Mẹ Cân Đối

Độ mờ da gáy bao nhiêu là bình thường? – Làm Mẹ Cân Đối

Siêu âm độ mờ da gáy được thực hiện ở tuần thứ 12-14 của thai kỳ cho kết quả chính xác trong đó độ mờ gáy dưới 3mm là an toàn, ngược lại có nguy cơ mắc bệnh Down.

Siêu âm độ mờ gáy để làm gì?

Đo độ mờ của da gáy là cách để chẩn đoán hội chứng Down sớm nhất trong thai kỳ. Từ cách kiểm tra vùng da gáy ở thai nhi bằng cách siêu âm thai vào thời điểm thích hợp, lúc này sẽ giúp bác sĩ có thể chẩn đoán nguy cơ thai nhi có mắc hội chứng Down hay không.

do mo gay

Thông thường những thai nhi có khả năng mắc hội chứng Down, sẽ có lượng chất lỏng dưới da ở mặt sau cổ nhiều hơn những đứa trẻ bình thường.

Nếu kết quả cho thấy thai nhi có nguy cơ mắc bệnh, thì sẽ đề nghị mẹ bầu tiến hành thêm các xét nghiệm chọc dò ối hoặc lấy mẫu nhung màng đệm… Nhằm mục đích là chẩn đoán, cũng như đưa ra kết luận chính xác về tình trạng.

Đo độ mờ của da gáy từ tuần thứ mấy?

Các mẹ bầu sẽ được bác sĩ đưa ra lời khuyên thực hiện đo độ mờ da gáy trong khoảng thời gian tốt nhất là từ tuần thứ 11 – 14 của thai kỳ. Theo các chuyên gia khoa sản, mẹ bầu không nên thực hiện đo trước tuần thứ 14, vì kết quả đo sẽ rất mờ và thai nhi còn quá khó khiến kết quả không chuẩn xác.

Còn nếu thực hiện khi thai nhi đã quá 14 tuần thì kết quả độ mờ da gáy lạ trở về bình thường, bởi sau 14 tuần bất kỳ chất lỏng gáy dư thừa sẽ được hấp thụ bởi hệ thống bạch huyết của bé. khi đó kết quả sẽ không còn ý nghĩa gì. Vì vậy, việc thực hiện đo da gáy trong khoảng thời điểm từ tuần 11-14 của thai kỳ là vô cùng quan trọng.

Trên thực tế, có rất nhiều mẹ bầu đi siêu âm thì kết quả thai nhi vẫn phát triển tốt. Tuy nhiên, trẻ khi sinh ra thì lại gặp phải những vấn đề bất thường. Nguyên nhân chính gây nên tình trạng này ở trẻ, chính là việc mẹ bầu bỏ qua giai đoạn đo độ mờ của da gáy vào thời điểm cần thiết. Mẹ cứ đinh ninh vào kết quả siêu âm định kỳ mà quên mất rằng để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi, mẹ còn phải thực hiện những xét nghiệm khác kèm theo.

Độ mờ da gáy bao nhiêu là an toàn?

Kết quả đo độ mờ da gáy khi thai nhi được 11 tuần tuổi thường là 2mm, 13 tuần là 2,8mm, 2 chỉ số trên cho biết thai nhi bình thường. Trường hợp, nếu đo độ mờ da gáy lớn hơn 3mm, bé có nguy cơ mắc hội chứng Down. Kết quả kiểm tra này, có thể phán đoán được khá chính xác nguy cơ trẻ mắc bệnh Down.

Đo độ mờ da gáy khoảng bao nhiêu tiền?

Đo độ mờ da gáy là một trong các xét nghiệm được tiến hành khi mẹ bầu đi siêu âm thai kỳ lần thứ 2. Do đó giá cả của dịch vụ này được tính trọn gói cùng với nhiều xét nghiệm, kiểm tra khác. Mức giá này sẽ theo bảng giá của tùy phòng khám.

Còn nếu mẹ bầu muốn đi thực hiện riêng việc  xét nghiệm đo độ mờ da gáy cho bé thì mức giá tham khảo cho mẹ là sẽ giao động từ 300.000 đến 500.000 đồng.

Đo độ mờ da gáy là thủ tục cần thiết để kiểm tra sức khỏe thai nhi, mẹ đừng bỏ qua xét nghiệm này trong thai kỳ mẹ nhé.

Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

từ khóa

  • độ mờ da gáy bao nhiêu là tốt
  • độ mờ da gáy 1.5mm có bình thường không
  • nguyên nhân tăng khoảng sáng sau gáy
  • khoảng sáng sau gáy 0 9mm

The post Độ mờ da gáy bao nhiêu là bình thường? appeared first on .

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close