Tin Giáo Dục

Top 4 Cách giúp bạn tập trung khi học tiếng Anh hiệu quả nhất

Chọn thời điểm thích hợp để học

Chắc chắn bạn sẽ học không hiệu quả khi cảm thấy mệt mỏi, thiếu tỉnh táo. Rất đơn giản, bạn hãy hỏi mình: “Thời điểm nào trong ngày bạn học được tốt nhất” và sắp xếp mọi công việc để dành thời gian học tiếng Anh.
Các nhà khoa học gợi ý rằng, khoảng thời gian tốt nhất để học ngoại ngữ là vào buổi sáng. Bởi vì, sau một đêm nghỉ ngơi bộ não của con người có thể hấp thụ được lượng kiến thức hiệu quả nhất.
Khi bạn đã chọn được thời gian thích hợp thì hãy ưu tiên cho việc học trước rồi đến các công việc khác của bạn.

Chuẩn bị mọi dụng cụ học tập trước khi ngồi vào bàn học

Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những dụng cụ hỗ trợ việc học của bạn trước như là: tai nghe, trang ảnh, sách vở, bút…
Tránh trường hợp ngồi vào bàn học được vài phút mới nhớ ra mình quên cầm từ điển… và chạy đi lấy.
Như vậy, vô hình chung, bạn đã làm gián đoạn việc học của mình, đồng thời khiến bạn mất trung trung, mất thời gian.
Tốt nhất hãy chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng và không rời khỏi bàn trong suốt thời gian học để tập trung cao độ nhất. 

Chia nhỏ thời gian học

Thời gian học càng kéo dài, bạn càng cảm thấy nản, mất trung và không tiếp thu được nhiều kiến thức. Vì vậy, thay vì học 1 – 2 tiếng một ngày, bạn hãy chia nhỏ mỗi lần học khoảng 20 – 30 phút và những gì bạn cần làm là tập trung hết mức có thể trong khoảng thời gian này.

Bạn có thể chia rõ thời gian cho mỗi ngày, các buổi trong ngày chỉ cần bỏ ra khoảng 20 phút để luyện nghe, nói hoặc kỹ năng viết cho mình. Hãy tạo một thói quen để duy trì việc học tiếng Anh, như vậy, bạn sẽ không bi nhàm chán khi học.

Loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng

Trước hết, bạn hãy tìm cho mình một địa điểm học thật yên tĩnh. Tiếng ồn là yếu tố gây mất tập trung khi học nhất. Bạn cũng sẽ không thể tập trung cao độ khi học mà trên bàn học luôn có điện thoại, máy tính đang mở Facebook, máy nghe nhạc, truyện… Nếu những thứ đó không giúp ích cho việc bạn học tiếng Anh thì bạn hãy cất chúng sang một bên. Hãy thử tưởng tượng bạn đang ngồi học được khoảng 1 phút chuông điện thoại reo, hay chợt có tin nhắn từ Facebook bạn liền muốn trả lời ngay,… thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào tập trung cho việc học của mình.
Vì vậy, hãy tạo cho mình thói quen đã ngồi vào bàn học thì hãy cất những thứ không cần thiết.

Tags
Show More

Leave a Reply

Close