Mẹ Cân Đối

Nhận biết trứng đã thụ tinh qua các biểu hiện sau – Làm Mẹ Cân Đối

Nhận biết trứng đã gặp tinh trùng qua các biểu hiện: xuất huyết nhẹ, mệt mỏi, nhiệt độ thay đổi, ốm nghén và thay đổi thói quen ăn uống, buồn tiểu và mắc tiểu thường xuyên cùng với các biểu hiện bên dưới.

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Sau khi phóng tinh, sẽ có từ 300 – 500 triệu tinh trùng vào trong âm đạo. Các tinh trùng này sẽ bắt đầu “hành trình” tiến về phía trứng bằng cách bơi qua âm đạo đi tới tử cung và vào ống dẫn trứng. Trong quá trình đó, rất nhiều tinh binh sẽ bị “chết yểu” do gặp phải những “chướng ngại vật”.

trung da thu thai

Đầu tiên là độ axit ở âm đạo là một môi trường “khắc nghiệt”, nhất là với tinh trùng Y. Tiếp theo là màng nhầy ở cổ tử cung, bình thường màng nhầy này sẽ đóng kín cổ tử cung, nhưng nó sẽ giãn ra vào ngày rụng trứng. Tuy giãn ra nhưng nó cũng khiến quân số của tinh trùng giảm đi nhiều.

Sau đó, những “chàng” tinh trùng còn lại sẽ phải vượt qua một quãng đường 20 cm từ cổ tử cung tới ống dẫn trứng với tốc độ 2-3mm/phút. Thời gian ngắn nhất để chúng gặp được trứng là 45 phút, cũng có những con phải mất 12h mới tới được ống dẫn trứng. Tại đây, nếu chưa gặp trứng, chúng có thể sống tối đa 72 giờ.

Về phía trứng, sau khi được phóng ra từ một trong hai buồng trứng, nó sẽ di chuyển tới đoạn một phần ba ống dẫn trứng từ phía bên ngoài để gặp tinh trùng. Trong trường hợp chưa gặp được, trứng có thể tồn tại ở đây từ 12 – 24 giờ.

Tới khi trứng gặp được tinh trùng, giữa các “chàng” tinh trùng sẽ xảy ra một “cuộc chiến“, chúng thi nhau tiết một chất làm mềm vỏ trứng để chui được vào bên trong noãn. Sau khi có một tinh trùng đầu tiên chui được vào, trứng sẽ tiết ra một chất làm cứng lại vỏ để ngăn không cho các tinh trùng khác chui vào. 12h tiếp theo, trứng và tinh trùng sẽ diễn ra quá trình thụ tinh tạo thành hợp tử.

Như vậy, quá trình thụ tinh có thể diễn ra nhanh nhất khi tinh trùng gặp được trứng luôn tại đoạn một phần ba vòi trứng. Thời gian nhanh nhất là 45 phút và lâu nhất là 12 tiếng. Còn nếu trong trường hợp, tinh trùng không gặp được trứng thì có thể sẽ phải đợi từ 2 – 3 ngày khi trứng rụng.

7 dấu hiệu nhận biết trứng đã được thụ thai 

Ra máu ở âm đạo BẤT THƯỜNG

Khoảng 8 ngày sau khi quan hệ tình dục, phôi thai sẽ làm tổ và cấy vào thành tử cung. Dấu hiệu của hiện tượng này là vùng kín của mẹ có thể sẽ xuất hiện một vài đốm máu hồng hoặc nâu, kèm theo đó là triệu chứng đau nhẹ bụng dưới, chuột rút. Tuy nhiên mẹ cần biết rằng đây không phải là một chu kỳ kinh nguyệt mới đâu nhé. Đó là kết quả của việc phôi thai đã cấy thành công trong tử cung.

Ngực nhạy cảm

Nếu mẹ nhận thấy ngực có cảm giác ngứa ran, mềm và sưng lên thì có thể đó là dấu hiệu đã “dính” bầu. Đây được cho là dấu hiệu sớm báo mẹ đã có thai tuy nhiên chị em đừng quá lo lắng nếu không nhận thấy những dấu hiệu này bởi không phải tất cả các mẹ bầu đều trải qua cùng một thay đổi như nhau. Nguyên nhân của triệu chứng này là do sự thây đổi nội tiết trong cơ thể khi tinh trùng đã gặp gỡ trứng thành công tạo thành phôi thai và cấy vào thành tử cung của mẹ.

