Tổng Hợp Rao Vặt

Nhưng lưu ý để học ukulele tốt nhất

Khi học bất kì một loại nhạc cụ nào cũng vậy, các gia sư dạy đàn đều dạy bạn kiến thức và kĩ năng từ cơ bản tới nâng cao. Đối với đàn Ukulele, nếu như bạn lưu ý những điều cơ bản sau đây trước khi bạn tham gia học đàn Ukulele thì bạn sẽ có thể học hiệu quả hơn.

Để học đàn Uklele đúng cách bạn cần nắm rõ cấu tạo của một cây đàn và nắm được những kiến thức cơ bản về các dòng đàn Ukulele. Điều này đóng vai trò quan trọng để kích thích sự hứng thú cũng như khơi nguồn sáng tạo cho bạn.

Beginning Ukulele - Livestream - MiraCosta Community Education ...

Đầu tiên, khi bạn nắm được cấu tạo của Ukulele sẽ giúp bạn tránh sự bỡ ngỡ trong quá trình tập luyện. Mỗi một bộ phân cấu tạo của cây đàn nắm giữ những vai trò khác nhau. Do đó nó sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác ngón tay và đi sâu vào bài học. Vậy đàn Ukulele được cấu thành từ những bộ phận nào?

– Head – Đầu đàn: là nơi đặt bộ chỉnh đàn.

– Tuning adjusters – Bộ chỉnh: gồm 4 khóa đàn được quay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ để chỉnh dây.

– Neck (fretboard) – Cần đàn: nơi đặt phím đàn và là nơi bạn chơi hợp âm và các nốt nhạc.

– Frets – Phím đàn: là khoảng trống được chia bởi miếng kim loại hay gỗ mỏng trên cần đàn.

– Body – Thân đàn: là nơi âm thanh tạo tiếng vang và có lỗ thoát âm ở giữa.

– Saddle và Bridge – Lưng và Ngựa đàn: là nơi giữ dây đàn.

Xem thêm: Top 5 thương hiệu đàn guiar tốt nhất

Hai là khi bạn nắm được những thông tin cơ bản về các dòng đàn Ukulele sẽ giúp bạn có sự lựa chọn cây đàn phù hợp nhất. Mỗi dòng đàn có kích thước thiết kế khác nhau. Vì vậy chúng sẽ thích hợp với kích thước bàn tay và nhu cầu chơi của mỗi người.

Xác định các nốt nhạc cơ bản trên đàn Ukulele

Ba là khi bạn đã nắm được cấu tạo và các dòng đàn Ukulele bạn sẽ bắt đầu học đàn theo trình tự các bước. Bạn nên học từ những cái cơ bản nhất, đừng quá nóng vội mà bỏ lỡ bất kì thao tác nào bạn nhé. Bạn cũng có thể tham khảo một số lưu ý khác trước khi chơi Ukulele như:

Giữ Ukulele đúng cách

Bạn cần giữ đàn một cách thoải mái, không nên siết chặt đàn với phần dạ dày và đùi trên. Bên cạnh đó bạn không nên đặt quá nhiều lực lên cơ thể, như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy cứng nhắc và gò bó.

Nếu bạn thuận tay phải, đặt ngón tay cái bên tay trái lên phía sau cần đàn để các ngón tay khác chơi hợp âm và thay đổi phím dễ dàng, sử dụng tay phải để gảy dây đàn. Nên cắt móng tay khi chơi để tránh va chạm dây và làm xước cần đàn.

Những lưu ý khi cho bé học đàn Ukulele - Học Nhạc Online Cơ Bản

Xem thêm: Top 5 loại nhạc cụ dễ chơi nhất cho người mới bắt đầu

Lên dây đàn Ukulele

Bạn có thể sử dụng Tuner hay dụng cụ lên dây khác để chỉnh dây đàn. Việc lên dây đàn sẽ đảm bảo chất lượng âm thanh và tránh những rủi ro trong quá trình tập luyện. Từ đó sẽ không làm gián đoạn quá trình học đàn của bạn.

Chơi cùng bạn bè

Khi bạn đã biết chơi những bài nhạc cơ bản, bạn có thể chơi đàn cùng bạn bè. Việc làm này không những góp phần nhân đôi niềm vui mà nó còn giúp bạn cải tiến kỹ thuật chơi của mình. Cả hai có thể hỗ trợ nhau, giúp nhau khắc phục các lỗi sai để có những bản nhạc hoàn hảo hơn.

Chọn cho mình một lớp học chất lượng

Đối với những người chưa biết chơi, việc chọn cho mình một lớp học uy tín, chất lượng là điều cần thiết. Bởi ở đó bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản, được thực hành cùng thầy, cô và bạn bè. Bên cạnh đó trong các lớp học sẽ có giáo trình để hướng dẫn bạn học đàn ukulele đúng cách. Ngoài ra bạn có thể củng cố lại kiến thức ngay tại nhà của mình.

Xem thêm: Top 3 Lưu ý quan trọng cho người mới tập chơi guitar

Đừng quên trang bị cho mình một cây đàn Ukulele

Khi bạn đã chuẩn bị hết mọi thứ nhưng bạn không có cây đàn Ukulele nào để thực hành thì bạn sẽ không đạt được kết quả như mong muốn. Dù môi trường học có tốt đến đâu, thầy cô có giỏi cỡ nào, bạn học mà không thực hành thì sẽ không có kết quả. Những kiến thức mà bạn học được sẽ không được áp dụng vào thực tiến. Chính vì vậy, đừng quên trang bị cho mình một cây đàn Ukulele để tập luyện bạn nhé.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn đọc trong việc học ukulele được tốt nhất. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm cách chọn đàn ukulele tại đây nhé.

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close