Bác Sĩ Cân Đối

4 loại thực phẩm cải thiện thính lực hiệu quả – Thiền – Thầy Thuốc Cân Đối

1. Kali
Kali giúp điều hòa lượng chất lỏng trong tế bào cơ thể và máu. Nếu nhìn vào lỗ tai, chúng ta thấy ống tai (ear canal) sau đó đến màng nhĩ (tympanic membrane), sau màng nhĩ có một khoảng trống nhỏ là tai giữa (middle ear) chứa ba cái xương để truyền dẫn âm ba từ màng nhĩ. Sau đó là một ngăn khác, gọi là tai trong (inner ear). Tai trong chứa các bộ phận biến các rung động âm thanh thành những kích thích điện được dẫn truyền vào não bộ (vai trò tương tự như máy vi âm biến âm thanh thành dòng điện trước khi chuyển dòng điện vào máy ampli.) Tai trong phụ thuộc lớn vào lượng kali bạn ăn.
Khi chúng ta trở nên già đi, mức kali giảm đi là một trong những nguyên nhân gây ra giảm thính lực do tuổi già.
Những thực phẩm giàu kali gồm có chuối, quả bơ, khoai tây, sữa, cam, quả mơ, cà chua và sữa chua…
2. Axit folic
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh axit folic đóng vai trò tái tạo tế bào mới. Người trưởng thành có mức axit folic thấp trong máu sẽ có nhiều nguy cơ bị giảm thính lực khi lớn tuổi. Các nhà khoa học cho biết việc cung cấp đủ axit folic có thể làm chậm quá trình suy giảm thính lực.
Thực phẩm giàu axit folic có thịt, măng tây, bông cải xanh và rau bina…
3. Kẽm
Kẽm làm tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và cũng có ảnh hưởng đến việc sản sinh tế bào và làm lành vết thương. Điều này có nghĩa là nó cũng hữu ích trong việc ngăn chặn vi trùng gây nhiễm trùng tai.
Kẽm có nhiều trong thịt bò, thịt lợn và thịt gà phần thịt nâu, hạt điều, hạnh nhân, đậu phộng, hàu, socola đen, yến mạch, hạt quinoa, nho khô, quả nam việt quất khô…
4. Magie
Một nghiên cứu từng cho thấy những bệnh nhân được điều trị với magie có thể có hiệu quả với chứng mất khả năng nghe do tiếng ồn.
Các nhà nghiên cứu tin rằng lý do của điều này là khả năng magiê chống lại ảnh hưởng của các gốc tự do được tạo ra bởi tiếng động lớn.
Thực phẩm giàu magiê bao gồm trái cây và rau quả, chẳng hạn như chuối, atisô, khoai tây, rau bina, cà chua và bông cải xanh…

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/4-loai-thuc-pham-cai-thien-thinh-luc-hieu-qua-1274558.tpo

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close