Thiền - Yoga - Nghỉ Dưỡng

Mãn Nhãn Với Acro Yoga – Trào Lưu Yoga Đối Kháng Nghệ Thuật – Thiền – Yoga Cân Đối

Những từ như “ấn tượng”, “độc đáo”, “đẹp như một tác phẩm nghệ thuật” là những gì cộng đồng Yoga miêu tả về trào lưu Acro Yoga. Nếu bạn còn chưa biết gì về trào lưu này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bộ môn Yoga mới lạ này đang làm “mưa làm gió” trên mạng xã hội suốt thời gian gần đây nhé.

Ý nghĩa của Acro Yoga

Từ “acro” trong Acro Yoga là viết tắt của từ “acrobat” nghĩa là nhào lộn. Khi du nhập vào Việt Nam, bộ môn nghệ thuật này còn được biết dưới tên gọi “Yoga đối kháng”. Bộ môn này chính là sự phối hợp nhịp nhàng của những tâm hồn yêu Yoga cùng hòa chung cảm xúc, mang đến một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, một mỹ quan mới về Yoga.

Acro Yoga: Trào Lưu Yoga
Ảnh:Wikimedia

Lợi ích của Acro Yoga

Acro Yoga là một bước tiến mới trong Yoga, bộ môn này xây dựng cho người tập khả năng giữ cơ thể thăng bằng tốt, cải thiện các khối cơ tay chân, nâng cao sức khoẻ thể chất và cả sức khỏe tinh thần, giúp bạn giảm căng thẳng rất hiệu quả.

Acro Yoga: Trào Lưu Yoga
Ảnh: Wikipedia

Cách thực hiện Acro Yoga

Có ba vai trò chính buổi thực hành Acro Yoga: người làm trụ (Base) , người bay (Flyer) và người quan sát (Spotter)

Base – đây là người có nhiều điểm tiếp xúc nhất với mặt đất. Thường thì người này nằm trọn vẹn trên mặt đất với toàn bộ thân sau. Đây là người trụ nên đòi hỏi có đôi tay chắc khỏe và thường là nam giới để đảm bảo sự thăng bằng cho Flyer. Các điểm tiếp xúc chính với Flyer là bàn chân (thường được đặt trên hông của Flyer, háng hoặc bụng dưới) và tay (có thể là tay cầm hoặc nắm vai).

Flyer- đây là người được nâng lên khỏi mặt đất. Các Flyer có thể tự do sáng tạo các tư thế đẹp mắt và khoe diễn khả năng uốn dẻo của mình. Một Flyer cần sự cân bằng, sự tự tin, và sức mạnh cốt lõi.

Spotter – đây là cá nhân có quan điểm khách quan về các đối tác, và toàn bộ tập trung của họ là đảm bảo rằng Flyer sẽ đặt an toàn trong bất kì trường hợp. Người quan sát cũng chính là người đưa ra lời khuyên cho Flyer để thực hiện cho chuẩn xác những động tác khó đòi hỏi đẹp mắt.

Acro Yoga: Trào Lưu Yoga
Ảnh: Wikipedia

Học Acro Yoga như thế nào?

Là bộ môn Yoga nghệ thuật đòi hỏi người tập phải có sức mạnh đôi tay và sự linh hoạt và một kĩ thuật tốt. Sức mạnh đó được xây dựng nhờ vào các bài tập chú trọng vào tay như push-up (hít đất) và đi bộ bằng tay.

Bạn có thể học Acro Yoga một mình nhưng phải mất thời gian, kỷ luật và trách nhiệm vì bạn không thể biết tất cả các kỹ thuật sẽ làm cho thực hành an toàn, cho chính mình và người khác.

Acro Yoga: Trào Lưu Yoga
Ảnh: Wikipedia

Hãy tìm cho mình 1 trung tâm Yoga uy tín để cùng trải nghiệm Acro Yoga bạn nhé!!!!

The post Mãn Nhãn Với Acro Yoga – Trào Lưu Yoga Đối Kháng Nghệ Thuật appeared first on Dịch Vụ Spa Uy Tín & Voucher Nghỉ Dưỡng Cao Cấp.

Show More

Leave a Reply

Close