Bác Sĩ Cân Đối

Xét nghiệm PAP ở đâu, bao nhiêu tiền? – Bác Sĩ Cân Đối

Xét nghiệm PAP giúp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, là loại xét nghiệm được bác sĩ khuyên thực hiện định kỳ 1-2 lần/ năm cho phụ nữ sau khi kết hợp. Chi phí xét nghiệm PAP vào khoảng 200k/ lần. Xét nghiệm PAP có thể thực hiện ở các bệnh viện phụ sản lớn tại TP HCM, Hà Nội với danh sách địa chỉ gợi ý bên dưới.

Xét nghiệm PAP là gì?

Thử Pap là một xét nghiệm nhanh chóng và đơn giản để kiểm tra những biến đổi tế bào ở cổ tử cung (cửa vào dạ con) có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung.

xet nghiem pap

Hầu hết phụ nữ bị ung thư cổ tử cung là do không đi xét nghiệm Pap định kỳ. Các loại ung thư cổ tử cung phổ biến nhất cũng phải mất mười năm mới phát triển, do đó, việc thử Pap mỗi  hai năm một lần là rất quan trọng để có thể phát hiện sớm vấn đề tế bào bất thường.

Ai cần làm xét nghiệm PAP ung thư cổ tử cung?

Nếu ở độ tuổi từ 18 đến 69 và đã từng có hoạt động TD, ngay cả khi chỉ có một bạn tình, quý vị nên đi thử Pap cứ 2 năm một lần – kể cả khi quý vị đã chủng ngừa ung thư cổ tử cung, và kể cả khi quý vị không còn có hoạt động TD nữa.

Nếu quý vị gần 70 tuổi rồi mà vẫn chưa đi thử Pap bao giờ thì cũng không phải là quá trễ, chúng tôi vẫn đề nghị quý vị nên đi thử Pap một lần.

Thử Pap dành cho ‘phụ nữ khỏe mạnh’. Nếu thấy có bất kỳ biểu hiện nào như là bị ra máu bất thường hoặc bị đau bất thường, hãy đến gặp bác sĩ hoặc y tá của quý vị ngay.

Xét nghiệm PAP như thế nào?

Khi đến cơ sở thử Pap, nhân viên sẽ mời quý vị vào phòng riêng và đề nghị quý vị cởi đồ từ thắt lưng xuống rồi lên chỗ nằm. Thông thường là nhân viên sẽ đưa cho quý vị tấm vải để che lên người.

Quý vị sẽ được chỉ dẫn giang rộng hai đầu gối để cho bác sĩ, y tá hoặc nhân viên y tế nhẹ nhàng đặt mỏ vịt vào âm đạo. Mỏ vịt bằng nhựa hoặc kim loại, có công dụng mở âm đạo để quan sát được cổ tử cung.

Nhân viên sẽ dùng miếng gạc nhỏ quệt tế bào trong cổ tử cung trong vài giây là xong. Việc này diễn ra rất nhanh và hoàn toàn an toàn. Quý vị có thể không cảm thấy dễ chịu lắm nhưng chắc là sẽ không đau.

Xét nghiệm PAP ở đâu tại TP HCM?

Bệnh viện Ung bướu TPHCM

 • Địa chỉ: 03 Nơ Trang Long , Phường 7 , Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • ĐT: 08 3841 2637, 08 3843 3021, 08 3843 3022

Đây là bệnh viện đầu tiên, chuyên phát hiện và chữa trị những bệnh liên quan về ung bướu, khối u ác tính, lành tính, ung thư. Bệnh viện được thành lập năm 1985, là sự hợp nhất từ 3 đơn vị là: Bệnh viện ung bướu TP.Hồ Chí Minh, viện ung thư Việt Nam, khoa ung bướu – Bệnh viện Bình Dân.

Hiện tại thì giám đốc bệnh viện là bác sĩ chuyên khoa II Lê Hoàng Minh và có 4 phó giám đốc là bác sĩ Phạm Xuân Dũng, Đặng Huy Quốc Thịnh, Diệp Bảo Tuấn và Nguyễn Văn Vinh. Họ là những bác sĩ có tiếng tăm trong linh vực ung bướu, ung thư này.

Bệnh viện đã triển khai những dự án khám bệnh, tầm soát, chữa bệnh áp dụng đa số các loại ung thư hiện nay: Ung thư vú, ung thư phổi, gan, ung thư cổ tử cung…

Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM

 • Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TPHCM
 • ĐT: 08 3855 4137, 08 3855 4138, 08 3856 3534

Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy gồm 12 tầng nổi, một tầng lửng, hai tầng hầm, có tổng diện tích sàn hơn 21.000m2, với tổng mức đầu tư xây dựng gần 429 tỷ đồng. Trung tâm có 250 giường nội trú, một khu hóa trị trong ngày với 100 ghế hóa trị và có khả năng đón tiếp trung bình mỗi ngày từ 500 – 600 bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh ung thư.

