Mẹ Cân Đối

Bà bầu mang thai tuần thứ 8 như thế nào? – Làm Mẹ Cân Đối

Bà bầu mang thai tuần thứ 8 vòng bụng của bạn sẽ dầy lên, tiêu hóa sẽ khó tiêu hơn, thai nhi trong tuần thai thứ 8 dần rõ ràng phân chia tay chân..

Thai 8 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Ở tuần mang thai thứ 8, hình hài của bé đã phát triển tương đối đầy đủ và cơ thể bé đã sẵn sàng để tăng cân trong những tháng tới. Trong tuần này, điều quan trọng là tập thói quen kết nối với bé ngay từ trong bụng mẹ.

Bà bầu mang thai tuần thứ 8 như thế nào?

Mang thai tuần thứ 8 đến khi ra đời, phần lớn thay đổi trong cơ thể em bé là sự phát triển về kích thước và hoàn chỉnh các bộ phận cơ thể. Về cơ bản, thai nhi theo từng tuần đều sẽ là những phiên bản thu nhỏ của em bé khi được sinh ra, dĩ nhiên là nhỏ hơn nhiều. Lúc này tất cả các cơ quan trong cơ thể đã hình thành và được chuẩn bị để hỗ trợ cuộc sống độc lập khi thai nhi chào đời vào khoảng 40 tuần. Khả năng bị dị tật của em bé sẽ giảm xuống sau tuần thứ 8, nhưng bạn vẫn cần phải rất cẩn thận trong khoảng thời gian mang thai còn lại.

9

Thai nhi tuần thứ 8 phát triển như sau

Bước sang tuần mang thai thứ 8 này, em bé có những phát triển mạnh mẽ. Những ngón tay, ngón chân nhỏ xíu của bé bắt đầu phân hóa rõ ràng. Thật là một điều hạnh phúc phải không nào! Những ngón tay và ngón chân bắt đầu hình thành trong tuần này. Cánh tay có những khoảng cong ở khuỷu tay và cổ tay. Bắt của bé ngày càng rõ ràng hơn, những sắc tố trong mắt bắt đầu hình thành trong võng mạc.

Ngoài ra, ruột của bé cũng dài hơn và khiến cho bên trong cơ thể bé trở nên chật chội, nên bắt đầu nhô ra thành dây rốn cho đến tuần thai thứ 12.

Đáng ngạc nhiên hơn, cơ quan sinh dục của bé cũng hình thành trong tuần này rồi đấy! Tuy nhiên việc xác định bé trai hay bé gái tại thời điểm này vẫn là 1 điều hết sức khó khăn.

Những thay đổi của bé theo từng ngày trong tuần thứ 8

 • Ngày thứ 50: Kích thước của bé lúc này đã bằng hạt đậu rồi nhé!
 • Ngày thứ 51: Thai nhi lúc này đã giống hình dạng thu nhỏ của một em bé
 • Ngày thứ 52: Các cơ quan trên cơ thể bắt đầu có những kết nối
 • Ngày thứ 53: Vào ngày này, cổ của em bé dần hình thành
 • Ngày thứ 54: Những cơ quan của vị giác hình thành, giúp bé có thể cảm nhận được nguồn thức ăn
 • Ngày thứ 55: Tay và chân của bé đã dần rõ ràng hơn, những khoảng cong bắt đầu phân chia cổ tay, khuỷu tay,…
 • Ngày thứ 56: Tim bé đã phân hóa rõ ràng thành 4 ngăn.

Bà bầu mang thai tuần thứ 8 có gì thay đổi?

Đối với nhiều phụ nữ, thời gian mang thai tuần thứ 8  coi là đã qua giai đoạn khó khăn hơn cả, đơn giản là bởi vì những triệu chứng ốm nghén của thời kỳ này có thể khiến bạn kiệt sức. Một số phụ nữ thấy mình đã có thể thở phào nhẹ nhõm từ tuần thứ 8, khi nguy cơ sẩy thai đã giảm xuống, và sự phấn khích bắt đầu tăng lên. Phải chăng còn quá sớm để mua đồ cho bé? Có nên báo tin với những người khác bây giờ? Em bé có được khỏe mạnh không? Làm sao mình có thể làm mẹ đây? Kể từ bây giờ, những câu hỏi đó và hàng triệu câu hỏi khác sẽ choán hết tâm trí bạn. Tuy nhiên, đây là những đều rất đỗi bình thường.

