Mẹ Cân Đối

Danh sách thực phẩm gây mất sữa mẹ sinh mổ, ít sữa nên tránh xa – Làm Mẹ Cân Đối

Lá lốt, lá dâu tằm, măng các loại, đồ uống có cồn, bạc hà, bắp cải, các loại thức ăn nhanh là top những thực phẩm gây mất sữa, tắt sữa tốt nhất mẹ nên tránh xa nhất là đối với các mẹ vừa mới sinh xong, ít sữa.

7 thực phảm gây mất sữa mẹ nên tránh xa ngay

Lá lốt

Loại thực phẩm đầu tiên trong danh sách các thực phẩm gây mất sữa đó chính là lá lốt. Có rất nhiều bà mẹ trong thời gian nuôi con bú do không hề biết đến tác hại của lá lốt nên đã vô tình ăn rất nhiều các món ăn chế biến từ lá lốt như bò cuốn lá lốt, chả lá lốt, ốc chuối đậu nấu lá lốt,… Vì thế để tránh mất sữa, tốt nhất mẹ nên tránh xa các món ăn từ lá lốt.

Lá dâu tằm

Uống nước lá dâu tằm thay nước hàng ngày không giúp làm mẹ bầu mát trong cơ thể mà nước dâu tằm cũng là một trong những nguyên nhân khiến mẹ bị mất sữa. Dùng lá dâu để cắt sữa là một phương pháp dân gian khá phổ biến dành cho các mẹ muốn cai sữa cho con. Vì thế nên các mẹ đang cho con bú không nên sử dụng loại thực phẩm này.

Măng

Măng là một trong các loại thức phẩm vô cùng độc hại. Mỗi một cân măng củ chứa một lượng độc tố HCN đủ lớn có thể gây tử vong cho 2 trẻ nhỏ. Tuy nhiên, loại độc tố này lại dễ dàng hòa tan trong nước hoặc bay hơi khi đun sôi nên hãy mở vung khi chế biến măng sẽ giúp loại bỏ phần lớn các độc tố. Mặc dù vậy, bà bầu sau sinh vẫn nên hạn chế ăn măng càng nhiều càng tốt nếu không muốn bị giảm hoặc mất nguồn sữa nuôi con.

Bạc hà

Bạc hà và các loại tinh dầu bạc hà khi sử dụng nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến nguồn sữa của các bà mẹ. Các loại siro và bánh kẹo khác được làm từ tinh dầu bạc hà cũng gây ảnh hưởng tương tự. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những bà mẹ sử dụng nhiều kẹo bạc hà mỗi ngày ghi nhận sự sụt giảm rõ rệt trong lượng sữa hút được.

Bắp cải cũng làm mất sữa

Lá bắp cải vốn được các bà , các mẹ coi là “thần dược” trị căng tức vì khả năng giảm bớt căng vú. Mẹo đắp lá bắp cải lên ngực vẫn được dân gian vẫn truyền nhau khi mẹ bị tắc tia sữa sẽ giúp thông sữa, giảm đau. Tuy nhiên, mẹ không nên vì thế mà lạm dụng bắp cải. Mẹ chỉ nên đắp lá bắp cải một đến hai lần một ngày. Nếu quá lạm dụng, bắp cải có thể gây giảm lượng sữa tiết ra của mẹ. Các loại kem dạng bôi được làm từ các chiết xuất từ bắp cải cũng có tác dụng tương tự trong việc giảm sữa mẹ

Đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn là cũng là một loại thực phẩm làm mất sữa mẹ. Các chuyên gia thừa nhận, một ly rượu nhỏ không gây ra quá nhiều nguy hiểm cho trẻ sơ sinh. Như việc mẹ nhấp một chút rượu vang vào bữa tối là hoàn toàn không có ảnh hưởng gì lớn đến tuyến sữa. Tuy nhiên, nếu mẹ có thói quen uống rượu thường xuyên, đặc biệt là các loại rượu mạnh sẽ làm cho mẹ bị mất sữa.

thuc pham mat sua 0

Các loại thức uống có cồn như bia hoặc rượu sẽ gây sự ức chế quá trình phóng sữa của cơ thể xuống đầu ngực mẹ, từ đó khiến cho em bé của mẹ gặp khó khăn trong quá trình bú sữa. Dần dần, lượng sữa sẽ giảm trầm trọng. Vì thế mà các mẹ bầu sau sinh tốt nhất nên hạn chế loại đồ uống có cồn trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ.

Với các mẹ đang nuôi con, việc bổ sung dinh dưỡng từ nhiều nguồn thực phẩm là cần thiết. Tuy vậy, những loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho người bình thường nhưng lại tuyệt đối nên tránh với các mẹ đang nuôi con bằng sữa. Các mẹ hãy đặc biệt tránh 6 loại thực phẩm làm mất sữa ViCare kể trên để nguồn sữa luôn đầy đủ cho con.

từ khóa

  • ăn bắp cải có mất sữa không
  • sau sinh có được ăn rau bắp cải không
  • thực phẩm khiến mất sữa
  • những loại quả gây mất sữa

Bài viết Danh sách thực phẩm gây mất sữa mẹ sinh mổ, ít sữa nên tránh xa đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close