Chăm Sóc Làm Đẹp

Thí sinh “dị nhất”, 11 lần đi thi, từng học 5 trường đại học – Thiền – Thể Thao Cân Đối

11 lần đi thi, từng học 5 trường Đại học, thí sinh Nguyễn Văn Mão được xem là thí sinh dị nhất.

11 lần đi thi, từng học 5 trường Đại học, thí sinh Nguyễn Văn Mão được xem là thí sinh “dị nhất”.

Kì thi THPT quốc gia năm nay là lần thứ 11 thí sinh Nguyễn Văn Mão đã tham gia. Lần đầu tiên Mão bước vào kì thi là năm 2006 nhưng bị trượt. Tiếp theo sau đó từ năm 2007 đến 2017, Mão tiếp tục đi thi thêm 10 lần nữa với số điểm trung bình trên 20 điểm, từng học 5 trường đại học như: Trường Đại học Vinh, Đại học Kiến trúc – Đà Nẵng, Đại học Thủy lợi – Hà Nội, Đại học Kiến trúc –Hà Nội và Trường Đại học Công đoàn – Hà Nội.

Niềm đam mê sáo trúc luôn hiện diện mọi nơi, mọi lúc với chàng trai trẻ này.

Niềm đam mê sáo trúc luôn hiện diện mọi nơi, mọi lúc với chàng trai trẻ này.

Trong 5 trường Đại học thì Mão chỉ duy nhất tốt nghiệp Trường Đại học Kiến trúc – Hà Nội với tấm bằng loại khá.

Chia sẻ về quá trình tham dự các kì thi, Mão cho biết: “Em đi thi vì sở thích, đây là lần thứ 11 em tham gia kì thi THPT quốc gia nhưng em còn sẽ thi cho đến khi nào nhà nước không cho em thi thì em mới dừng lại. Lý do duy nhất là bởi em không muốn bỏ qua kiến thức”.

Mê mẩn trước tiếng sáo của thí sinh Nguyễn Văn Mão

Bên cạnh được xem là thí sính “dị nhất” về số lần đi thi và từng học 5 trường Đại học, thí sinh Nguyễn Văn Mão biết đến là một người đam mê sáo trúc. Hiện nay doanh thu hàng năm của chàng trai trẻ này lên tới 30 tỷ đồng/năm, có 29 cửa hàng sáo trúc trên toàn quốc tạo công ăn việc làm cho 126 lao động.

“Em chỉ chỉ có mong ước đó là làm thế nào để phổ cập sáo trúc vào tất cả trường học, đây là một môn nghệ thuật cần thiết cho nhiều em học sinh”, Mão chia sẻ thêm.

Được biết, hiện tại em Nguyễn Văn Mão đang là sinh viên năm thứ 2 của Đại học Công đoàn – Hà Nội. Năm nay Mão đăng kí thi vào trường Đại Học Thương mại – Hà Nội với mong muốn “học, học nữa, học mãi”.

Clip: Thí sinh Nguyễn Văn Mão chia sẻ về quá trình tham dự các kì thi của mình.

Nguyễn Tú

Nguồn: http://dantri.com.vn/nhip-song-tre/nghe-an-thi-sinh-di-nhat-11-lan-di-thi-tung-hoc-5-truong-dai-hoc-20180627135518893.htm

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close