Sau một vài ngày, triệu chứng này cũng giảm dần và mẹ sẽ không còn cảm nhận thấy khó chịu nữa.

Mệt mỏi

Mẹ luôn luôn tràn đầy năng lượng nhưng đột nhiên đến một ngày cảm thấy mệt mỏi mà không biết lý do. Đó cũng có thể là dấu hiệu mang thai. Quá trình tiết hormone progesterone trong thai kỳ có thể làm cho mẹ bị kiệt sức. Hầu hết tất cả phụ nữ mới mang thai đều trải qua cảm giác này sau đó mới xuất hiện các triệu chứng khác đi kèm. Tuy nhiên, hết 3 tháng đầu mẹ sẽ dần lấy lại được sức sống.

Buồn đi vệ sinh

Bông dưng thời điểm này mẹ thường xuyên ghé thăm nhà vệ sinh hơn? Giữa đêm thức giấc vào nhà vệ sinh, liên tục đi vệ sinh trong giờ làm việc…? Đừng vội đổ lỗi cho thận của mình bởi khi phôi thai đã cấy thành công vào thành tử cung, sẽ bắt đầu tiết ra lượng Hcg khiến mẹ thường xuyên có cảm giác buồn tiểu hơn. Triệu chứng này sẽ còn theo mẹ bầu suốt thai kỳ.

Màu sắc “nhũ hoa” thay đổi

Ngực của mẹ rất nhạy cảm trong suốt thai kỳ và nếu quan sát ngực mẹ sẽ thấy có nhiều thay đổi khi mới mang thai. Ngoài cảm giác đau, sưng, và mềm hơn thì màu sắc nhũ hoa cũng báo cho mẹ biết mình đã “dính” bầu. Thông thường “nhũ hoa” chị em sẽ có màu hồng nhẹ nhưng khi mang bầu sẽ chuyển sẫm màu hơn và thường xuất hiện cùng những đường gân màu xanh trên vòm ngực. Đây cũng là một trong những dấu hiệu sớm báo mẹ đã có con yêu.

Ốm nghén và thay đổi thói quen ăn uống

Cũng là do sự thay đổi về nồng độ hormone trong cơ thể gây ra cả đấy, sự thay đổi này khiến bạn có thể ăn được những thứ trước đây bạn ghét, hoặc thậm chỉ ghét những thứ mình thích ăn, thích những thứ trước đây mình ghét ăn. Và kèm theo đó là cảm giác thèm, mà có nhiều mẹ bầu lại thèm những thứ khá kinh dị như mắm tôm chẳng hạn…

Nhạy cảm về mùi sinh ra hiện tượng ốm nghén – một trong những sự thay đổi thói quen ăn uống có sự liên quan mật thiết với nhau. Thính giác của mẹ lúc này rất nhạy với đa dạng các thể loại mùi, nó gây ra tình trạng ốm nghén điển hình ở ngay tháng đầu mang thai. Không chỉ riêng mùi thức ăn, gia vị mà ngay cả mùi ô tô, xe máy, sơn tường… hoặc ngay cả mùi mồ hôi của chính cơ thể mẹ bầu cũng khiến mẹ bầu buồn nôn rồi. Đây cũng là một trong những cách nhận biết trứng đã thụ tinh rõ rệt nhất.

Chuột rút bất thường

Không phải mẹ bầu nào cũng gặp, và nếu gặp thì hay đi kèm với hiện tượng máu báo thai. Và mức độ chuột rút chỉ ở mức nhẹ nhẹ thôi do lúc này cơ thể đang thay đổi để đồng ý “cưu mang” thêm một người nữa. Thời gian bị chuột rút chỉ kéo dài từ 2 – 3 ngày và kèm theo cả đau lưng và đau bụng nhẹ. Mẹ bầu không cần quá lo lắng đến hiện tượng này.

từ khóa

  • biểu hiện trứng không được thụ tinh
  • biểu hiện khi trứng đã gặp tinh trùng
  • trứng không được thụ tinh sẽ xảy ra hiện tượng gì
  • đang mang thai có rụng trứng không

Bài viết Nhận biết trứng đã thụ tinh qua các biểu hiện sau đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close