Mẹ Cân Đối

Tim thai đập nhanh có ảnh hưởng gì không? – Làm Mẹ Cân Đối

Nhịp tim thai thường khoảng 120- 160 nhịp/ phút xong nhịp tim thai không ổn định và sẽ thay đổi theo từng giai đoạn theo tuổi thai. Tim thai đập nhanh có thể là dấu hiệu thai thiếu oxy hoặc một số biểu hiện khác.

Mấy tuần thì có tim thai?

Từ lúc biết mình có thai tới lúc nghe thấy tim thai, hẳn mẹ nào cũng rất mong chờ, đặc biệt là đối với các mẹ hiếm muộn, dọa xẩy, có tiền sử lưu thai…thì chỉ khi nào nghe thấy tim thai của con mẹ mới yên tâm phần nào. Nhưng mấy tuần thì có tim thai?

Đa phần các mẹ sau khi chậm kinh 2 tuần sẽ đi siêu âm để biết chắc chắn rằng mình đã có thai, con đã di chuyển về tử cung. Sau đó tới tuần thứ 6 bác sĩ sẽ khuyên đi khám lại để kiểm tra tim thai. Thông thường, tim thai xuất hiện ở tuần thứ 6 -7. Một số trường hợp chậm hơn, nhưng muộn nhất cũng chỉ là từ tuần thứ 8 -10.

Tim thai bao nhiêu là bình thường?

Sau năm tuần tiếp theo, nghĩa là vào khoảng tuần thai thứ 12, tim thai của bé gần như đã hoàn thiện. Ở tuần thai thứ 14, tim thai đập rõ ràng hơn. Và ở tuần thứ 16, tim thai nhi đã có thể bơm máu với khoảng 24 lít/ngày.

tim thai dap nhanh

Từ các tuần thai tiếp theo cho đến lúc bé chào đời, tim của thai nhi tiếp tục lớn hơn về kích thước, khối lượng. Bình thường tim thai đập từ 120 – 160 lần /phút, nhưng khi “bé” cựa quậy nhiều thì tim có thể đập nhanh đến 180 lần/phút, nhưng nó vẫn ở trạng thái bình thường.

Tim thai đập nhanh có sao không?

  • Thai nhi khỏe mạnh sẽ có nhịp tim dao động từ 120 -160 lần/phút
  • Nếu bạn nhận thấy, em bé không thở đều đúng nhịp tim trên, có thể đập nhanh hoặc chậm hơn thì rất có thể bé đang bị thiếu oxy.

Để biết chính xác nhịp tim của bé, mẹ cần phải đi khám thai định kỳ và nhờ bác sĩ dùng máy đo nhịp tim hoặc sử dụng một ống nghe và đồng hồ bấm giây. Qua đó, bạn sẽ biết tim thai đập nhanh, tim thai đập chậm hay nhịp đập bình thường.

Vì sao tim thai đập nhanh và có ảnh hưởng gì tới sức khỏe thai nhi? Theo các bác sĩ, nhịp đập của tim thai luôn thay đổi thất thường tùy theo từng thời điểm và sự phát triển của chúng. Ban đầu, nhịp tim thai có thể chậm rãi từ 100 – 150 nhịp/phút, sang tuần tứ 8 – 10 thai kỳ, nhịp tim có thể tăng lên 170 – 200 nhịp/phút. Bước vào giữa thai kỳ, nhịp tim từ 120 – 160 nhịp/phút.

 Tim thai đập nhanh là dấu hiệu con gái hay trai?

Dân gian vẫn truyền miệng nhau, có thể xác định giới tính thai nhi thông qua nhịp tim của thai nhi. Trong đó, nếu nhịp tim nhanh thì con gái, nhịp tim chậm thì con trai.

Tuy nhiên, trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu về mối liên hệ giữa nhịp tim thai nhi – giới tính và tới thời điểm hiện tại, chưa có nghiên cứu nào kết luận mối liên hệ giữa nhịp tim – và giới tính thai nhi khi người mẹ mang thai. Chỉ duy nhất một nghiên cứu chỉ ra rằng, khi người mẹ sắp lâm bồn (từ lúc người mẹ đau bụng sinh tới lúc sinh), nhịp tim của bé gái sẽ đập nhanh hơn so với bé trai một chút, còn trong quá trình người mẹ mang thai, gần như không có sự khác biệt.

từ khóa

  • tim thai đập nhanh có ảnh hưởng gì không
  • tim thai nhanh co nguy hiem khong
  • tim thai không ổn định
  • có thai tim đập nhanh khó thở

Bài viết Tim thai đập nhanh có ảnh hưởng gì không? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close