Chăm Sóc Làm Đẹp

Tuyên dương CSGT mở đường, vượt dòng xe đưa cháu bé đi cấp cứu – Thiền – Làm Đẹp Cân Đối

Ban thường vụ Thành đoàn TPHCM vừa trao bằng khen, tuyên dương nghĩa cử cao đẹp của hai chiến sĩ thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất là Thượng úy Vũ Đình Nam và Trung úy Đoàn Tấn Phú.


Hình ảnh hai CSGT ở TPHCM đưa cháu bé đi cấp cứu gây xúc động cho mọi người

Hình ảnh hai CSGT ở TPHCM đưa cháu bé đi cấp cứu gây xúc động cho mọi người

Trước đó, vào 9h30 sáng hôm qua 25/6, trong lúc đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại chốt Trường Chinh – Tây Thạnh (giáp giữa 2 quận Tân Phú và Tân Bình), Thượng úy Nam và Trung úy Phú nghe tiếng kêu “cứu con em” của một người phụ nữ.

Quan sát thấy người phụ nữ đang điều khiển xe máy chở một cháu bé khoảng 14 tháng với khuôn mặt tái xanh, ngay lập tức 2 chiến sĩ CSGT nói trên đã hướng dẫn người mẹ đến Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức trên đường Núi Thành, đồng thời lên xe môtô đặc chủng mở đường giúp chị đi đến bệnh viện trong thời gian nhanh nhất.

Thượng úy Vũ Đình Nam và Trung úy Đoàn Tấn Phú nhận Bằng khen của Thành đoàn TPHCM

Thượng úy Vũ Đình Nam và Trung úy Đoàn Tấn Phú nhận Bằng khen của Thành đoàn TPHCM

Tuy nhiên, khi đến đường Phạm Văn Bạch thì lưu lượng xe mỗi lúc một đông. Lúc này nhìn thấy cháu bé đã ngất xỉu trong khi tình hình giao thông tại khu vực đang phức tạp, người mẹ này lại không biết đường đi, trong trạng thái tinh thần hoảng loạn nên anh Nam và anh Phú đã thuyết phục người mẹ đưa cháu bé lên xe môtô đặc chủng để hai anh chở cháu tới bệnh viện.

Trong lúc anh Vũ Đình Nam tập trung điều khiển phương tiện thì anh Phú cẩn thận ôm cháu bé vào lòng, vỗ về và cho bé uống nước. Nhờ sự nhiệt tình, nhanh trí hai chiến sĩ cảnh sát, cháu bé đã được đưa vào bệnh viện kịp thời. Hành động của hai anh đã được một người dân quay lại đưa lên mạng xã hội. Ngay lập tức đã được chia sẻ rất nhiều, nhận được thiện cảm, sự yêu quý của mọi người.

Nhắc đến câu chuyện, Trung úy Đoàn Tấn Phú cho biết họ chỉ làm một việc bình thường, tự nhiên gặp một người cần giúp đỡ. Anh tin, trong hoàn cảnh đó, ai cũng đều sẽ hành động như vậy.

Sinh viên Thiều Quang Thanh Sang đón nhận Huy hiệu và Bằng khen Tuổi trẻ dũng cảm

Sinh viên Thiều Quang Thanh Sang đón nhận Huy hiệu và Bằng khen “Tuổi trẻ dũng cảm”

Dịp này, Thành đoàn trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” và Bằng khen cho bạn Thiều Quang Thanh Sang đã không ngại nguy hiểm lao theo hỗ trợ lực lượng dân phòng truy đuổi kẻ cướp xe máy, cùng người dân khống chế, áp giải kẻ trộm lên Công an phường Tam Phú.

Sang hiện là sinh viên ngành Chính trị học của Học viện Cán bộ Thành phố và cũng đang là Phó bí thư Chi đoàn khu phố 2, phường Tam Bình, quận Thủ Đức.

Hoài Nam

Nguồn: http://dantri.com.vn/nhip-song-tre/tuyen-duong-csgt-mo-duong-vuot-dong-xe-dua-chau-be-di-cap-cuu-20180712104332789.htm

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close