Mẹ Cân Đối

Bà bầu uống canxi đến tháng thứ mấy thì dừng? – Làm Mẹ Cân Đối

Bà bầu cần bổ sung canxi ngay từ lúc mang thay đến khi sinh, thậm chí sau khi sinh 1-2 tháng vì trong quá trình mang thai cơ thể cần nhiều canxi để hình thành hệ xương cho bé. Tuy nhiên mẹ bầu không nên dùng quá 2500mg canxi/ ngày, vì ở liều lượng này trở lên sẽ gây hại cho cơ thể.

Bà bầu cần bao nhiêu canxi mỗi ngày?

Như đã nói, bà bầu uống canxi để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể trong suốt quá trình mang thai. Trong mỗi một giai đoạn của thai kỳ, nhu cầu canxi của cơ thể lại khác nhau, cụ thể như sau:

 • 3 tháng đầu thai kỳ: 800mg/ngày (từ tuần 1 đến tuần thứ 14).
 • 3 tháng tiếp theo của thai kỳ: 1000mg/ngày (từ tuần 15 đến tuần 28).
 • 3 tháng cuối thai kỳ: 1500mg/ngày (từ tuần 29 đến tuần 40).

Bầu mấy tháng thì uống canxi?

Việc bổ sung canxi cho bà bầu là cần thiết trong toàn bộ thai kỳ. Canxi rất cần thiết trong quá trình hình thành và phát triển của bào thai. Vậy nên, ngay từ thời gian đầu mang thai, bà bầu phải bổ sung đầy đủ canxi cho cơ thể để giúp thai nhi phát triển. Nếu như lượng canxi không đủ, thai nhi sẽ lấy canxi trực tiếp từ xương của người mẹ. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bà bầu sau này.

canxi 0

Tuy rằng việc bổ sung đầy đủ canxi là cần thiết. Nhưng lượng canxi mà người mẹ hấp thụ quá lớn cũng gây ra ảnh hưởng xấu. Các bà bầu phải đặc biệt lưu ý đến lượng canxi bổ sung cho từng giai đoạn.

Bà bầu uống canxi đến tháng thứ mấy thì dừng?

Nhiều bà bầu luôn băn khoăn về vấn đề uống canxi đến giai đoạn nào của thai kỳ thì dừng lại. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, bà bầu vẫn có thể sử dụng canxi trong suốt quá trình mang thai, thậm chí là sau khi sinh.

Tuy nhiên, để tránh việc bổ sung lượng canxi quá nhiềugây ra bệnh canxi hóa bánh nhau, táo bón, sỏi thận, các mẹ hãy chú ý liều lượng sử dụng canxi sao cho hợp lí nhé!

Uống Canxi thế nào hiệu quả, đúng cách?

Việc bổ sung canxi là cần thiết đối với mọi bà bầu. Nhưng đối với nhiều mẹ có sức khỏe không tốt, cần lưu ý những điều sau:

 • Không uống canxi chung thời điểm với sắt.
 • Chọn các loại viên uống canxi không chứa chì. Bởi chỉ một hàm lượng nhỏ chì đã đủ để gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.
 • Không uống canxi cùng lúc với các thực phẩm chứa oxalate như trà, socola, dâu tây,… Các loại thực phẩm chứa oxalate này khi kết hợp với canxi sẽ làm giảm khả năng hấp thụ canxi của cơ thể.
 • Khi cơ thể bà bầu có các biểu hiện như suy thận, trong máu có nhiều canxi,… bà bầu cần phải dừng uống canxi, nghe theo lời bác sĩ chỉ định.
 • Bà bầu mắc chứng tiểu đường nên tránh các loại viên bổ sung canxi chứa nhiều đường.
 • Bà bầu bị tiền sản giật, huyết áp cao cần cần thận khi sử dụng các loại canxi có chứa muối nitrat.

Để có thể hấp thụ canxi dễ dàng hơn, các mẹ nên chia nhỏ lượng canxi cần uống trong ngày làm nhiều lần. Bên cạnh đó, bà bầu cần kiểm soát lượng canxi hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày sao cho lượng canxi không vượt quá 2500mg/ngày. Nếu bà bầu uống canxi quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

từ khóa

 • bà bầu uống sắt và canxi như thế nào
 • thuốc sắt và canxi loại nào tốt cho bà bầu
 • thuốc canxi cho bà bầu loại nào tốt
 • bổ sung canxi cho bà bầu từ tháng thứ mấy

The post Bà bầu uống canxi đến tháng thứ mấy thì dừng? appeared first on .

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close