Mẹ Cân Đối

Dấu hiệu nhận biết thai vào tử cung chính xác nhất – Làm Mẹ Cân Đối

Sau khi thụ thai khoảng 9-10 ngày thì thai đã vào buồng tử cung, một số trường hợp thai vào tử cung sớm hơn hoặc trễ hơn vài ngày. Để có kết quả chính xác thai vào tử cung hay chưa mẹ bầu cần siêu âm để cho kết quả chính xác tuyệt đối.

Thai mấy tuần thì vào tử cung?

Sau khi được thụ tinh, trứng mất khoảng 6-9 ngày sau để bắt đầu quá trình làm tổ trong tử cung của mẹ và quá trình này cần từ 7-10 ngày để hoàn thành. Như vậy, tuy đã về tử cung từ rất lâu, nhưng trứng vẫn cần thời gian để phôi thai dính rễ và bám vào thành tử cung để chuẩn bị cho những bước phát triển kế tiếp.

thai-vao-tu-cung

Nhưng trên thực tế, do thể trạng và chế độ dinh dưỡng khác nhau ở từng mẹ mà thời gian để trứng làm tổ cũng sẽ sự thay đổi. Trung bình, quá trình cấy thai vào tử cung ở con người mất khoảng 9 ngày, nhưng vẫn có những trường hợp mất từ 12-14 ngày để thai di chuyển vào tử cung của mẹ. Bên cạnh đó, vì rất khó có thể xác định chính xác ngày rụng trứng, nên hầu hết các bác sĩ sản khoa sẽ tính tuổi thai nhi dựa trên ngày kinh cuối cùng và cách tính này sẽ sai lệch từ 1-2 tuần. Vì vậy, có những trường hợp được tính là mang thai 4-5 tuần nhưng thai vẫn chưa vào tử cung.

Làm sao để biết thai đã vào tử cung chưa?

Vì một trực trặc nào đó, trong quá trình di chuyển qua ống dẫn trứng về buồng tử cung để làm tổ, thai có thể bị “tắc đường” hoặc “đi lạc” và phải phát triển ở một nơi nào đó ngoài tử cung của mẹ. Tuy nhiên,  tử cung là nơi duy nhất trong cơ thể mẹ bầu có đủ không gian và dưỡng chất cho sự phát triển của thai nhi nên phần lớn những trường hợp thai ngoài tử cung sẽ kết thúc bằng tình trạng sảy thai hoặc thai chết lưu.

Khi nghi ngờ mình đang mang thai ngoài tử cung, mẹ bầu nên nhanh chóng đến bệnh viện để được kiểm tra và điều trị kịp thời. Thai ngoài tử cung có thể phá vỡ các cơ quan hoặc mô mà thai bám vào, gây tình trạng chảy máu ồ ạt và có thể dẫn đến tử vong do mất máu quá nhiều. Đặc biệt lưu ý bầu nhé!

tu khoa

  • chậm kinh bao lâu thì thai vào tử cung
  • thai mấy tuần tuổi thì vào tử cung
  • thai chưa vào tử cung có phá được không
  • thai chưa vào tử cung có quan hệ được không

Bài viết Dấu hiệu nhận biết thai vào tử cung chính xác nhất đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close