Tin Giáo Dục

Top 5 Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Hãy duy trì thói quen học tiếng anh hàng ngày

Nghiên cứu chỉ ra 20 phút mỗi ngày sẽ tốt hơn là cả tuần bạn chỉ học một ngày và nó kéo dài năm tiếng. Ngôn ngữ cũng giống như bạn luyện tập thể thao và chăm sóc da mặt bằng sản phẩm thiên nhiên, sử dụng lâu mới mang lại hiệu quả bất ngờ và luyện tập hằng ngày mới mang lại sự tiến bộ đáng mơ ước. Khi bạn bắt đầu học một từ mới điều quan trọng là bạn có thể lặp lại nó bao nhiêu lần và nhớ nó bao nhiêu ngày. Giả sử bạn có trí nhớ hơn người thì bạn cũng không thể nhìn một từ nhớ mãi mãi và không thể một lúc nhớ 5000 từ vựng. Một từ sẽ theo bạn bao lâu phụ thuộc vào cách bạn luyện tập nó vào thực tế như thế nào. Muốn giỏi tiếng anh chỉ có thể là kiên trì không còn một phương pháp nào có thể tiên tiến hơn được nữa.

Đừng sợ mắc lỗi khi giao tiếp

Ngại ngùng, xấu hổ và hay e dè thường là thái độ của những người khi mới bắt đầu học một ngôn ngữ. Bạn làm gì nói gì, nghĩ gì cũng sợ sai và không dám nói ra vì sợ người khác sẽ chê cười. Thực ra, đây là một tình huống phi thực tế. Bạn phải sai để có thể học hỏi được kiến thức nhiều hơn. Thực ra không ai chê cười bạn vì bạn sai, người khác sẽ chẳng thể mở lòng giúp bạn khi chính bạn không nói rằng bạn mong muốn điều đó. Học từ sai lầm luôn là cách tốt nhất để bạn nâng cao trình độ và mở mang tri thức.

Học từ vựng liên kết với hình ảnh

Từ vựng là nơi bắt đầu hình thành nên mọi kĩ năng trong tiếng anh của bạn. bạn sẽ không thể nghe hiểu, không thể phản xạ không thể viết và càng không thể đọc nếu như bạn không có từ vựng. Nhưng học được nhiều từ vựng chưa bao giờ là chuyện đơn giản với một người bắt đầu, thông thường bạn nên chỉ học khoảng 5 từ mới một ngày và hãy từ bỏ cách học theo kiểu truyền thống mà nên đi kèm với hình ảnh. Não chúng ta có khả năng xử lý hình ảnh và ghi nhớ rất tốt, vì thế thay vì phải ngồi hàng giờ để chép đi chép lại một từ bạn nên gắn nó vào một mẫu câu và dùng hình ảnh để liên tưởng, bạn có thể áp dụng ngay hôm nay và chắc chắn khi bạn nhìn thấy từ này mọi thứ sẽ hiện ra trong vòng chưa quá 7 giây.

Thay vì phải ngồi nhớ một đống từ vựng theo một cách tẻ nhạt và có thể gây nản cho bạn thì tại sao bạn lại không sử dụng Google Images hoặc thậm chí là tự sáng tạo để từ vựng từ mắt đi vào não một cách nhanh chóng thậm chí bạn có thể nhớ nhiều hơn 5 từ một ngày theo một cách vô cùng thoải mái và thú vị.

Học ngữ pháp một cách hiệu quả

Học ngữ pháp như thế nào là hiệu quả? Và có nhất thiết phải học ngữ pháp không là câu hỏi rất nhiều bạn đặt ra khi bắt đầu học tiếng anh. Ngữ pháp cũng giống như xương sống của con người, không thể chỉ giao tiếp bằng “bộ xương sườn” và chắc chắn sẽ không ai hiểu bạn. Vấn đề không nằm ở chỗ nên hay không nên mà là phải học như thế nào? Thực chất, tiếng anh nghe có vẻ rất cao siêu và học thuật nhưng bản chất lại chỉ xoay quanh 4 thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn và tương lai đơn. Nếu bạn chỉ là người mới bắt đầu đừng đào quá sâu vào học thuật và chuyên ngành bạn sẽ dễ bị rối tung mọi thứ và cảm thấy tiếng anh vô cùng khó. Học ngữ pháp tiếng anh không phải là bạn đem công thức, cách áp dụng trạng từ hay đi kèm ra và ngồi học thuộc, vừa gây nhàm chán và sau khi học xong bạn cũng khoogn biết phải làm thế nào, bạn chỉ cần học thông qua mẫu câu từ đó suy rộng ra công thức, lần sau muốn nói tự khắc não bộ sẽ kích thích bạn những điều bạn đã từng nghiên cứu và hình thành công thức đúng một cách rất thực tế.

Hãy chắc chắn bạn đang học tiếng anh giao tiếp với mục đích giao tiếp

Bạn học tiếng anh là để tương tác với mọi người chứ không phải để xem não mình nhớ được bao nhiêu từ và bao nhiêu cấu trúc ngữ pháp. Nếu bạn nói bạn biết 3000 từ thậm chí 5000, 6000 từ nhưng bạn chưa bao giờ nói chuyện với người nước ngoài thì sẽ rất khó khăn. Tiếng anh không phải để đùa vui trên bàn giấy mà phải hiện thực hóa nó vào đời sống, áp dụng vào thực tế hằng ngày. Vấn đề không phải là bạn học được bao nhiêu mà bạn đã áp dụng được bao nhiêu phần trăm vào thực tế, với chỉ 1000 từ vựng bạn hoàn toàn có thể giao tiếp tốt nếu bạn biết vận dụng nó vào hoàn cảnh cụ thể với người bản ngữ. Chăm chỉ áp dụng vào quá trình giao tiếp sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong cách phản xạ và trau dồi kĩ năng nghe nói.

Tags
Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close