Mẹ Cân Đối

Ngày dự sinh theo siêu âm có chính xác không? – Làm Mẹ Cân Đối

Ngày dự sinh theo siêu âm= kinh cuối+ 7, cụ thể cách tính ngày dự sinh siêu âm với ngày tháng bên dưới, xong ngày dự sinh có thể hoàn toàn không chính xác do bé có thể chào đời sớm hơn, muộn hơn so với thời điểm 9 tháng 10 ngày.

Tuổi thai là gì?

Tuổi phôi thai là tuổi chính xác của một thai nhi được tính từ thời điểm thụ thai. Về định nghĩa là như vậy nhưng việc xác định tuổi phôi thai lại không phải là điều dễ dàng, nhất là trong trường hợp thụ thai tự nhiên. Do vậy, tuổi phôi thai ít được xem là căn cứ chính xác để tính ngày dự sinh cho mẹ bầu hay lịch xét nghiệm thai.

ngay du sinh

Tính tuổi thai và tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ là cách tính tuổi thai mà thường các cặp bố mẹ tương lai nghĩ đến ngay khi có kết quả thử thai dương tính, tuy nhiên cách tính ngày dự sinh mà bố mẹ nghĩ rằng đúng này lại hoàn toàn sai lầm. Các chuyên gia cho biết, tuổi phôi thai là thời gian tính chính xác được tính từ thời điểm tinh trùng của người bố di chuyển vào gặp trứng của người mẹ để thụ thai chứ không phải là thời điểm bố mẹ quan hệ tình dục. Về lý thuyết, trứng sau khi rụng chỉ sống được khoảng 12-24 giờ, trong khi tinh trùng thời gian sống cũng chỉ từ 3-5 ngày trong tử cung, như vậy có thể thấy rằng thời điểm thụ thai có thể lệch từ 3-5 ngày sau ngày quan hệ tình dục có kết quả.

Tính ngày sinh theo siêu âm thế nào?

Nếu mẹ bầu không thể nhớ được ngày đầu kỳ kinh cuối là ngày nào, bạn có thể thông qua hình ảnh siêu âm để biết tuổi thai. Đây là cách tính tuổi thai rất phổ biến và được các bác sĩ tin dùng.

Khoảng 20 – 30 ngày, máy siêu âm có thể tìm thấy bào thai trong tử cung. Sau 7-8 tuần thai, tim thai sẽ bắt đầu đập và có thể đo được chiều dài đầu-mông. Khi thai nhi đã được 20 – 30 tuần, việc đo đường kính lưỡng đỉnh sẽ giúp xác định tuổi thai chính xác hơn. Muốn chính xác nhất, bạn nên đo khi thai nhi được 20-24 tuần tuổi và xác nhận lại khi thai nhi được 26-30 tuần tuổi. Độ chính xác của việc dự đoán ngày sinh sẽ giảm đi nếu mẹ bầu để đến tuần thứ 30. Việc siêu âm kết hợp sự tư vấn của bác sĩ mẹ sẽ dễ tính ngày dự sinh hơn các phương pháp khác.

Dự kiến ngày sinh cho em bé như sau

Công thức dự kiến ngày sinh:

– Ngày dự kiến sinh: kinh cuối cùng + 7

– Tháng dự kiến sinh = Tháng có kỳ kinh cuối (rơi vào tháng 4 đến tháng 12) – 3

Hoặc tháng có kì kinh cuối (rơi vào tháng 1 đến tháng 3) + 9

Ví dụ kinh cuối cùng của bạn là 01/10/2012 thì dự kiến ngày sinh của em bé sẽ là:

– Ngày dự kiến sinh = 01 + 7 = 8

– Nếu tháng dự kiến sinh = 10 – 3 = 7

Như vậy, lịch dự kiến sinh em bé của bạn rơi vào khoảng ngày 08/07/2013.

Ví dụ kinh cuối cùng của bạn là 05/03/2012 thì dự kiến sinh em bé là:

– Ngày dự kiến sinh = 5 + 7 = 12

– Tháng dự kiến sinh = 3 + 9 = 12

Vậy ngày dự kiến sinh em bé của bạn rơi vào khoảng ngày 12/12/2012.

Khi mang thai các mẹ nhớ đảm bảo an toàn cho bé và nhớ theo dõi ngày sinh dự kiến để biết được và thực hiện biện pháp sinh mổ hay sinh thường. Hãy thực hiện những phương pháp tính ngày sinh chuẩn xác để có chế độ ăn uống cũng như ngủ nghỉ để chuẩn bị cho việc sinh bất chợt.

từ khóa

  • cách tính ngày dự sinh khi kinh nguyệt không đều
  • cách tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ
  • ngày dự sinh nào chính xác
  • tuổi thai theo siêu âm có chính xác không

Bài viết Ngày dự sinh theo siêu âm có chính xác không? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close