Những thay đổi của cơ thể bạn trong tuần này

Bạn, hay nói đúng hơn dạ con của bạn sẽ lớn hơn với đường kính khoảng 16cm.
Vòng bụng của bạn sẽ dầy lên, và những chiếc quần, những chiếc váy co giãn sẽ trở nên thích hợp hơn cả.

Không có thay đổi lớn gì về chuyện ốm nghén, hoặc ít nhất là chưa đến lúc. Bạn nên ăn những thức ăn nhạt vị và dễ tiêu hóa, và cũng nên khuyến khích bố em bé vào bếp nếu bạn không thể tự làm nổi.

Những thay đổi về cảm xúc

Bạn có thể sẽ trở nên mê tín hơn thường ngày trong giai đoạn này, vì vậy hãy cố gắng cân bằng giữa thực tế và khoa học với một chút thú vị có chừng mực. Đa phần mọi người đều có những câu chuyện hay ho mỗi khi nói đến trải nghiệm mang thai hay sinh con của mình. Cần phải biết gạn lọc những gì bạn nên nghe và bỏ qua những gì không cần nghe.

Thời kỳ mang thai là khi những giấc mơ trở nên rất khác. Bạn có những giấc mơ rất lạ, đáng sợ và không có nghĩa lý gì cả. Đừng phân tích hay suy diễn chúng để cố tìm cho ta một ẩn ý hay thông điệp nào đó mà làm gì. Những giấc mơ chỉ đơn thuần là được lọc từ những ý nghĩ sâu trong tiềm thức của chúng ta sau khi loại bỏ những thông tin không cần thiết mà bộ não ta tiếp nhận trong ngày.

Bạn nên bắt đầu mường tượng và sắp xếp các công việc tương lai của mình kể từ tuần thứ 8 này. Từ quyền lợi được nghỉ sinh, thời gian nghỉ việc, và thực tế rằng cả gia đình sắp sửa sống dựa vào nguồn lương của duy nhất một người; tất cả những cân nhắc này sẽ tốn của bạn một khoảng thời gian nhất định để suy nghĩ.

Có thể bạn sẽ thấy mình hơi xấu xí và kém hấp dẫn vào khoảng thời gian này. Người ta nhìn vào có thể sẽ không biết là bạn đang mang thai, mà trông bạn giống như là mới lên cân hơn. Nên nuông chiều mình một chút, đừng cự tuyệt bản thân khỏi những thú vui giản dị có thể khiến bạn cảm thấy khá hơn. Một buổi mát-xa, một buổi làm tóc, một chuyến mua sắm, tất cả đều có thể khiến bạn trẻ lại và vui tươi hẳn lên.

Mẹ bầu nên làm gì khi mang thai tuần thứ 8?

Hãy thử uống trà thảo dược thay cho trà và cà phê có chất caffeine thường ngày của bạn. Thường thì các loại trà này tốt hơn cho sức khỏe và thay thế rất dễ dàng cho các thức uống nóng vốn khơi nguồn cảm hứng cho bạn.

Mẹ bầu mang thai tuần thứ 8 cố gắng uống nhiều sữa và canxi hơn trong tuần này. Chân răng của em bé đã được hình thành, vậy nên bất kỳ loại thức ăn nào chứa dưỡng chất quan trọng này đều có tác động tích cực đối với răng em bé. Cố gắng tránh để bị nhiễm trùng trong tuần này, bởi nhiễm trùng có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể bạn, làm ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của răng em bé.

Luôn giữ các loại thức ăn vặt quanh mình phòng những lúc bạn cảm thấy chóng mặt. Chính vì có thể bạn đang ăn uống rất khó khăn, nên huyết áp của bạn thi thoảng sẽ xuống rất thấp. Đừng đứng dậy quá nhanh nếu bạn đã ngồi hơi lâu. Hãy để cho cơ thể có thời gian điều chỉnh huyết áp khi bạn chuyển từ tư thế ngồi sang tư thế đứng.

từ khóa

 • thai 8 tuần tuổi phát triển như thế nào
 • thai nhi 8 tuần tuổi chưa có tim thai
 • có trường hợp thai 8 tuần mới có tim thai không
 • 9 tuần chưa có tim thai

Bài viết Bà bầu mang thai tuần thứ 8 như thế nào? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close