Mẹ Cân Đối

Danh sách các nhóm thực phẩm giúp thai nhi tăng cân 3 tháng cuối – Làm Mẹ Cân Đối

Thực phẩm giàu protein, vitamin, chất béo và thực phẩm giàu carbohydrate là những nhóm thực phẩm mẹ bầu tháng 7, 8, 9 cần bổ sung để bé đủ cân nặng lúc sinh.

3 tháng cuối thai tăng cân như thế nào?

Trong 6 tháng đầu thai kỳ, bé chỉ nặng khoảng 1,1 kg, nhưng từ tuần 27 đến 40 cân nặng của bé sẽ tăng nhanh nhanh từ 1,7kg lên 3,2kg. Lúc này, mỗi tuần bé có thể tăng 230g đến 250g.

Chính điều này khiến cân nặng của mẹ bầu cũng có xu hướng tăng nhanh khi bước vào giai đoạn cuối của thai kỳ.

Do đó, nếu mẹ tăng cân lành mạnh thì đó là biểu hiện cho thấy bé cũng sẽ tăng đủ cân, vừa phải, không quá to hay quá nhỏ khi chào đời.

Để có thể giúp bé đạt được cân nặng cần thiết khi chào đời, ba nhóm ngũ cốc dưới đây cần được mẹ ưu tiên trong 3 tháng cuối.

4 nhóm thực phẩm giúp thai tăng cân nhanh 3 tháng cuối mẹ cần bổ sung ngay

Nhóm thực phẩm chứa protein

Nhóm dinh dưỡng này cực kỳ cần thiết cho sự phát triển cơ thể bé, đặc biệt ở não bộ và cơ bắp. Trong 3 tháng cuối mỗi ngày mẹ bầu nên bổ sung 90 đến 100g protein từ các nguồn thịt động vật và cá như thịt bò nạc, thịt heo nạc, thịt gia cầm ít béo, các loại cá ít thủy ngân. Protein còn có trong sữa, phô mai, các loại đậu và hạnh nhân…

Nhóm thực phẩm giàu carbohydrate

Mẹ có thể bổ sung carbohydrate lành mạnh thông qua các thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt, trái cây sấy khô, các loại hạt, rau, trái cây. Những thực phẩm này giàu năng lượng và dinh dưỡng. Mẹ lưu ý cần tránh những thực phẩm khác giàu năng lượng nhưng không có chút dinh dưỡng nào như nước ngọt, đường… đấy nhé.

thuc pham thai tang can nhanh

Vitamin và khoáng chất

Nhóm thực phẩm này không thể thiếu suốt thai kỳ. Ba tháng cuối thai kỳ mẹ cần chú trọng bổ sung canxi và sắt. Hai dưỡng chất này tham gia tích cực vào quá trình phát triển của bé.

Ngoài các thực phẩm tự nhiên để bổ sung sắt mẹ có thể cần phải uống thêm viên bổ sung vì lượng sắt mẹ cần khá lớn. Canxi mẹ có thể bổ sung từ sữa.

Tuy nhiên, mẹ không nên dùng 2 dưỡng chất này quá gần nhau vì chúng sẽ khiến cho cơ thể khó hấp thụ được đấy

Những nguồn chất béo có lợi

Chất béo có lợi là chất béo không bão hòa từ dầu thực vật, quả bơ, đậu, cá hồi. Không gây béo phì, các chất béo lành mạnh tham gia hình thành các mô trong cơ thể, hệ thần kinh và các enzym.

Như vậy, trong 3 tháng cuối, bé lớn rất nhanh và đòi hỏi nguồn năng lượng dồi dào hơn những giai đoạn trước. Mẹ cần chú ý chọn lựa những thực phẩm cần thiết nhé.

từ khóa

  • bo sung gi de thai nhi tang can
  • thuc pham giup thai nhi tang can 3 thang cuoi
  • thực đơn tăng cân cho thai nhi
  • thang cuoi thai nhi tang bao nhieu gam
  • tháng cuối mỗi tuần thai nhi tăng bao nhiêu gam

Bài viết Danh sách các nhóm thực phẩm giúp thai nhi tăng cân 3 tháng cuối đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close