Danh Sách Top

Top 4 Gánh hàng ăn hấp dẫn nhất tại Hà Nội

Gánh bún ốc phố Hàng Chai

Một gánh hàng khu phố cổ với món bún ốc vô cùng thơm ngon, ăn vào nhớ mãi. Hàng bún ốc này có tuổi đời vô cùng lâu tại Hà Nội, khoảng 25 năm rồi. Quanh năm giữ mãi một màu giản dị và đơn sơ, nhưng thấm đẫm tình người. Đây là một trong những địa chỉ “vàng” của những người yêu thích món bún ốc truyền thống Hà Nội. Hàng bún giản dị nằm trong một con phố nhỏ nhưng lúc nào cũng tấp nập khách khứa, người ra người vào.
Quán mở cửa từ 6 giờ sáng bán cho đến khi hết hàng nhưng hàng hết rất  nhanh nên muốn ăn bún ốc bạn cần đến từ sớm nhé. Giá một bát bún ốc dao động từ 20 đến 50 nghìn đồng theo yêu cầu riêng của từng vị khách.
Địa chỉ: Số 6 Hàng Chai, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Gánh cháo sườn phố Quán Sứ

Cháo sườn trên phố Quán Sứ in dấu trong lòng những con người yêu ẩm thực Hà Thành. Những người yêu ẩm thực, nhất là thích món cháo sườn thì nên đến đây để thưởng thức. Bát cháo sườn trắng mịn, nêm nếm vừa vặn, quẩy và ruốc được cho nhiều nhưng ruốc ở đây được nhận xét là hơi bị ngọt nên ăn có hơi lạc vị. Bát cháo sườn nhỏ sẽ là bữa ăn giúp ấm bụng lúc đói rất hiệu quả, nhất là trong tiết trời lành lạnh.
Quán cháo mở cả ngày. Sáng từ 07 giờ 30 đến 11:00 giờ trưa, chiều từ 3 giờ 30 đến 5 giờ 30. Một bát cháo tùy vào cách gọi ít sườn hay nhiều sườn, ít ruốc hay nhiều ruốc mà có giá dao động từ 15 đến 25 nghìn đồng. 
Địa chỉ: 2A Lý Quốc Sư, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Gánh bánh đa trộn phố Lý Thường Kiệt

Quán bánh đa gánh trên phố Lý Thường Kiệt này mở tầm trưa từ 11 giờ trưa đến khoảng 1 giờ chiều, bởi lẽ đây thời điểm học sinh, sinh viên cho đến dân công sở đều nghỉ ngơi nên rất đông khách. Món bánh đa trộn có thêm chút bánh, thêm giò bò, rau giá, chả cá thơm ngon và hành phi vàng ươm trông vô cùng hấp dẫn. Món ăn  này thanh nhẹ rất dễ ăn nhờ thế mà rất được yêu thích. Quán tuy nằm trên vỉa hè nhưng khá sạch sẽ và vệ sinh. Cả bánh đa trộn lẫn bánh đa nước đều 25 nghìn đồng một bát, khá rẻ cho một bữa ăn trưa no nê. 
Địa chỉ: 42C Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Gánh canh bún phố Nguyễn Siêu

Canh bún là một món ăn mang đến hương vị rất lạ và độc đáo đối với những người dân Hà Nội. Hàng canh bún phố Nguyễn Siêu rất dễ nhận ra vì nó là gánh hàng trên vỉa hè, mở từ tầm sớm trưa từ 11 giờ đến khoảng 3 giờ chiều, thích hợp để có một bữa trưa nhẹ nhàng. Bát canh bún đơn giản chỉ có bún sợi, cà chua, rau muống, hành phi nhưng vị ngon đậm đà, bát canh bún có thêm tóp mỡ khiến món ăn ngậy và hấp dẫn hơn. Một bát canh bún trông có vẻ nhỏ nhưng đầy ắp bún mà chỉ có giá 20 nghìn đồng. Quán cánh bún này khá hẹp mà lại rất đông khách nên đôi khi đến phải xếp hàng để đợi. 
Địa chỉ: 23 Nguyễn Siêu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tags
Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close