Tin Giáo Dục

Top 18 Website học tiếng anh online miễn phí tốt nhất hiện nay

Vocabshushi

Vocabshushi là một trang web học từ vựng tiếng anh theo dạng trắc nghiệm. Điều ấn tượng đầu tiên khi vào trang web là giao diện đơn giản nhưng rất đẹp, lấy màu xanh lá cây làm chủ đạo.
Rồi sau đó là phương pháp học từ vựng mà web đưa ra đã giải quyết được vấn đề của mình là: “từ này học hôm nay nhưng ngày mai đã quên rồi” . Phương pháp mà web áp dụng đó là:

 •  Đầu tiên hiểu nghĩa, rồi đọc một câu ví dụ về từ đó, nghe người bản địa đọc từ, sau đó làm bài kiểm tra để biết mình có thực sự hiểu về từ vựng mà mình đã học hay không.
 • Sau khi làm bài kiểm tra, không biết bạn thế nào nhưng mình sẽ vào chơi games để vừa giải trí cũng như ôn lại bài.

Các bạn xem trang web tại địa chỉ sau: http://www.vocabsushi.com/

SpeakAlley

Cuối cùng, Toplist xin chia sẻ “SpeakAlley” một trang kết bạn, giao lưu trực tuyến với các bạn nước khác, một mạng xã hội thu nhập về việc học tiếng.
Ngoài ra, khi bạn vào SpeakAlley ngoài giao lưu, kết bạn để trau dồi kĩ năng nói tiếng anh, hiểu thêm nhiều nền văn hóa ở các nước khác nhau trên thế giới mà bạn còn có thể đặt câu hỏi để hỏi những vấn đề mình thắc mắc và cùng tham gia bàn luận, trao đổi với họ.

Các bạn xem trang web tại địa chỉ sau: https://www.speakalley.com/

Spotlightenglish

Nếu Lang – 8 là một trang web chuyên về ” writting” thì Spotlightenglish là một trang chuyên về “speaking” và “reading” .
Spotlightenglish dạy phát âm, kết hợp luyện nghe giọng Anh – Anh, Anh – Mỹ rất thú vị, giúp bạn học cách phát âm và nhại lại một cách dễ dàng nhất.
Trung bình có 7 bài nghe/tuần trên trang web này; mỗi bài kéo dài 15 phút và được đọc chậm. Trang này phù hợp cho các bạn mới học tiếng Anh vì cực kỳ dễ nghe.

Các bạn xem trang web tại địa chỉ sau: http://spotlightenglish.com/app

Duolingo

Duolingo là một trang học tiếng anh có cả online lẫn offline rất thú vị. Trang học theo hình thức vừa học vừa chơi.
Ưu điểm của trang web là có thể học offline, có ứng dụng trên điện thoại di động nên bạn có thể học mỗi lúc mỗi nơi. Trang cung cấp nhiều bài học từ cơ bản đến nâng cao nên tất cả mọi người đều vào trang web học được chỉ cần lựa chọn cấp độ của mình là xong. Mỗi bài học được chia thành chủ đề khác nhau. Việc học từ vựng cũng trở nên đơn giản, tự nhiên hơn khi bạn vào trang Duolingo học bởi Duolingo tích hợp kĩ năng nghe, nói, dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh, từ tiếng Anh sang tiếng Việt và có hình minh họa đi kèm. 
Ngoài ra, khi bạn trả lời sai hệ thống sẽ tự trả lời và giải thích chi tiết chỉ ra lỗi sai cho các bạn. Ở cuối mỗi bài học, Doulingo còn cung cấp kiến thức ngữ pháp cho người học. Khi hoàn thành các bài học, các kỹ năng để vào cửa hàng DuoLingo mua vật phẩm phục vụ cho việc học tiếng Anh của mình.
Nếu tiếng Anh bạn tốt rồi mà muốn học thêm ngôn ngữ mới thì cũng hãy vào các bạn nhé, hiện tại ngoài tiếng Anh Duolino còn dạy nhiều ngôn ngữ khác nữa như Tiếng Pháp, Trung…

