Tổng Hợp Rao Vặt

Vệ Sinh, Giặt Ghế Nỉ Xe Ô Tô Cần Lưu ý Điều Gì?

Khi đi trên ô tô, chắc chắn mọi người đều mong muốn có một chỗ ngồi thoải mái, dễ chịu. Tất nhiên, một chiếc ghế bọc nỉ sẽ mang lại sự hài lòng trong điều đó. Sau những chuyến đi xa, chúng ta cần làm vệ sinh, giặt giũ ghế vì ghế nỉ có chất liệu mềm mại, dễ bám bụi và là nơi phát triển của nấm mốc, vi khuẩn. Vì vậy, chúng ta cần thường xuyên làm vệ sinh ghế nỉ trên ô tô. Dưới đây là 5 điều cần lưu ý khi giặt ghế nỉ xe ô tô mà chúng ta cần hiểu rõ khi sử dụng ghế nỉ.

Top 5 Lưu Ý Vệ Sinh – Giặt Ghế Nỉ Xe Ô Tô Phục Hồi Như Mới

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ vệ sinh và giặt
Trước khi bắt đầu vệ sinh ghế nỉ, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Khi sử dụng xe, không thể tránh khỏi các vụn thức ăn rơi rụng và bụi bẩn tích tụ lâu ngày. Một máy hút bụi là thiết bị không thể thiếu. Ngoài ra, cần sử dụng các loại nước tẩy và hóa chất đặc biệt để làm sạch. Cuối cùng, hai chiếc khăn mềm cần được chuẩn bị, một khăn ướt để lau và một khăn khô để lau khô.

Thực hiện vệ sinh ghế theo thứ tự
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, chúng ta tiến hành vệ sinh và giặt ghế nỉ trong xe ô tô theo thứ tự. Đầu tiên, sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi, rác nhỏ và loại bỏ mùi khó chịu trên ghế. Tiếp theo, sử dụng nước tẩy rửa và hóa chất đặc biệt để xịt lên ghế trong xe. Áp dụng nhiều hơn ở những vị trí có nhiều bụi bẩn và ít hơn ở những vị trí ít bẩn. Sử dụng khăn mềm để lau các vết bẩn và lau sạch toàn bộ ghế cho đến khi không còn dơ. Sau đó, dùng khăn mềm khác thấm vào nước sạch để lau lại ghế và loại bỏ các chất tẩy rửa còn sót lại. Tiến hành như vậy cho đến khi ghế nỉ trở nên sạch sẽ và không còn bất kỳ vết bẩn nào.

Hãy Vệ Sinh Ghế Nỉ Theo Quy Trình Rõ Ràng

Lưu ý rằng các vết bẩn khác nhau yêu cầu sử dụng các chất hoá học chuyên dụng phù hợp

Chúng ta sẽ sử dụng các loại chất tẩy như rượu trắng hoặc keo xịt tóc để loại bỏ vết mực trên ghế nỉ. Sau khi phun dung dịch lên ghế và đợi khoảng 5 phút, sử dụng khăn mềm để lau sạch vết mực một cách nhanh chóng. Đối với vết cà phê, chúng ta có thể sử dụng đá lạnh để làm tan vết bám. Đặt viên đá lạnh lên vết cà phê và chờ cho đến khi tan chảy. Sau đó, dùng khăn mềm lau từ từ cho đến khi sạch.

Đối với vết dầu mỡ, chúng ta có thể sử dụng nước rửa chén đã pha loãng. Dùng khăn thấm nước rửa chén để nhẹ nhàng lau vết mỡ. Tiếp tục làm điều này cho đến khi vết mỡ phai mờ. Lưu ý cần nhẹ nhàng để không làm hỏng ghế nỉ. Cuối cùng, chúng ta có thể sử dụng baking soda pha nước để tẩy vết nôn ói trên ghế và xe. Kết quả sẽ vượt xa mong đợi.

Sau khi đã làm sạch các vết bẩn

Chúng ta cần vệ sinh lại ghế một lần nữa. Dùng khăn mềm thấm nước sạch và lau cho đến khi ghế nỉ hoàn toàn sạch. Tiếp tục làm cho đến khi chúng ta hài lòng với sự sạch sẽ của ghế.

Đừng quên để ghế khô và loại bỏ mùi hóa chất giặt tẩy

Sau khi làm sạch, cần phơi khô ghế. Mở cửa xe để có không khí và ánh nắng tự nhiên giúp ghế khô nhanh hơn. Hoặc có thể sử dụng máy thổi để làm khô sau khi giặt rửa.

Để có một chỗ ngồi thoải mái và dễ chịu, chúng ta thường sử dụng ghế nỉ cho xe ô tô. Tuy nhiên, cũng cần thường xuyên vệ sinh và giặt ghế nỉ để duy trì sự sạch sẽ và đẹp mắt. Với 5 lưu ý khi giặt ghế nỉ xe ô tô trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm khi sử dụng ghế nỉ để có một chỗ ngồi thoải mái và đảm bảo sức khỏe.

Nguồn: https://thanhphongauto.com/giat-ghe-ni-xe-o-to/

CHI NHÁNH 1:

1260 Lê Văn Lương, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, Tp.Hồ Chí Minh

THÔNG TIN:

Email: [email protected]

Hotline công ty:

Dịch vụ Quận 7: 0934 22 27 63 – 0968 27 61 81

Dịch vụ Nhà Bè: 0934 79 71 79 – 0798 86 27 27

Trung tâm đào tạo: 0845 27 31 86 – 0931 79 77 90

Phòng Phụ tùng: 0931 79 67 90 – 0762 27 61 81

Tổng đài CSKH: 0789 86 27 27 – 0931 79 77 90

Xem thêm:

Tags
Show More
Close