Bác Sĩ Cân Đối

Men vi sinh là gì, loại nào tốt? – Bác Sĩ Cân Đối

Men vi sinh là các sản phẩm chứa vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa ở ruột già, giúp tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, tạo hệ sinh thái cân bằng. Men Godi, Golden Lab, Bifina… là list sản phẩm vi sinh bên dưới là những dòng sản phẩm mẹ nên dùng nhất hiện nay trên thị trường.

Men vi sinh là gì?

Men vi sinh là các chế phẩm chứa các vi sinh vật có ích, khi uống vào nhằm cải thiện sự cân bằng của hệ tạp khuẩn ruột và có lợi ích cho sức khỏe người dùng. Men vi sinh còn được gọi là probiotic. Trong ruột già của một người khỏe mạnh có những loại vi khuẩn thường trú ở đây, ngoài vi khuẩn gây bệnh còn có vi khuẩn có ích. Các vi khuẩn có ích giúp tiêu hóa tốt thức ăn, tạo hệ sinh thái cân bằng trong đường ruột và bảo vệ ruột già.

Men vi sinh có tác dụng gì với hệ tiêu hóa của trẻ?

Các vi khuẩn có ích trong ruột lên men thức ăn, sản xuất acid lactic, acid hóa đường ruột và ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại, hạn chế nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, giúp cho hệ miễn dịch tại đường ruột tăng cường hoạt động. Nhờ đó, đường ruột được lành mạnh để thực hiện tốt chức năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Men vi sinh được chỉ định dùng sau khi sự cân bằng trong hệ tạp khuẩn bị đảo lộn dẫn đến rối loạn tạp khuẩn (thường gặp ở người bệnh vừa điều trị kháng sinh), biểu hiện ở việc đi ngoài phân sống, tiêu chảy, khó tiêu, trướng bụng…

Việc bổ sung các men vi sinh nhằm nâng cao sức đề kháng cho đường ruột là cần thiết. Hiện nay, phần lớn men vi sinh lưu hành trên thị trường thuộc loại thực phẩm chức năng. Nhiều sản phẩm men vi sinh chứa lượng vi khuẩn cao nên khi sử dụng phải tuân theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Những trường hợp men vi sinh sử dụng chủng vi sinh vật không thường trú trong ruột như dạng bào tử và nấm men thì không dùng lâu dài. Lưu ý không dùng men vi sinh khi bị viêm tụy cấp, phẫu thuật ruột…

Một khái niệm khác cần biết nữa là prebiotic (tránh nhầm với men vi sinh – probiotic). Đây là chất xơ dùng để tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có lợi phát triển. Có một số sản phẩm phối hợp cả hai thành phần probiotic và prebiotic. Sự kết hợp này giúp probiotic tăng phát huy tác dụng, quá trình tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, tăng hiệu quả phòng ngừa và điều trị rối loạn vi khuẩn đường ruột.

Men vi sinh nào tốt?

Men vi sinh tốt là men vi sinh  bổ sung được nhiều nhất  lượng vi khuẩn có ích, và còn sống sót khi tới ruột non vào cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu của các Trường đại học y khoa trong và ngoài nước, tỷ lệ tối thiểu cần phải đạt được của vi sinh vật có lợi trong hệ tiêu hoá là 10^6 cfu. Thông thường các sản phẩm men vi sinh hoặc cốm vi sinh trên thị trường luôn đạt được mật độ này hoặc cao hơn khi ra khỏi phòng kiểm nghiệm. Tuy nhiên dưới tác động của môi trường như khí hậu, tác động của dịch tuỵ dịch mật, acid dạ dày … tỷ lệ sống sót của lợi khuẩn không còn đạt được như công bố ở bảng thành phần.

– Nếu vi khuẩn có lợi bị chết khi vào ruột non thì gần như men vi sinh đó không còn tác dụng nữa.

Một men vi sinh tốt phải đảm bảo các yếu tố

 • Men vi sinh có chủng loại lợi khuẩn cao cấp, có khả năng sống sót tốt.
 • Công nghệ sản xuất tốt: việc hạn chế nhiệt độ, độ ẩm tác động lên vi sinh vật, hoặc công nghệ bao kép lợi khuẩn là những yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng men vi sinh
 • Các yếu tố khác về thành phần kết hợp trong men vi sinh

7 men vi sinh, cốm vi sinh tốt cho trẻ sơ sinh+ trẻ nhỏ

Men vi sinh Golden Lab

Men vi sinh của Hàn Quốc công nghệ sản xuất được quảng cáo là bao kép lợi khuẩn, tuy nhiên là thông tin này không thấy tài liệu khoa học nào được công bố từ cơ quan chức năng nên cũng không dám chắc.  Ngoài ra, khí hậu Hàn Quốc lạnh khô khác biệt hẳn với khi hậu của Việt Nam nên khi về đến Việt Nam có thể ảnh hưởng tới mật độ lợi khuẩn.

