Mẹ Cân Đối

Thai nhỏ hơn tuổi thai phải làm sao? – Làm Mẹ Cân Đối

Thai nhỏ hơn tuổi thai do mẹ ăn uống thiếu chất, khả năng hấp thụ kém, mẹ bổ sung canxi sớm hoặc thai kém phát triển do một số nguyên nhân khác. Trường hợp này mẹ nên bổ sung sắt, đạm, axit folic, vitamin C và tăng cường nghỉ ngơi để cải thiện.

Nguyên nhân túi thai nhỏ hơn tuổi thai thường gặp là

– Chế độ ăn uống của người mẹ ít quá hoặc nhiều quá. Nên khi người mẹ thiếu dinh dưỡng trước và trong thai kỳ sẽ khiến thai nhi suy dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, những mẹ khi mang thai lại ăn nhiều dễ dẫn tới béo phì, thừa cân ảnh hưởng xấu tới thai nhi như dễ sinh non, tiểu đường thai kỳ, mẹ bầu dễ bị tiền sản giật.

thai nho hon tuoi thai

– Thiếu sắt và Axit Folic sẽ gây ra tình trạng dị tật ống thần kinh ở thai nhi và có thể khiến trẻ sinh ra dễ nhẹ cân, nhiễm trùng, chỉ số thông minh thấp.

– Người mẹ ăn đêm nhiều khiến tình trạng cân nặng của mẹ tăng lên và không có tác dụng cung cấp dinh dưỡng cho em bé.

– Mẹ bổ sung canxi quá sớm: bởi vì, nếu sử dụng sớm và quá nhiều, canxi sẽ đóng ở bánh nhau, làm giảm chất lượng bánh rau, giảm sự trao đổi chất, khiến thai nhi kém phát triển và nhẹ cân. Mẹ nên tích cực ăn thực phẩm bổ sung canxi thay vì uống thuốc

– Tình trạng nhau thai kém phát triển: Bánh nhau nhỏ làm cho quá trình vận chuyển dưỡng chất cùng sự chuyển hóa ở bào thai suy giảm, thai nhi không hấp thụ được dinh dưỡng từ mẹ nên ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của thai nhi, dẫn tới bé bị thấp còi.

– Mẹ sử dụng chất kích thích hoặc ở trong môi trường có khói thuốc là nguyên nhân hàng đầu khiến thai nhi nhẹ cân, thấp còi.

– Độ tuổi người mẹ mang thai quá sớm hoặc quá muộn: Việc mang thai trước tuổi 18 hoặc sau tuổi 40 cũng là một trong những nguyên nhân có thể khiến bé bị nhẹ cân khi ở trong bụng mẹ.

Thai nhỏ hơn tuổi thai mẹ phải làm sao?

Ngay khi bác sĩ chẩn đoán thai nhi có dấu hiệu nhẹ cân, mẹ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để sớm khắc phục tình trạng thai nhi bị nhỏ tuổi:

– Cần ăn đủ chất và đa dạng các loại thực phẩm: Mẹ cần ăn nhiều trái cây tươi, rau củ, ngũ cốc, các loại hạt và các loại thực phẩm giàu Protein..

– Nên ăn thức ăn giàu đạm: Thức ăn giàu đạm ở đây là tôm, cua, trứng sữa.

– Ăn nhiều thịt bò và lươn: Thịt bò thực sự là một trong những món ăn quan trọng hàng đầu đối với mẹ bầu. Bởi thịt bò không chỉ chứa lượng sắt lớn mà còn chứa rất nhiều vi chất dinh dưỡng khác và protein giúp em bé phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó, lươn cũng là một thực phẩm được các bác sĩ khuyên dùng cho mẹ bầu thường xuyên, nhất là với những mẹ bầu có thai nhẹ cân.

– Bổ sung Sắt, Axit Folic và canxi đầy đủ, đúng thời điểm. Trên thị trường có rất nhiều loại sắt và Axit Folic khác nhau nhưng mẹ nên tìm những sản phẩm có nghiên cứu lâm sàng đầy đủ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi

Đặc biệt, mẹ nên lựa chọn những sản phẩm Sắt hữu cơ có bổ sung thêm Vitamin C, B6, B12 để tăng khả năng hấp thụ tối đa, tái tạo hồng cầu và tăng cường sức khỏe cho mẹ và bé. Đối với canxi, chỉ nên bổ sung sau 16 tuần và nói không với những sản phẩm Vitamin tổng hợp có chứa canxi trong những tháng đầu thai kỳ.

– Phải giữ tinh thần thoải mái và dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, không nên làm những công việc nặng nhọc, tránh khóc và suy nghĩ quá nhiều khiến thai nhi khó phát triển.

từ khóa

  • thai nhi nho hon tuoi thai 2 tuan
  • thai nhi nhe can me nen an gi
  • thai nhi nhẹ cân so với tuổi thai
  • thai nhi nhẹ cân so với tuổi thai
  • kích thước túi ối to hơn tuổi thai
  • kích thước thai lớn hơn tuổi thai

Bài viết Thai nhỏ hơn tuổi thai phải làm sao? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close