Bác Sĩ Cân Đối

Vô sinh ở nữ có chữa được không? – Bác Sĩ Cân Đối

Vô sinh có nhiều nguyên nhân: vô sinh do buồng trứng đa nang, do bệnh phụ khoa, thiếu nội tiết tố nữ, suy buồng trứng, vô kinh… Vô sinh do nguyên nhân thứ phát có thể tìm ra nguyên nhân và chữa trị được còn vô sinh do nguyên phát thì khả năng sinh con là rất thấp.

5 nguyên nhân vô sinh thường gặp là

Vô sinh do buồng trứng đa nang

Dấu hiệu của hội chứng đa nang buồng trứng là buồng trứng có nhiều nang nhỏ. bệnh có nguy cơ cao trong việc cản trở việc thụ thai và có thể gây ra hiện tượng vô sinh ở nữ

Biểu hiện thường gặp khi bị hội chứng đa nang buồng trứng là kinh nguyệt không đều hoặc không có kinh nguyệt, mặt mọc nhiều mụn, tăng cân nhanh…

Chị em cần đến cơ sở y tế để điều trị khi thấy có dấu hiệu của bệnh.

Bệnh phụ khoa

Bệnh lý phụ khoa xuất hiện khi bạn có hiện tượng ra dịch đục có lẫn máu từ âm đạo có thể ảnh hưởng đến thụ thai vì thế bạn cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị.

Suy buồng trứng, rối loạn phóng noãn

Kinh nguyệt không đều đặn và dần dần mất hẳn có thể là dấu hiệu của bệnh suy buồng trứng. Bạn có thể uống thuốc nội tiết tố để có chu kì kinh nguyệt đều đặn, giữ cho tử cung bình thường hoặc đến cơ sở y tế để khám và điều trị.

vo sinh nu 1

Rối loạn phóng noãn thường gây khó có thai và việc điều trị phải sử dụng các loại thuốc kích thích sự phát triển của nang noãn buồng trứng. Kích thích buồng trứng thường không làm quá nhiều lần tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và cũng không gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Thiếu nội tiết tố nữ

Nếu đến tuổi trưởng thành mà ngực lép thì đó có thể là dấu hiệu của buồng trứng không hoạt động. Để xác định chính xác cần đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị tránh để lại hậu quả sau này.

Vô kinh

Đến tuổi dậy thì của con gái mà không có kinh được gọi là vô kinh. Vô kinh có thể là nguyên phát hay thứ phát hay là kinh rất thưa trên 6 tháng mới có kinh một lần.

Vô kinh có thể do: dị tật bẩm sinh đường sinh dục, không có tử cung, không có âm đạo, không rụng trứng, suy buồng trứng Nếu do buồng trứng, chị em có thể đến cơ sở y tế điều trị, kích buồng trứng để có con. Còn nếu do suy buồng trứng thì phải xin trứng của người khác.

Vô sinh ở nữ có chữa được không?

Các bác sĩ chuyên khoa đã nghiên cứu, tìm hiểu và cho rằng bệnh vô sinh có chữa được hay không phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ phát triển của bệnh và thể trạng của người bệnh.

Nếu là vô sinh của nhóm nguyên phát thì tỉ lệ chữa khỏi bệnh là rất thấp còn với nhóm vô sinh nguyên nhân là thứ phát thì cần đến ngay cơ sở y tế để bác sĩ khám và tìm ra nguyên nhân và mức độ bệnh lí của chị em phụ nữ thì mới định được khả năng điều trị.

từ khóa

  • vô sinh ở nữ giới có chữa được không
  • triệu chứng vô sinh ở nữ
  • nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới
  • cách chữa vô sinh ở nữ giới
  • thực phẩm gây vô sinh ở nữ giới

The post Vô sinh ở nữ có chữa được không? appeared first on .

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close