Các bạn vào xem trang web tại địa chỉ sau:
https://www.duolingo.com/
Lick download ứng dụng Duolingo về điện thoại thông minh: 
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.duolingo&hl=vi&rdid=com.duolingo

Engvid.com

Engvid.com là một trang web tổng hợp những bài giảng tiếng anh hay nhất, có lượt xem nhiều nhất  trên YouTube đến từ các giáo viên khác nhau.
Engvid.com cung cấp các video bài học tiếng Anh hàng ngày cho mọi thứ từ ngữ pháp giới thiệu đến chuẩn bị TOEFL. Hiện tại, Engvid.com có hơn 800 bài học, cùng với các câu đố miễn phí.

Thông tin chi tiết:

Website: https://www.engvid.com/
TWITTER: http://twitter.com/engvid
FanPage: https://www.facebook.com/learn.english.free/
FREE IELTS PREP: http://www.goodluckielts.com
FREE TOEFL PREP: http://www.goodlucktoefl.com

Lingcor

Lingcor là một trang web chơi games tiếng anh và học trực tiếp hoàn toàn với giáo viên nước ngoài.

Hiện tại, Lingcor có  3 ứng dụng trên di động, rất tiện lợi, chúng ta có thể học bất cứ đâu khi có thời gian rảnh:

 •  Lingcor trên di động
 •  LingcorTalk – Ứng dụng luyện phát âm theo câu đàm thoại.
 •  LingSpell – Ứng dụng luyện phát âm theo phương pháp tách âm.

Còn khi học trên web Lingcor có các tiện ích sau:

 • Học ngữ pháp tiếng Anh theo sơ đồ tư duy Mindmap.
 • Trình đọc tài liệu tiếng Anh
 • Phiên âm văn bản bằng tiếng Anh
 • Từ điển tiếng Anh.

Lingcor ngoài việc học từ mới,ôn từ, luyện phát âm, học qua video, viết, ngữ pháp thì Lingcor còn có điểm đặc biêt đó là có Lingcor có sự tương tác với học viên với học viên, giáo viên với học viên để biết người học đang ở trình độ nào và thường mắc lỗi gì để giúp học viên sửa lỗi. Bên cạnh đó ngươi học nếu hoàn thành bài sẽ được điểm thưởng và  thăng hạng. Hay nhiều học viên có thể tạo nhóm học để thi đua và thách đấu.

Các bạn vào trang web tại địa chỉ sau: http://lingcor.net/

Studyphim.vn

Studyphim.vn là một trang web học tiếng anh online miễn phí qua phim có phụ đề song ngữ thông minh, bạn có thể bật tắt phụ đề lúc nào bạn muốn.
Studyphim.vn có đầu phim phong phú, sau những giờ học tiếng Anh theo cách thông thường thì bạn có thể lên web xem phim để thư giản và củng cố thêm vốn từ bằng cách luyện nghe, nhại lại theo lời thoại của diễn viên, thực ra rất thú vị khi học như thế này phải không mọi người?
Toplist cũng xin chia sẻ cách học hiệu quả thông qua phim ảnh mà  bạn có thể  áp dụng đó là: khi các bạn xem một tập của một bộ phim thì bạn hãy làm theo các bước sau đây:
 

 • Bước 1: Không bặt phụ đề, bạn chỉ xem để hiểu nội dung, hiểu được bao nhiêu thì hiểu.
 • Bước 2: Bật phụ đề tiếng Anh, lần này bạn hãy chú ý đến cách phát âm từng từ và nghĩa.
 • Bước 3: Bật cả phụ đề tiếng Anh lẫn Tiếng Việt để so sánh đối chiếu nghĩa những từ mà mình không biết.
 • Bước 4: Dùng kĩ thuật “Shadowing”, diễn viên nói đến đâu mình nói đến đó.
 • Bước 5: Tắt tiếng của phim, bật phụ đề tiếng việt và bắt đầu nói theo lời thoại của diễn viên mà bạn nhớ được.

