm được 5kg trong 3 tháng đó, được số đo như ý rồi. Giờ bỏ thuốc rồi không bị tăng cân lại. Nhưng mà thuốc là 1 phần thui chứ ko ỷ lại nha, vì được như này thì tui cũng giảm chế độ ăn với chạy bộ hằng ngày á. 

Chị tui sau sinh tăng 20kg lận, cũng dùng Orlistat Stada 120mg này, ăn kiêng với tập gym giảm được 10kg rồi đó. Chị ý là dược sĩ mà cũng dùng nên tui nghĩ thuốc này an toàn đó bạn, còn tác dụng phụ thì thuốc nào cũng có thôi, cái này cũng tùy vô cơ địa nữa nên bạn ra hiệu thuốc hỏi cho kỹ. Bạn lo tác dụng phụ thì tìm hiểu cho kỹ nhé, xem thông tin trên trang chính thức cho chuẩn nè: https://orlistatstada.vn/. Ko thì hỏi hiệu thuốc cho kỹ.

Nguồn: tổng hợp từ các trang hỏi đáp.

Có thể bạn quan tâm: Review Thuốc Giảm Cân Orlistat STADA 120mg Có Tốt, An Toàn, Hiệu Quả?

Giới thiệu về thuốc giảm cân Orlistat Stada

Orlistat Stada là một loại thuốc giảm cân được sử dụng để giúp người dùng giảm cân bằng cách làm giảm hấp thụ mỡ trong cơ thể. Thuốc được sản xuất bởi công ty Stada Arzneimittel AG và được phân phối rộng rãi trên thị trường.

Orlistat Stada được khuyến cáo sử dụng kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất. Thuốc hoạt động bằng cách ức chế hoạt động của enzyme lipase trong ruột, giúp giảm hấp thụ mỡ trong thực phẩm và đẩy chúng ra ngoài cơ thể qua đường tiêu hóa.

Orlistat Stada được đánh giá là một loại thuốc giảm cân an toàn và hiệu quả, tuy nhiên, những người sử dụng nên thận trọng và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Cơ chế hoạt động của Orlistat Stada

Orlistat Stada hoạt động bằng cách ức chế hoạt động của enzyme lipase trong ruột, enzyme này có nhiệm vụ giúp phân hủy mỡ trong thực phẩm thành các axit béo nhỏ hơn để có thể hấp thụ vào cơ thể. Khi uống Orlistat Stada, thuốc sẽ kết hợp với enzyme lipase và hình thành thành phức chất không hoạt động, do đó, enzyme lipase không thể phân hủy mỡ trong thực phẩm thành axit béo nhỏ hơn để hấp thụ vào cơ thể được. Thay vào đó, mỡ sẽ được đẩy ra ngoài cơ thể qua đường tiêu hóa.

Orlistat Stada giúp giảm hấp thụ mỡ trong cơ thể, giúp người dùng giảm cân một cách hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc không thay thế hoàn toàn cho việc duy trì một lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh, do đó, người dùng cần kết hợp sử dụng thuốc với chế độ ăn uống và tập luyện để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Ưu điểm của Orlistat Stada

 1. Giảm hấp thụ mỡ trong cơ thể: Orlistat Stada giúp ức chế hoạt động của enzyme lipase trong ruột, làm giảm hấp thụ mỡ trong thức phẩm và đẩy chúng ra ngoài cơ thể qua đường tiêu hóa. Điều này giúp giảm lượng mỡ tích tụ trong cơ thể và giúp người dùng giảm cân một cách hiệu quả.
 2. Giảm nguy cơ bệnh tim mạch và tiểu đường: Giảm cân bằng Orlistat Stada có thể giảm nguy cơ bệnh tim mạch và tiểu đường ở những người bị thừa cân hoặc béo phì.
 3. Hiệu quả giảm cân cao khi kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện: Sử dụng Orlistat Stada kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện thường xuyên đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất.
 4. An toàn và không gây lạm dụng: Orlistat Stada được đánh giá là một loại thuốc giảm cân an toàn và không gây lạm dụng.

Nhược điểm của Orlistat Stada

 1. Gây ra một số tác dụng phụ: Sử dụng Orlistat Stada có thể gây ra một số tác dụng phụ như đau bụng, tiêu chảy, khó tiêu, tăng khí đường ruột, đau đầu và mệt mỏi. Những tác dụng phụ này thường không nghiêm trọng và sẽ giảm dần khi cơ thể thích nghi với thuốc.
 2. Không phù hợp cho mọi người: Orlistat Stada không phù hợp cho mọi người, đặc biệt là những người bị rối loạn chức năng gan hoặc đường mật, suy giảm chức năng thận, dị ứng với thành phần của thuốc, hoặc đang mang thai hoặc cho con bú.
 3. Không giảm cân nhanh chóng: Orlistat Stada không giảm cân nhanh chóng và hiệu quả của nó phụ thuộc vào chế độ ăn uống và tập luyện của người dùng. Do đó, người dùng cần kết hợp sử dụng thuốc với chế độ ăn uống và tập luyện để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Các yếu tố nên xem xét trước khi sử dụng Orlistat Stada

 1. Tình trạng sức khỏe: Người dùng cần kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng Orlistat Stada. Thuốc không phù hợp cho những người bị rối loạn chức năng gan hoặc đường mật, suy giảm chức năng thận, dị ứng với thành phần của thuốc, hoặc đang mang thai hoặc cho con bú.
 2. Lối sống và chế độ ăn uống: Orlistat Stada không thay thế hoàn toàn cho việc duy trì một lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh. Người dùng cần kết hợp sử dụng thuốc với chế độ ăn uống và tập luyện để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất.
 3. Tác dụng phụ và tương tác thuốc: Orlistat Stada có thể gây ra một số tác dụng phụ và tương tác với một số loại thuốc khác. Người dùng cần thận trọng và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.
 4. Tuổi tác: Orlistat Stada không được khuyến cáo sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi.
 5. Tình trạng cân nặng: Orlistat Stada chỉ được khuyến cáo sử dụng cho những người có chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 28 trở lên.

Có nên dùng Orlistat Stada để giảm cân?

 1. Lợi và hại của việc sử dụng Orlistat Stada: Người dùng nên cân nhắc kỹ lưỡng lợi và hại của việc sử dụng Orlistat Stada, bao gồm hiệu quả giảm cân, tác dụng phụ, tương tác thuốc và chi phí.
 2. Tư vấn về việc sử dụng Orlistat Stada: Người dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng Orlistat Stada để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Bác sĩ sẽ giúp người dùng đánh giá tình trạng sức khỏe, chỉ định liều lượng và thời gian sử dụng, và cung cấp các thông tin cần thiết về tác dụng phụ và tương tác thuốc.
 3. Kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện: Orlistat Stada không thay thế hoàn toàn cho việc duy trì một lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh. Người dùng cần kết hợp sử dụng thuốc với chế độ ăn uống và tập luyện để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất.
 4. Tình trạng cân nặng: Orlistat Stada chỉ được khuyến cáo sử dụng cho những người có chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 28 trở lên.

Chúc bạn giảm cân thành công!

Tags
Show More
Close