Mẹ Cân Đối

Bà bầu uống nước râu ngô được không? – Làm Mẹ Cân Đối

Nước râu ngô giàu vitamin A, K, B1, B2, B6, H, C nên là loại nước tác dụng giảm viêm đường tiết niệu, tăng bài tiết của mật, cầm máu, mát gan, giải độc và hạ đường huyết nên là loại nước uống rất tốt cho bà bầu.

Nước râu ngô có tác dụng gì?

Nhiều người thường hay xem thường râu ngô, sau khi mua bắp về thường bỏ râu ngô đi nhưng thật ra râu ngô lại có tác dụng vô cùng to lớn đối với sức khỏe của con người, vậy thì từ nay nếu như muốn bắp tươi về luộc bạn đừng vứt đi thứ dược liệu đáng quý này nhé!

nuoc rau ngo

Trước khi đi tìm hiểu việc bà bầu có nên uống nước râu ngô hay không thì chúng ta nên tìm hiểu những công dụng của râu ngô đối với sức khỏe:

  • Uống nước râu ngô có tác dụng tăng bài tiết mật, giảm độ nhớt của mật
  • Uống nước râu ngô hàng ngày thay cho nước trà có tác dụng cho những bệnh nhân đang có vấn đề về mật  như ứ mật và sỏi túi mật
  • Nước râu ngô có tác dụng cầm máu cho những bệnh nhân dễ bị chảy máu và xuất huyết tử cung
  • Uống nước râu ngô có tác dụng hạ đường huyết, màu máu nhanh đông.

Như vậy là chúng ta đã thấy được những công dụng tuyệt với của râu ngô đối với sức khỏe, ngoài tác dụng bổ trợ ra thì bản thân râu ngô cũng có thể chữa được một số bệnh như: ho ra máu, trị tiểu đường, huyết áp cao, tiểu tiện ra máu,…

Nhưng đối với bà bầu thì sao, râu ngô có tác dụng như thế nào?

Bà bầu uống nước râu ngô có tác dụng gì?

Nhiều người băn khoăn liệu rằng râu ngô có ảnh hưởng xấu gì đến sức khỏe của mẹ bầu hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Theo nhiều bác sĩ cho biết râu ngô có tác dụng giống như một loại thần dược giúp giảm viêm đường tiết niệu ở bà bầu, giúp loại bỏ những vi khuẩn ra khỏi đường niệu đạo. Bạn có thể bỏ mía vào nấu chung với râu ngô để có vị ngọt tự nhiên và dễ uống hơn.

Ngoài ra, râu ngô có tác dụng chữa bệnh xuất huyết, có nhiều mẹ bầu thường xuyên bị chảy máu cam và chảy máu chân răng, vì vậy râu ngô có tác dụng hạn chế chảy máu, tiểu tiện ra máu. Phương pháp uống một ly nước râu ngô để hạn chế những hiện tượng chảy máu thay cho các loại thuốc kháng sinh.

Như vậy bạn đã thấy được những tác dụng hữu hiệu từ thành phần râu ngô. Vậy thì bà bầu đã yên tâm chưa nào?

Cách nấu nước râu ngô cho bà bầu như sau

Do râu ngô có tác dụng lợi tiểu cho nên nếu như uống quá nhiều râu ngô sẽ dẫn đến đi tiểu nhiều và cạn ối. Vì vậy bà bầu chỉ nên uống một lượng nước râu ngô vừa phải thôi nhé, không nên uống quá nhiều sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị cạn ối. Chỉ nên uống 2 lần/ tuần, nếu như những trường hợp mẹ bầu ít nước ối thì không nên uống nước râu ngô nhé!

Nhưng thông tin bổ ích trên đây giúp cho mẹ bầu có cái nhìn tổng quan về công dụng của râu ngô và những điều cần chú ý khi uống râu ngô dành cho mẹ bầu. Chúc quá trình thai kỳ của của mẹ thật khỏe mạnh nhé!

từ khóa

  • uống nước râu ngô khi bị dư ối
  • góc ối sâu nhất bao nhiêu là dư ối
  • bà bầu uống nước râu ngô được không
  • cách đun nước râu ngô
  • uống nước râu ngô khi cho con bú

Bài viết Bà bầu uống nước râu ngô được không? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close