Mẹ Cân Đối

Quan hệ 1 lần có thai không? – Làm Mẹ Cân Đối

“Em và bạn trai quen nhau được một năm. Chúng em quyết định tiến tới hôn nhân nên đã quan hệ. Đây là lần đầu tiên của em. Trước khi quan hệ, chúng em có sử dụng bao cao su”

Khi đang quan hệ thì em ra máu, và anh ấy dừng lại. Anh ấy chỉ vào một chút nữa thôi và vẫn chưa xuất tinh, vậy em có bị mang thai không? Em rất sợ điều đó xảy ra.

Em chưa đến kỳ kinh nguyệt. Gia đình hai bên của tụi em rất nghiêm khắc và nơi em đang sống rất thành kiến về vấn đề này, em cũng không thể đến những nơi có trung tâm tư vấn được. Rất mong chuyên mục giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Quyên)

Trả lời:

Em thân mến,

Khi người nam giới xuất tinh, sẽ có khoảng 300.000 tinh trùng được giải phóng vào âm đạo. Trước khi xuất tinh, trong dịch tiết của nam giới có chứa một số tinh trùng, tuy không nhiều nhưng có khả năng thụ thai.

Cuộc giao hợp của em là lần đầu tiên, màng trinh của em bị rách nên có hiện tượng chảy máu. Nếu từ đầu đến cuối bạn trai em đeo bao cao su hoàn toàn thì hầu như em không có khả năng có thai. Tuy vậy, nếu có một lúc nào đó dương vật của cậu ấy ở trong âm đạo hoặc ở âm hộ mà không đeo bao cao su thì em vẫn phải nghĩ đến khả năng có thai.

quan he 1 lan

Qua ngày hành kinh mà em không thấy kinh thì nên đến một cơ sở y tế đáng tin cậy để khám, xác định xem có thai không và xử lý kịp thời nếu không muốn giữ thai. Việc này em nên làm càng sớm càng nhẹ nhàng và an toàn. Hiện nay có phương pháp phá thai bằng thuốc, có nghĩa là em chỉ việc uống thuốc, thai sẽ sẩy gần như khi em bị hành kinh. Đây là một phương pháp riêng tư kín đáo mà nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, nếu áp dụng, em cũng cần được bác sĩ hướng dẫn cụ thể.

Quan hệ 1 lần có thai không?

Sau mỗi lần quan hệ ngoài ý muốn, nhiều bạn gái thắc mắc không biết liệu quan hệ một lần có thai hay không. Câu trả lời là “Có” nếu bạn quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Đặc biệt nếu hai người “ân ái” vào đúng thời điểm “màu mỡ” của phụ nữ thì khả năng mang thai lại càng cao cho dù bạn chỉ quan hệ một lần.

Thời điểm rụng trứng ở nữ giới thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kì kinh nguyệt (với những người có chu kì kinh đều 28 ngày). Khi trứng rụng, nó sống được 12-24 giờ, do vậy, đây được coi là thời điểm vàng để thụ thai. Vì thế nếu cả 2 bạn khỏe mạnh, thời điểm “quan hệ” của một lần đó rơi đúng vào thời gian trứng rụng thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.

Các bạn cần biết rằng chuyện có thai hay không có thai không hề phụ thuộc vào số lần “quan hệ” của các cặp đôi trong 1 tháng, 1 năm hay 1 quý. Tinh trùng gặp trứng rồi kết hợp với nhau là điều kiện cần và đủ cho việc thụ thai thành công.

từ khóa

  • quan hệ 1 lần có thể mang thai không
  • quan hệ lần đầu có rách màng trinh không
  • rách màng trinh có ảnh hưởng gì không
  • quan hệ 1 lần có bị nhiễm hiv không

The post Quan hệ 1 lần có thai không? appeared first on .

Show More

Leave a Reply

Close