Đó là một chút kinh nghiệm,cách học tiếng anh  khi học qua phim mà Toplist muốn chia sẻ với mọi người, hi vọng nó sẽ hữu ích đối với các bạn.

Các bạn vào xem trang web tại địa chỉ sau: http://www.studyphim.vn/

BBC Learning English

BBC Learning English là trang web học tiếng anh online chuyên về chủ đề ngữ pháp, từ vựng, phát âm, tìm hiểu bí quyết dạy tiếng Anh…Khi vào trang web, bạn không chỉ học tiếng anh mà còn có thể download ngay tại website về máy để ôn tập mỗi ngày sao cho hiệu quả nhất hay bạn cũng có thể làm các bài kiểm tra trực tuyến để kiểm tra trình độ tiếng anh của mình.

Thông tin chi tiết về BBC Learning mời các bạn xem tại ba địa chỉ sau đây:

 1. Website: https://learnenglish.britishcouncil.org/en
 2. Facebook: https://www.facebook.com/bbclearningenglish.multimedia/
 3. Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCHaHD477h-FeBbVh9Sh7syA

Lang – 8

Nếu bạn chỉ muốn rèn luyện kĩ năng viết của mình thì bạn không thể không ghé qua Lang – 8.
Bởi Lang – 8 là trang web chuyên luyện viết. Lang – 8 cho phép người dùng viết bài ở nhiều ngôn ngữ khác nhau, sau khi bạn đăng bài thì có nhiều người comment chữa bài cho bạn, hướng dẫn bạn viết. 
Lang – 8 cũng giống như một mạng xã hộ thu nhỏ vì trang web có các tính năng như kết nối bạn bè, nhắn tin,…

Các bạn xem trang web tại địa chỉ sau: http://lang-8.com/

Memrise

Memrise một trang web cũng không kém phần thú vị như Duolingo. 
Memrise giống như Duolingo cũng kết hợp việc chơi và học trong tiếng Anh, làm cho việc học tiếng Anh không trở nên nhàm chán mà còn gây hứng thú cho người đọc bởi những games vui nhộn.
Khi bạn với Memrise bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với lượng từ vựng thông dụng hàng ngày một cách tự nhiên nhất bởi Memrise cứ lặp đi lặp lại một từ rất là nhiều lần, tích hợp kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, xem hình ảnh, video ngắn  đi kèm. Kỳ thật, nếu bạn ngày nào cũng vào trang web hoặc mở ứng dụng nếu như bạn đã cài trên điện thoại di động của mình để học thì muốn quên một từ nào e là rất khó.
Điều thú vị ở đây nữa là cứ cuối ngày hệ thống sẽ tự động gửi email những từ mà mình đã học ngày hôm nay để giúp chúng ta ôn lại bài nữa đó.

Các bạn xem trang web tại địa chỉ sau: https://www.memrise.com/home/

Oxford dictionary

Có lẽ đây là phần mềm từ điển hay nhất. Bởi so với các từ điển khác như Lạc Việt, Lingoes,… ngoài tính năng tra từ, chú giải, câu ví dụ thì Oxford dictionary cung cấp một số lượng từ rất là lớn, có file âm thanh chuẩn, mượt, hay  theo cả giọng Mỹ và giọng Anh do người bản xứ đọc chứ không phải âm thanh do máy đọc như các trang web, phần mềm tra từ điển khác.

Các bạn vào xem trang web tại địa chỉ sau:  http://www.oxfordlearnersdictionaries.com/

Tomva

Tomva là một trang web học tiếng anh online miễn phí với video bài giảng đồ sộ và phù hợp với trình độ và công việc,chuyên ngành của từng người.
Tomva tổng hợp các bài giảng hay trên YouTube. Ngoài ra, các bài học trên Tomva cũng được phân chia theo chủ đề để dễ cho học viên dễ học, học một cách hiệu quả nhất.

