Bác Sĩ Cân Đối

Rong kinh có nguy hiểm không? – Bác Sĩ Cân Đối

Rong kinh là hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều, hoặc thời gian kéo dài hơn 7 ngày kèm theo đau bụng, xuất hiện các cục máu đông. Trường hợp này tiếp diễn hàng tháng thì bạn gái nên đi khám ngay nhé!

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường của bạn gái dao động trong khoảng 28-35 ngày, ngày hành kinh 3-5 ngày và lượng máu trung bình mất đi là 40-60 ml/chu kỳ. Do đó, nếu số ngày hành kinh kéo dài trên 7 ngày và lượng máu mất đi hơn 80ml/ chu kỳ thì bạn gái sẽ được chẩn đoán mắc bệnh rong kinh. Tuy nhiên, làm cách nào bạn gái có thể đo lường được lượng máu mất đi trong một chu kỳ kinh nguyệt?
–       Thường xuyên thay băng vệ sinh mỗi 2 giờ hoặc nhiều hơn.
–       Chảy máu tràn ra quần áo hoặc giường ngủ.
–       Cần bảo vệ hai lớp bằng băng vệ sinh và khăn.
–       Xuất hiện các cục máu đông.
–       Ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường ví dụ như học tập, thể thao,…
–       Hơn 7 ngày ra máu nhiều.

Vì sao bị rong kinh?

Trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ sẽ không xác định được nguyên nhân chính xác gây ra bệnh rong kinh ở bạn gái. Tuy nhiên, bạn gái cũng có thể tham khảo thêm một số nguyên nhân khá phổ biến dưới đây:
Bạn gái chỉ vừa mới được cô bạn “đèn đỏ” ghé thăm một vài lần. Do đó, mỗi lần cô bạn “đèn đỏ” này ghé chơi đều không giống nhau và bạn gái có thể bị chảy máu khá nhiều do nồng độ hormone trong cơ thể dao động lớn. Hiện tượng rong kinh trong trường hợp này có thể kéo dài đến vài năm ở một số bạn gái.
Viêm tử cung cũng có thể gây ra bệnh rong kinh. Tuy nhiên, nếu không có quan hệ tình dục, bạn gái có thể tự loại trừ nguyên nhân này.

Rong kinh kéo dài có nguy hiểm không?

Tình trạng rong kinh không quá nguy hiểm, nhưng sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn gái. Ngoài ra, mất nhiều máu có thể dẫn đến thiếu máu và gây ra các vấn đề khác như chóng mặt, thở dốc và mệt mỏi.
rong kinh
Nếu đến gặp bác sĩ, bạn gái sẽ cần chuẩn bị ghi chép về số lần cô bạn “đèn đỏ” ghé thăm trong ít nhất 6 tháng cũng như số lượng băng vệ sinh đã sử dụng. Bác sĩ sẽ xem các triệu chứng đang ở mức độ nào và đưa ra các biện pháp trị liệu có ích cho bạn gái. Tuy nhiên, bạn gái có thể cần trải qua ít nhất ba chu kỳ kinh nguyệt thì mới thấy triệu chứng bệnh rong kinh giảm bớt.
Bạn gái ơi, hy vọng bạn gái đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích sau khi đọc bài viết này. Vậy việc cần làm ngay bây giờ là bắt đâu ghi lại những ngày cô bạn “đèn đỏ” ghé thăm hàng tháng. Thói quen này sẽ rất hữu ích cho bạn sau này đấy.
Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.
từ khóa
  • rong kinh có nguy hiểm không
  • hiện tượng rong kinh kéo dài
  • kinh nguyệt kéo dài hai tháng liền
  • kinh nguyệt kéo dài 7 ngày có sao không

Bài viết Rong kinh có nguy hiểm không? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close