Bác Sĩ Cân Đối

Danh sách các cách làm tan máu bầm, giảm sưng mắt, mặt hiệu quả nhất – Bác Sĩ Cân Đối

Giảm sưng, tan máu bầm nhanh ở mí mắt, mặt, làm vết sức trở nên nhỏ hơn, co lại, mờ vết bầm tím và thâm sau sưng bằng cách: chườm nóng, chườm lạnh, lăn trứng gà, bôi dầu gió, thường xuyên xoa bớp nhẹ nhàng và ăn dứa, đu đủ sẽ giúp vết sưng mau biến mất nhất.

7 cách làm tan máu bầm, giảm sưng hiệu quả nhất tại nhà

Giảm sưng bằng cách chườm bằng nước đá

Hơi lạnh có tác dụng làm các tế bào co lại, giúp cho vết sưng trở nên nhỏ hơn. Đồng thời, nó cũng giảm được sự xuất huyết dưới da – nguồn gốc hình thành nên các vết bầm. Bạn có thể dùng một bao nylon đựng nước đá đập nhỏ để đắp; nếu vết bầm ở mắt hoặc trên mặt bạn có thể đến hiệu thuốc mua một mặt nạ chuyên dùng đắp lên mắt. Mặt nạ này làm bằng ni lông dày, trong có một chất lỏng giữ lạnh. Để mặt nạ vào ngăn đá tủ lạnh vài giờ trước khi dùng, khi hết lạnh lại bỏ tiếp vào ngăn đá.

Giảm sưng bằng cách chườm ấm

Bên cạnh phương pháp chườm đá bạn còn có thể sử dụng phương pháp chườm ấm để làm giảm các vết bầm tím hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn nhúng vào nước ấm và chườm lên vùng bị bầm tím và xoa bóp nhẹ nhàng. Động tác xoa bóp trong quá trình chườm ấm sẽ giúp máu lưu thông và làm tan máu bầm nhanh chóng.

giam sung

Bôi dầu gió, dầu nóng

Sử dụng dầu gió hoặc dầu nóng để xoa bóp những vết bầm tímlà phương pháp rất tiện lợi và hiệu quả để xóa tan những vết bầm tím. Cách này cũng sẽ giúp giảm đau hiệu quả và giảm xung huyết những vết bầm tím.

Chà giấm và nước lên vết bầm

Hòa hỗn hợp giấm và nước ấm sau đó chà lên vùng bị tổn thương. Giấm sẽ tăng lượng máu lưu thông trên bề mặt da, khiến vết bầm mau lành hơn.

Lăn trứng gà luộc

Một phương pháp mà nhiều gia đình thường dùng để loại bỏ các vết bầm tím là lăn trứng gà luộc còn nóng. Khi bị những vết bầm tím bạn chỉ cần luộc một quả trứng gà, lột vỏ và lăn quả trứng gà còn nóng lên vết bầm tím. Vết bầm sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Thường xuyên xoa bóp nhẹ nhàng

Bạn có thể dùng ngón tay cái nhẹ nhàng xoa quanh vùng rìa ngoài của vết bầm. Làm vậy sẽ kích hoạt quá trình tạo bạch huyết để vết bầm tan khỏi cơ thể bạn một cách tự nhiên. Đừng nghĩ việc ấn mạnh hoặc xoa vào vùng bị bầm sẽ làm chúng nhanh tan, mà ngược lại sẽ khiến bạn bị đau. Vì vậy chỉ nên xoa nhẹ nhàng theo vòng tròn, thực hiện đều đặn bạn sẽ thấy tác dụng nhanh chóng.

Ăn dứa và đu đủ giúp giảm sưng

Trong dứa và đu đủ có chứa một loại enzym tiêu hóa tên là bromelain có chức năng phá vỡ các protein gây tắc nghẽn máu và dịch ở các mô. Khi ăn nhiều dứa và đu đủ sẽ giúp cơ thể hấp thụ bromelain và loại bỏ vết bầm hiệu quả.

Bên trên là top những cách giảm sưng ở mắt, mặt, làm tan máu bầm hiệu quả, đơn giản nhất mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà sớm để vết sưng nhỏ, mau lành. Chúc bạn thành công!

từ khóa

  • cách làm giảm vết sưng trên mặt
  • cách làm hết vết bầm tím ở mắt nhanh nhất
  • cách làm tan máu bầm ở trong mắt
  • mau bam trong mat co nguy hiem khong

Bài viết Danh sách các cách làm tan máu bầm, giảm sưng mắt, mặt hiệu quả nhất đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close