Mẹ Cân Đối

Thai 18 tuần nặng bao nhiêu? – Làm Mẹ Cân Đối

Thai 18 tuần nặng khoảng 240g, các giác quan bắt đầu phát triển mạnh, bé có thể cảm nhận được tiếng động bên ngoài. Thai 18 tuần bụng to hẳn có thể trông thấy, mẹ cần tăng khoảng 3.5kg tính đến thời điểm này.

Thai 18 tuần nặng bao nhiêu?

Khi bước sang tuần thai thứ 18, trí não và các giác quan của thai nhi đang phát triển mạnh mẽ. Bé đã có thể nhận biết được âm thanh từ bên ngoài bụng mẹ.

Về kích cỡ, lúc này, bé đã dài khoảng 15cm và nặng 240g. Tay, chân hay cơ quan sinh dục đều đã hình thành khá rõ rệt. Vậy nên, khi siêu âm kỹ trong giai đoạn này, bố mẹ đã có thể biết được giới tính của con mình rồi.

thai 18 tuan

Với sự phát triển này, chắc hẳn, mẹ sẽ thấy bụng mình to lên trông thấy. Tuy nhiên, hình dáng sẽ phụ thuộc khá nhiều vào số cân nặng mà mẹ tăng lên trong khoảng thời gian này.

Thai 18 tuần tuổi mẹ tăng bao nhiêu kg?

Mức cân nặng tăng chính là một trong các yếu tố quan trọng đánh giá sự phát triển của thai nhi. Ở tuần thai thứ 18, thai nhi nặng chỉ mới nặng khoảng 240g. Theo đó, số cân nặng của mẹ cũng chưa tăng được nhiều.

Giai đoạn 3 tháng đầu là thời kỳ ốm nghén, mẹ bầu không ăn được nhiều nên mức tăng chỉ đạt khoảng 1kg. Từ tuần thai thứ 13 tới hết 3 tháng giữa, mỗi tuần cơ thể mẹ sẽ tăng khoảng 450g. Như vậy tới tuần thai thứ 18, tính từ đầu thai kỳ, cơ thể mẹ sẽ tăng khoảng 3,2 kg.

Đương nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng đạt được mức tăng chuẩn này nhưng nếu mẹ tăng nhiều quá hay ít quá thì cần phải điều chỉnh lại vì đó là dấu hiệu cho thấy thai nhi phát triển bất thường và sức khỏe mẹ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Thai 18 tuần nên ăn gì?

tuần thai thứ 18, khi các cơn ốm nghén đã “hạ nhiệt”, mẹ nên áp dụng chế độ ăn uống đa dạng gồm nhiều carbohydrate, các loại trái cây và rau củ quả, protein và các thực phẩm từ sữa, chất béo lành mạnh, đường, mật ong.

Bổ sung thêm cá hồi trong thực đơn vì đây là loại cá chứa nhiều a-xít béo omega-3. Dưỡng chất này cần thiết cho sự phát triển của não và mắt bé. Ngoài ra, đừng bỏ các loại thức uống từ trái cây tươi vì đó là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho cơ thể.

Thai 18 tuần cần xét nghiệm gì?

Tuần thứ 18-20 của thai kỳ mẹ cần tiến hành siêu âm đầu dò ngả âm đạo. Kỹ thuật này nhằm kiểm tra tình trạng của tử cung và buồng trứng để phát hiện các bất thường nếu có. Các mẹ trên 35 tuổi thường được khuyên tiến hành chọc ối để kiểm tra chính xác.

Thai 18 tuần là một trong những cột mốc siêu âm, khám thai quan trọng trong lịch khám thai chuẩn của bà bầu mẹ cần lưu ý đi khám định kỳ nhé!

từ khóa

  • thai 18 tuần tuổi mẹ tăng bao nhiêu kg
  • thai 18 tuần máy như thế nào
  • thai 18 tuần tuổi mẹ tăng bao nhiêu kg
  • thai 18 tuần biết trai hay gái chưa

Bài viết Thai 18 tuần nặng bao nhiêu? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close