Các bạn vào xem trang web tại địa chỉ sauhttp://toomva.com/

Into the book

Into the book là trang web học tiếng Anh online miễn phí hay nhất để bạn rèn luyện kĩ năng đọc. Điểm đặc biệt của trang web là bạn được lựa chọn phương pháp học phù hợp nhất cho mình như visualizing (hình ảnh hóa), summarizing (tóm tắt), inferring (tìm kiếm nghĩa thực), making connections (tìm liên giữa các đoạn văn), synthesizing (sắp xếp lại), prior knowledge (hiểu sâu), evaluating (đánh giá)…Ngoài ra, bên web còn cung cấp video, hình ảnh  và lời thoại đi kèm để các bạn học một cách tốt nhất.

Các bạn xem trang web tại địa chỉ sau: http://reading.ecb.org/student/entry.html

Learning English Free

Learning English Free là một trang web học tiếng anh online miễn phí đã có hơn 10 năm kinh nghiệm. 
Trang cung cấp nguồn tài liệu vô cùng phong phú, vô cùng đa dạng cho cả giáo viên lẫn học sinh.
Ngoài ra, trang còn thường xuyên cập nhật những thông tin, bí quyết học tiếng anh, cùng nhiều bài kiểm tra giúp bạn định hình được trình độ tiếng anh của bạn hiện tại đang ở đâu.

Các bạn vào xem trang web tại địa chỉ sau:  http://www.learnenglish.de/

Exam English

Exam English là trang web học tiếng anh chuyên cho việc luyện thi tiếng Anh mọi cấp độ dành cho bạn, từ TOEIC, IELTS hay TOEFL cho đến CAE, FCE,…. Hầu như tất cả các bài thi dành cho người học tiếng Anh đều có trên trang web. Không những cung cấp tài liệu giúp bạn luyện thi mà Exam English còn có tính năng kiểm tra trình độ của mình ở từng kĩ năng cụ thể như đọc hiểu, nghe, ngữ pháp, vốn từ vựng, viết luận,…

Các bạn vào xem trang web tại địa chỉ sau: http://www.examenglish.com/

Etteratenglish.com

Etteratenglish.com là một trang web chuyên luyện “Nghe” . Hiện tại trên trang web có 40 bài luyện nghe được chia thành nhiều chủ đề khác nhau.
Trang có file audio và transcript đi kèm. Bạn có thể tải về máy để việc nghe được chủ động hơn.

Các bạn xem trang web tại địa chỉ sau: http://www.betteratenglish.com/

Busuu

Busuu là một trang web cung cấp cho chúng ta rất nhiều khóa học khác nhau từ A1, A2,B1, B2…Vì thế, tùy vào mục tiêu và trình độ của bạn mà chọn các khóa học thật phù hợp!
Ngoài ra, khi vào Busuu học bạn có thể tham gia vào các diễn đàn  để giao lưu với các thành viên khác đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Một điều lưu ý với các bạn nữa là, khi bạn vào Busuu ngoài tiếng anh bạn có thể học thêm nhiều ngôn ngữ khác nữa.

Các bạn vào trang web tại địa chỉ sau:  https://www.busuu.com/

English online

Bạn nghĩ sao về việc vừa biết thêm tin tức lại học được tiếng anh?
Nếu bạn nghĩ điều này là tuyệt vời thì  English online là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bởi  English online là trang web chuyên cung cấp các bài báo dưới dạng với viết lại nên nó dễ hiểu hơn và lượng từ vựng thông dụng cũng được lặp đi lặp lại nhiều lần để giúp chúng ta hiểu thông tin và  nhớ từ vựng nhanh hơn. 
Đặc biệt, khi vào trang web bạn có thể lựa chọn những bài báo mà bạn yêu thích để đọc vì hiện tại trang cung cấp hàng trăm topic khác nhau thuộc nhiều lĩnh vực.

Các bạn vào xem trang web tại địa chỉ sau: http://www.english-online.at/

Tags
Show More

Leave a Reply

Close