Mẹ Cân Đối

Thai 23 tuần nặng bao nhiêu? – Làm Mẹ Cân Đối

Thai 23 tuần nặng khoảng 600g, dài hơn 30cm với kích thước bằng một trái bí nhỏ. Mọi cơ quan của trẻ đã phát triển, hệ xương dần hình thành và bé thường xuyên có những cử động nhẹ (thai máy) nhất là vào buổi tối.

Thai 23 tuần nặng bao nhiêu?

Thai 23 tuần nặng gần 600g và dài khoảng 30 cm, gần bằng một trái bí đao nhỏ. Tất cả các bộ phần gần như đã hoàn thiện, phổi đã bắt đầu sản xuất surfactant – là một chất giúp cho bé có thể thở bình thường ngay sau khi được sinh ra. Như thế, lúc này bé đã ra dáng hình “người”.

thai 23 tuan

Não đang phát triển hoàn thiện, vị giác ngày càng phức tạp hơn. Khung xương ngày càng cứng, mặc dù da vẫn trong suốt tuy nhiên sau khi lớp mỡ dưới da dày lên và các tế bào biểu bì phát triển, việc này sẽ thay đổi.

Thai nhi 23 tuần đạp như thế nào?

Thông thường, từ tuần 20 – 23, mẹ có thể nhận thấy những cú đá nhẹ nhàng, những cái gõ, búng nhẹ ở thành bụng hoặc đôi khi là các cử động lúng búng lặp đi lặp lại khi bé bị nấc cụt. Hoạt động của bé sẽ dần dần nhiều lên và trở nên mạnh mẽ hơn. Những mẹ mới mang thai lần đầu thường hình dụng ra cảnh tượng bé đang đạp mạnh mẽ thế nào trong bụng mẹ. Tuy nhiên, những gì mẹ cảm nhận không đơn thuần là đạp mà bao gồm rất nhiều hoạt động khác nhau.

Nếu như ở những tuần đầu tiên, mẹ chỉ có thể thông qua máy siêu âm để nhìn thấy được các cử động của con, ở tuần thứ 23, mẹ có thể thấy rằng bé trở nên sinh động hơn thông qua những hoạt động đá, cuộn vòng tròn, nấc… nhất vào buổi tối khi mẹ thư giãn. Một thời điểm khác mẹ cũng dễ nhận thấy các cử động thai nhi là trước hoặc trong giờ ăn. Tuy nhiên, ở thời điểm này mẹ chưa nhận ra được tất cả các cử động của bé mà chỉ “bắt sóng” được những cử động mạnh nhất thôi.

Thật khó để trả lời chính xác thai nhi 23 tuần đạp như thế nào, vì không phải bé nào cũng có giờ giấc hoạt động giống nhau và có bé hoạt động nhiều, có bé lại hoạt động ít và thưa thớt. Đồng thời, cùng một bé cũng sẽ có những ngày hoạt động nhiều và có ngày lại ít. Theo thời gian, mẹ sẽ dần nắm bắt được mô hình hoạt động đặc biệt của riêng bé. Trong giai đoạn tuần 23, 24 của thai kỳ, việc nhận thấy cử động thai không giống nhau như kể trên là hoàn toàn bình thường.

Nếu mẹ cảm thấy cử động thai ít hoặc nhiều một cách bất thường hoặc không thể ngăn nổi cảm giác lo lắng, băn khoăn thì nên đến các phòng khám, bệnh viện để được kiểm tra chắc chắn và được tư vấn tốt hơn về việc thai nhi 23 tuần đạp như thế nào.

Thai 23 tuần mẹ cần lưu ý gì?

Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

– Thực hiện xét nghiệm đường huyết GCT trong khoảng thời gian từ lúc này đến khi thai được 28 tuần. Xét nghiệm này nhằm kiểm tra tiểu đường thai kỳ,  tình trạng lượng đường trong máu cao khi mang thai.

– Tránh xa khói thuốc, các nguồn lây truyền vi khuẩn, môi trường độc hại,…

– Cập nhật kiến thức về những loại thực phẩm có thể gây hại cho thai kỳ như phó-mát mềm, xà lách trộn, pate, sữa chưa tiệt trùng, thịt đông lạnh, sushi và thịt sống. Giữ vệ sinh nhà bếp và rửa sạch tay sau khi chế biến thịt sống.

– Nếu mẹ thấy đau, bị ra máu hoặc có bất kỳ triệu chứng bất thường nào, thì mẹ cần phải đến gặp bác sĩ ngay khi có thể vì rất có thể đó là dấu hiệu sinh non.

Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe manh!

từ khóa

  • thai nhi 23 tuần đạp như thế nào
  • thai nhi 23 tuần tuổi phát triển như thế nào?
  • su phat trien cua thai nhi tuan 24

Bài viết Thai 23 tuần nặng bao nhiêu? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close