 • Địa điểm bán : Toàn quốc
 • Giá: 360k-1026k/hộp

men vi sinh

Men vi sinh Bifina( Nhật Bản)

Men vi sinh Bifina là men vi sinh của Nhật Bản chứa 2 lợi khuẩn chính trong đường ruột là Bifido và Lactobaccillus. Men vi sinh này tôi đánh giá  cao về chất lượng, công nghệ tốt nên tỷ lệ sống của lợi khuẩn cao. Tuy nhiên vấn đề là giá cả quá cao nên cũng hạn chế lưạ chọn của các mẹ.

men vi sinh 0

 • – Địa điểm bán: Toàn quốc
 • – Hotline: 0945 764 768
 • – Website : bifina.com

Men vi sinh Enterogemina (Pháp)

Men vi sinh này dạng nước nên tỷ lệ sống thường thấp hơn dạng cốm. Và yếu tố khí hậu khác biệt cũng dẫn đến các vấn đề tương tự men vi sinh Golden lab. Tuy nhiên ưu điểm của men này là được bán rất rộng rãi tại hiệu thuốc và phòng khám, nhờ giá cả tương đối thấp.

 • Địa điểm bán: Toàn quốc
 • Lứa tuổi dùng:
 • Giá: 100k/hộp

Cốm vi sinh Bioacimin

Cốm vi sinh này là một trong những sản phẩm tiên phong đầu tiên ở Việt Nam nên độ nhận biết của người dân về sản phẩm này là rộng, dễ dàng mua ở bất kỳ mọi nơi và giá cả khá thấp. Tuy nhiên chủng loại lợi khuẩn Lactobacillus Acidophilus là chủng thông thường, mà nhiều cốm vi sinh chứa, ngoài ra công nghệ sản xuất cũng không có gì độc đáo nên tỷ lệ sống của lợi khuẩn khi vào tới ruột non không cao.

 • Địa điểm bán: Toàn quốc
 • Giá: 145k/hộp =30gói

Men vi sinh Úc ( Men probiotic powder)

Chủng loại lợi khuẩn trong men Úc đa dạng, mật độ cực lớn so với các men vi sinh nội. Nhưng vấn đề vẫn là sự khác biệt khí hậu nên tỷ lệ sống không còn được như công bố. Chất lượng đến đâu còn phụ thuộc vào thời gian từ khi nhập hàng về tới tay người tiêu dùng là bao lâu. Ngoài ra, giá cả tương đối cao.

 • Địa điểm: Toàn quốc
 • Giá: 450k-520/lọ (tùy địa điểm bán)

Men vi sinh Colibacter( men Bạch Mai)

Chủng loại lợi khuẩn gồm cả dạng sinh bào tử và không sinh bào tử, tuy nhiên lợi khuẩn này ở dạng men nên tỷ lệ sống rất thấp, thường chỉ đạt hiệu quả nếu sử dụng 1 – 2 tháng sau ngày sản xuất. Nêú thời gian lâu hơn thì chất lượng giảm đáng kể. Ngoài lợi khuẩn ra men này không chứa thành phần gì khác.

 • Địa điểm: Toàn quốc
 • Lứa tuổi sử dụng : Mọi lứa tuổi
 • Giá: 120k/hộp

Men vi sinh Godi

Men vi sinh Godi là loại men chứa chủng loại lợi khuẩn cao cấp, nhập khẩu gốc Hoa Kỳ. Hiện nay tôi mới chỉ thấy có  men vi sinh Godi chứa chủng Lactobacillus Paraceisi. Công nghệ tốt vì đây là đề tài của Bộ Khoa học công nghệ nằm trong chương trình Công nghệ cao và được chứng nhận là đề tài cấp Quốc Gia, in trên bao bì rõ ràng (tức là Bộ Y tế đã xác nhận công nghệ). Ngoài ra, lợi khuẩn đi kèm với chất xơ nên tỷ lệ sống sót phải lên đến 96%.

 • Địa điểm bán : Toàn quốc
 • Lứa tuổi sử dụng : 0-6 tuổi
 • Giá: 220k/hộp

Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

từ khóa

 • men vi sinh cho trẻ
 • cốm vi sinh bio acimin gold gia bao nhieu
 • bio-acimin gold dùng cho những đối tượng nào
 • cốm vi sinh cho trẻ biếng ăn
 • cốm ăn ngon loại nào tốt

Bài viết Men vi sinh là gì, loại nào tốt? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close