Bác Sĩ Cân Đối

Bút thử thai dùng được mấy lần? – Bác Sĩ Cân Đối

Bút thử thai là thiết bị giúp phát hiện có thai sau 7-10 ngày thụ thai, cho kết quả chính xác đến 98%, có thể dùng được nhiều lần với các loại tốt như: chip chip, quickstick, abon bên dưới.

Bút thử thai là gì?

Cũng như que thử, bút thử thai có thể giúp vợ chồng phát hiện có thai sớm từ 7-10 ngày sau khi thụ thai. Đây là một cải tiến hiện đại của que thử truyền thống nhằm phát hiện lượng hormone HCG (human chorionic gonadotropin) sớm nhất từ khi trứng thụ tinh làm tổ. HCG đo được trong bài tiết nước tiểu vào sáng sớm và với bút thử, kết quả chính xác có thể lên đến 97-99%.

Bút thử thai dùng được mấy lần?

Trên thực tế, bút thử thai không đắt hơn que thử thai là mấy thông thường 30.000 VNĐ/hộp/bút nhưng bản tính tiết kiệm nên đa phần phái nữ vẫn thường sử dụng que thay vì dùng bút. Với que thử thai truyền thống, dùng 1 lần là vứt đi thì với bút thử thai cũng vậy. Nếu cố tình dùng lần thứ 2, 3, 4… thì chắc chắn kết quả không được đảm bảo chính xác. Vì vậy, nhớ chỉ sử dụng 1 lần thôi nhé!

Bút thử thai có chính xác không?

Đối với câu hỏi này thì có thể khẳng định luôn cho các chị em rằng – bút thử thai luôn cho kết quả chính xác đến 98%. Trong trường hợp bút được sản xuất chuẩn, chị em sử dụng đúng theo hướng dẫn, lượng nước tiểu đạt chuẩn… thì kết quả sẽ luôn cho độ chính xác đạt 100%.

but thu thai

Điển hình với loại bút thử thai Abon nổi tiếng của tập đoàn Alere (Mỹ) thì được đánh giá như sau:

– Độ chính xác – độ nhạy bén – độ đặc hiệu: 100%.

– Cho kết quả chính xác khi thử thai sau chậm kinh từ 7 – 10 ngày, cho kết quả chính xác nhất và nhanh nhất với thời gian thử là 2 phút.

– Dùng vào bất kỳ thời gian nào trong ngày (một số loại bút thử thai nhất định phải sử dụng vào buổi sáng lúc ngủ dậy).

5 bước dùng bút thử thai như sau

Đối với bút thử thai Abon hoặc với các loại bút thử thai được bán thông dụng ở các quầy thuốc Tân dược, để có kết quả chính xác nhất thì chị em nên sử dụng theo đúng như các bước sau:

– Bước 1: Sử dụng vào lúc sáng sớm mới ngủ dậy.

– Bước 2: Xé vỏ bao nhôm cẩn thận theo đường viền cắt sẵn và lấy bút thử thai ra ngoài.

– Bước 3: Sử dụng luôn bằng cách nhúng đầu bút thử thai (thường có mấy cái lỗ nhỏ trên đầu bút tùy từng loại) trong dòng chảy của nước tiểu khoảng 5 – 10 giây. Tránh trường hợp lấy bút ra rồi 5 – 10 phút sau mới sử dụng.

– Bước 4: Đậy kín nắp bút và giữ nguyên trạng thái bút trong vòng từ 2 – 5 phút rồi xem kết quả ở thân bút. Chú ý không lắc, không lau chùi… bút.

– Bước 5: Xem kết quả ở thân bút:

  • Nếu hiện 1 vạch (có bút màu hồng, có bút màu đen) thì có nghĩa bạn không mang thai.
  • Nếu hiện 2 vạch thì có nghĩa bạn đã mang thai.
  • Nếu không hiện vạch nào hoặc hiện từ 3 vạch trở lên thì hoặc là do bút có vấn đề, hoặc là do bạn làm sai các bước, hoặc là mẫu nước tiểu có vấn đề. Trường hợp này bạn nên mua bút khác thử lại.

từ khóa

  • bút thử thai và que thử thai cái nào chính xác hơn
  • bút thử thai acon có chính xác không
  • bút thử thai loại nào tốt
  • bút thử thai sử dụng nhiều lần

Bài viết Bút thử thai dùng được mấy lần? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close