Bệnh viện Nhân dân 115

 • Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • ĐT: 08 3865 4249, 08 3865 5110

Trung Tâm Ung bướu Y học hạt nhân Bệnh viện Nhân dân 115 hoạt động từ đầu năm 2011. Với đội ngũ Y bác sĩ đã được đào tạo sâu về chuyên khoa cũng như hệ thống trang thiết bị máy móc tối tân hiện đại, Khoa đã và đang tiếp nhận điều trị cho hầu hết các loại bệnh Ung thư ở tất cả các giai đoạn với chất lượng và hiệu quả cao.

Xét nghiệm PAP ở đâu tại Hà Nội?

Bệnh viện K Hà Nội

Địa chỉ bệnh viện tại số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh Viện K Hà Nội được thành lập vào năm 1969, tiền thân là Viện Radium Đông Dương, trực thuộc Bộ Y tế. Đây là đơn vị chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực phòng chống ung thư.

Năm 2000, Bệnh Viện K thành lập cơ sở II với mục đích giảm tải cho cơ sở 1, cũng như tạo cơ hội cho người dân được điều trị một cách nhanh chóng.

Hiện việc tầm soát ung thư được thực hiện ở Khoa Ngoại Vú – Bệnh Viện K. Khoa đã nghiên cứu ứng dụng máy SPECT trong việc phát hiện sớm di căn ung thư và PET CT trong chẩn đoán sớm, theo dõi và điều trị bệnh ung thư. Việc tầm soát được thực hiện từ đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao.

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Địa chỉ bệnh viện tại số 42A Thanh Nhàn, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội được thành lập năm 2000. Đây là bệnh viện chuyên khoa ung thư hạng I của Hà Nội, giúp tầm soát, điều trị các bệnh ung thư, đặc biệt trong đó làtầm soát ung thư cổ tử cung.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

 • Địa chỉ bệnh viện tại số 43 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện được thành lập ngày 19/7/1955. Đây được đánh giá là cơ sở đầu ngành của chuyên ngành phụ sản, sinh đẻ và sơ sinh trong phạm vi cả nước.

Nhằm nâng cao chất lượng tầm soát ung thư cổ tử cung nói riêng và ung thư nói chung. Bệnh viện đã áp dụng các phương pháp xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung Thinprep Pap Test trong công tác chẩn đoán cũng như điều trị.

Phương pháp này có tác dụng giúp giảm đáng kể tỷ lệ xét nghiệm âm tính giả, đặc biệt là tăng tỉ lệ phát hiện những tổn thương của tế bào biểu mô tuyến, giúp chẩn đoán chính xác những giai đoạn sớm, mang lại hiệu quả điều trị cao và giảm chi phí điều trị, tỷ lệ tử vong, giúp nâng cao hiệu quả xã hội.

Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ bệnh viện tại sỗ 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện lớn nhất và có thời gian phát triển lâu dài ở Việt Nam.

Khi nhắc nhớ chuyên môn khám chữa, phát hiện ung thư thì Khoa Y học hạt nhân viện được thành lập vào ngày 1/4/1978 là đơn vị thực hiện các chức năng của một khoa ung bướu bệnh viện đa khoa trung ương – chuyên khám, tầm soát, chẩn đoán và điều trị ngoại trú, nội trú cho những bệnh nhân ung bướu. Ngoài ra bệnh viện còn thực hiện nghiên cứu khoa học về những đề tài phòng chống ung thư, là cơ sở để phục vụ cho công tác giảng dạy đại học, sau đại học.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Các xét nghiệm ung thư cổ tử cung có thể bao gồm: xét nghiệm tế bào cổ tử cung (Pap: có giá 180,000đ), nếu xét nghiệm phát hiện bất thường, chị có thể cần phải soi cổ tử cung (có giá là 250,000đ). Và để khẳng định bệnh, sinh thiết là xét nghiệm cuối cùng (có giá 1,200,000đ). Tùy vào các triệu chứng mà chị có, bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm phù hợp và nếu có bất thường mới cần thực hiện các xét nghiệm khác.  Vì vậy, chi phí cho mỗi trường hợp là khác nhau.

từ khóa

 • xét nghiệm ung thư cổ tử cung ở đâu
 • tầm soát ung thư cổ tử cung bao lâu có kết quả
 • xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền
 • xét nghiệm pap bao lâu có kết quả

Bài viết Xét nghiệm PAP ở đâu, bao nhiêu tiền? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close