Tin Giáo Dục

Top 5 Sai lầm thường gặp khi học tiếng Anh của người Việt

Ngại khi chọn thầy

Chúng ta cứ nghĩ học tiếng Anh là phải chọn thầy nước ngoài mới tốt nhưng theo mình thì thầy nước ngoài hay giáo viên Việt đều tốt, còn tùy thuộc và trình độ và phương pháp giảng dạy của họ. Có thể thầy người nước ngoài phát âm chuẩn hơn, nhưng thầy giáo người Việt lại chắc ngữ pháp, truyền đạt bạn dễ hiểu hơn.Cho nên bạn nên lựa chọn cho mình những người thầy tâm huyết, sáng tạo và có những kinh nghiệm, thành công trong việc dạy tiếng Anh.

Học tiếng Anh 1 cách phiến diện

Như chúng ta biết ở phổ thông, giáo viên chủ yếu dạy tập trung vào phần ngữ pháp vì thực sự dạy ngữ pháp dễ hơn dạy các kỹ năng như nghe, nói, đọc… Một số trung tâm lại chỉ chú trọng đến kỹ năng giao tiếp mà không dạy ngữ pháp. Vì vậy người học có người nghe tốt nhưng ngữ pháp lại hạn chế ngược lại có nhiều người ngữ pháp rất tốt nhưng khi giao tiếp với người nước ngoài lại không giao tiếp được.
Vậy nên việc dạy và học phải thống nhất giữa các kỹ năng đi từ nghe – nói – đọc – viết. Các bạn không nên chỉ tập trung vào 1 kỹ năng mà bỏ qua các kỹ năng khác nhé.

Quá phụ thuộc vào giáo viên và trung tâm

Chúng ta thường học tiếng Anh theo tư tưởng xem thầy cô là cả kho tàng kiến thức. Mỗi ngày chúng ta đi học vài tiếng rồi bỏ bê lại đó. Các bạn thường có tư tưởng thấy trung tâm nào có tiếng tốt là đến đăng ký học tới tấp. Nhưng các bạn nên nhớ để học tiếng Anh thành công phải có niềm đam mê, tận dụng nó mọi lúc, mọi nơi, tự học hỏi và tìm tòi không phụ thuộc vào người khác.

Coi tiếng Anh là thứ tiếng xa xỉ, cao cấp

Chúng ta cần xem tiếng Anh như là một kỹ năng sống còn trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. Nếu các bạn xem tiếng Anh là thứ tiếng xa xỉ, cao cấp thì bạn đã sai lầm rất lớn. Hiện nay để làm việc trong các công ty nước ngoài đều yêu cầu bạn có thể sử dụng được thành thạo tiếng Anh đấy nhé!

Tư tưởng học nửa vời

Một ngày bạn dành bao nhiêu thời gian để học tiếng Anh và bạn giao tiếp tiếng Anh được bao nhiêu người. Thực tế mà nói môi trường giao tiếp rất quan trọng vì vậy muốn học tốt tiếng Anh ta phải “tắm” trong môi trường tiếng Anh nhưng phải phù hợp với trình độ bản thân. Nếu quá khó bạn chẳng khác nào không biết bơi lại chọn hồ sâu.

Tags
Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close