Mẹ Cân Đối

Bà bầu ăn sữa chua có tốt không? – Làm Mẹ Cân Đối

Sữa chua nhiều dinh dưỡng, lợi khuẩn tốt cho bà bầu do đó bà bầu có thể ăn sữa chua mỗi ngày tác dụng bổ sung dinh dưỡng, canxi, chống táo bón, đẹp da và nhiều tác dụng khác bên dưới.

Sữa chua nhiều dinh dưỡng, lợi khuẩn tốt cho bà bầu

Có rất nhiều lý do để bạn bổ sung sữa chua vào thực đơn mỗi ngày của mình. Nó không chỉ là một loại thực phẩm ít chất béo mà bạn có thể nhâm nhi mỗi khi thèm ăn vặt mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, trong đó có canxi. Đây là dưỡng chất mà mẹ bầu cần bổ sung nhiều trong thai kỳ để bảo vệ sức khỏe xương và răng của chính mình cũng như cấu thành hệ xương của bé. Trong suốt thai kỳ, hệ tiêu hóa của bạn sẽ làm việc kém hiệu quả hơn và có thể dẫn đến táo bón hay tệ hơn là bệnh trĩ. Ưu điểm nổi bật nhất của sữa chua là chứa các lợi khuẩn sẽ phần nào cải thiện các vấn đề tiêu hóa và củng cố cho hệ miễn dịch.

Bà bầu nên ăn bao nhiêu sữa chua một ngày?

Mỗi ngày, mẹ bầu có thể ăn 3 hũ sữa chua (mỗi hũ 200g) để đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày. Bạn cũng không cần phải kham khổ dùng những loại sữa chua không đường mà thoải mái sử dụng những loại sữa chua hương hoa quả hay pha trộn bất kỳ loại trái cây nào vào để tạo ra hương vị ưa thích.

ba bau an sua chua

Bà bầu nên ăn sữa chua vào thời điểm nào trong ngày?

  • Từ 30 phút đến 2 tiếng sau giờ ăn trưa: Ăn sữa chua vào thời điểm này giúp mẹ bầu tránh căng thẳng, mệt mỏi khi làm việc vào buổi chiều. Đây cũng là thời điểm giúp cơ thể hấp thụ vitamin B trong sữa chua tốt nhất
  • Từ 30 phút đến 2 tiếng sau giờ ăn trưa: Đây là thời điểm tốt nhất để cơ thể mẹ bầu hấp thụ canxi trong sữa chua. Nguyên nhân là do lúc này nồng độ canxi trong cơ thể mẹ bầu thấp nhất, tạo điều kiện thuận lợi nhất để hấp thụ canxi. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi cũng ít hơn hẳn các thời điểm khác trong ngày.

Chú ý đến lượng chất béo

Bạn nên hạn chế các loại sữa chua làm từ sữa nguyên kem vì chúng có chứa chất béo bão hòa không tốt nếu tiêu thụ nhiều, đặc biệt là khiến bạn lên cân nhiều hơn mức cần thiết và tăng nguy cơ bệnh tim mạch. Khi mua sữa chua, bạn nên tìm kiếm những loại có ghi chữ ít béo hoặc không béo trên nhãn. Lưu ý tương tự khi bạn chọn mua các sản phẩm khác từ sữa.

từ khóa

  • bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không
  • bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không
  • loại sữa chua tốt cho bà bầu
  • ba bau 3 thang dau co nen an sua chua
  • bà bầu nên ăn sữa chua vào thời điểm nào trong ngày
  • ba bau co nen an sua chua vinamilk

Bài viết Bà bầu ăn sữa chua có tốt không? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close